Các tài khoản mạng xã hội của bạn sẽ ra sao khi bạn qua đời?

 Các tài khoản mạng xã hội của bạn sẽ ra sao khi bạn qua đời?

Các tài khoản mạng xã hội của bạn sẽ ra sao khi bạn qua đời?

Dấu chân kỹ thuật số là một trong những khái niệm nhằm theo dõi các tài khoản truyền thông xã hội và cung cấp cái nhìn sâu sắc về cuộc sống của con người. Tất cả hoạt động của các tài khoản truyền thông xã hội đều được ghi lại trong các kho lưu trữ kỷ niệm. Điều này sẽ có ích trong việc lưu trữ các tài khoản truyền thông xã hội mà người sử dụng đã mất. Bạn đã bao giờ thắc mắc rằng các tài khoản xã hội của bạn sẽ như thế nào sau khi bạn qua đời hay chưa? Hãy tìm hiểu điều thú vị này qua bài viết dưới đây của Blog Kalzen nhé.

Facebook

Facebook cung cấp cho bạn các tùy chọn để trang của bạn được tưởng niệm. Bằng cách chọn để tưởng niệm hồ sơ Facebook của bạn, bạn có thể đóng băng trang tại thời điểm đó. Điều đó cũng có nghĩa là không ai có thể đăng nhập vào tài khoản và thay đổi cài đặt trong tương lai, việc này giúp bảo vệ danh tính và bộ nhớ của bạn khỏi người ngoài.

Các tài khoản mạng xã hội của bạn sẽ ra sao khi bạn qua đời?

Bạn có thể thiết lập một liên hệ cũ thông qua cài đặt Facebook của bạn. Người liên hệ này là người bạn chỉ định để thông báo cho Facebook về cái chết của bạn và người sẽ có quyền truy cập hạn chế vào tài khoản của bạn. Họ sẽ có thể thay đổi ảnh bìa của bạn, chấp nhận bạn bè mới và ghim một bài đăng lên đầu trang. Đây là tất cả những gì họ sẽ có thể làm – và sau khi hoàn thành, trang sẽ vẫn như cũ. Để có quyền truy cập, liên hệ di sản của bạn sẽ cần gửi một bản sao kỹ thuật số của giấy chứng tử của bạn lên Facebook.

Nếu bạn không muốn trang của mình được tưởng niệm, bạn có thể yêu cầu trang bị xóa vĩnh viễn trong trường hợp bạn qua đời. Nếu đây là mong muốn của bạn, tất cả nội dung sẽ biến mất khỏi internet.

Twitter

Cách tiếp cận được thực hiện bởi Twitter thường ít rõ ràng. Có khá nhiều điều có thể xảy ra với tài khoản của bạn khi bạn qua đời. Kết quả có thể là một người khác có thể truy cập được vào tài khoản của bạn. Bạn cần lưu ý trong di chúc nếu bạn có kế hoạch gì cho tài khoản truyền thông xã hội này và yêu cầu các hướng dẫn này được tuân theo trong trường hợp bạn qua đời.

 

Twitter, theo các điều khoản và điều kiện của họ, họ sẽ không cho phép tài khoản được chuyển cho người khác trong trường hợp bạn qua đời. Do đó, người thực hiện mong muốn của bạn sẽ cần mật khẩu và sự cho phép bằng văn bản để truy cập nó. Nếu ai đó thông báo cho Twitter về cái chết của bạn, họ sẽ không thể truy cập vào tài khoản.

Chấp hành viên có thể nộp giấy chứng tử và xóa tài khoản. Bạn có thể tin tưởng một người bạn vào và xóa tài khoản, hoặc bạn có thể dựa vào chính sách không hoạt động của Twitter để xóa tài khoản sau sáu tháng nếu không còn sử dụng.

LinkedIn

LinkedIn có một chính sách rõ ràng đối với hồ sơ của một người đã mất. Đầu tiên, họ không cho phép hồ sơ di sản. Các chi tiết trên trang web không thể được tưởng niệm. Tuy nhiên, nếu không được sử dụng, hồ sơ sẽ vẫn trực tuyến.

Các tài khoản mạng xã hội của bạn sẽ ra sao khi bạn qua đời?

Nếu bạn muốn xóa một hồ sơ, bạn phải đến Trung tâm trợ giúp chính thức cho LinkedIn và điền vào một biểu mẫu. Bạn mới có thể yêu cầu hồ sơ được gỡ bỏ.

Instagram

Vì Facebook sở hữu Instagram, chính sách này cũng tương tự. Cũng như Facebook, bạn có tùy chọn để tưởng niệm trang. Ở đây trang tưởng niệm vẫn còn như lúc bạn qua đời và bị khóa. Không ai có thể thay đổi hình ảnh hoặc bình luận. Để tưởng niệm tài khoản, bạn sẽ cần gửi một bản sao kỹ thuật số của giấy chứng tử hoặc một liên kết đến cáo phó.

Các tài khoản mạng xã hội của bạn sẽ ra sao khi bạn qua đời?

Bất kỳ liên kết đến trang tưởng niệm, hoặc đề cập đến nó, đều được theo dõi để giúp đảm bảo rằng không có nội dung nào xuất hiện có thể gây khó chịu cho bạn bè hoặc gia đình của người đó. Tuy nhiên, cũng có thể xóa tài khoản với giấy chứng tử và bằng chứng cho thấy bạn được phép hành động hợp pháp thay mặt cá nhân.

Một số mạng xã hội khác

Các trang web như Snapchat và TikTok vẫn chưa xây dựng chính sách về những gì xảy ra trong trường hợp người dùng tử vong. Snapchat cung cấp lời chia buồn và yêu cầu bạn liên hệ trực tiếp với họ. TikTok hứa hẹn một chính sách trong những tháng tới.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.