Các chiến lược SEO dành cho smartphone năm 2020

 Các chiến lược SEO dành cho smartphone năm 2020

Các chiến lược SEO dành cho smartphone năm 2020

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là một trong những cách hiệu quả nhất để có bước đi tiên phong ở giới kinh doanh. Nó cho phép bạn có sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ nhằm tận hưởng những lợi ích mà các chiến lược SEO tốt nhất mang lại. Tuy nhiên, hầu hết người dùng online đều thích sử dụng smartphone để lướt mạng hoặc tìm mua các sản phẩm. Đây là lý do tại sao bạn cần thực hiện một số chiến lược dành cho smartphone hiệu quả nhất để thu hút nhiều người dùng online hơn. Blog Kalzen sẽ chỉ ra một số chiến lược SEO tốt nhất trong năm 2020 dành cho người dùng smartphone.

Hãy chú trọng đến các tiêu đề và phần mô tả

Sẽ khá khó khăn khi phải tối ưu hóa tiêu đề và thẻ mô tả (meta description tag) của bạn nhằm đảm bảo rằng chúng phù hợp với thiết bị di động. Các tiêu đề và thẻ mô tả là tối quan trọng vì Google sẽ nhận dạng nó có phù hợp để hiển thị cho người dùng online hay không. Tuy nhiên, khó khăn ở đây là kích thước màn hình smartphone và các thiết bị di động đều khá nhỏ.

Các chiến lược SEO dành cho smartphone năm 2020

 

Nhưng may mắn thay, Google đã thay đổi các quy tắc về độ dài của đoạn trích để giúp bạn có thể viết các mô tả tốt hơn và dài hơn. Điều này cho phép nhiều người dùng smartphone biết nhiều hơn về bạn và những gì bạn cung cấp. Bạn sẽ có thể viết nhiều hơn hoặc có thể tránh được việc viết ít đi một cách mơ hồ và điều này có thể tăng cơ hội đạt được thứ hạng và lưu lượng truy cập thực tế cao hơn

Chiến lược local search

Bạn nên tối ưu hóa chiến lược dành cho thiết bị di động của mình nhằm tập trung vào các tìm kiếm địa phương (local search). Điều này có nghĩa là bạn cần đặt các từ khóa / anchor có bao gồm tên thành phố, vị trí và quận huyện của bạn. Chẳng hạn, nó sẽ rất quan trọng nếu bạn muốn nhắm mục tiêu người dùng cụ thể trong khu vực Hà Nội.

Các chiến lược SEO dành cho smartphone năm 2020

Lời khuyên từ các chuyên gia SEO cho thấy lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu có thể chuyển đổi những khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực. Điều này sẽ cho bạn những kết quả hữu hình mà bạn cần để thành công. Ngoài ra, bạn nên thử và tăng cường các chiến thuật citation của mình. Đây là những gì Google gọi là thông tin NAP. Ý tưởng đằng sau nó là thêm tên, địa chỉ và số điện thoại của bạn trên các nền tảng khác có thẩm quyền. Hai chiến thuật này có thể giúp tăng lưu lượng truy cập tích cực một cách đáng kể vì hầu hết người dùng di động luôn tìm kiếm các cơ sở gần họ nhất.

Content càng tốt sẽ cho ra kết quả càng tốt

Bạn không được quên đi việc cần cả chiến lược content nếu muốn đạt được những kết quả tốt hơn nữa. Bạn cần có một nội dung thú vị thu hút người dùng liên tục nhằm khiến Google nhận định bạn là một nền tảng tiềm năng với những thông tin đáng tin cậy. Bạn cần thiết kế các tiêu đề thật đẹp và hấp dẫn để thu hút khách truy cập. Bạn nên có những từ khóa tương ứng với nội dung. Và sẽ càng tốt hơn khi bạn bao gồm nhiều liên kết khác nhau cho các trang web có liên quan để chuyển hướng người dùng đến nền tảng của bạn. Điều này có thể giúp bạn tăng lưu lượng truy cập tích cực, tạo ra khách hàng tiềm năng, tăng doanh số và cải thiện lợi nhuận.

Các chiến lược SEO dành cho smartphone năm 2020

Sử dụng chiến lược với các thiết bị di động sẽ là bước đi thông minh vì bạn có thể nhận được lưu lượng truy cập tích cực hơn và thứ hạng của bạn trong danh sách trên các công cụ tìm kiếm cũng sẽ cao hơn. Một nền tảng giúp truy cập dễ dàng và tương thích với các thiết bị di động sẽ củng cố các chiến lược của bạn và cho bạn kết quả tích cực hơn. Bạn cần nhận ra rằng điện thoại di động đang chiếm lĩnh trong hầu hết các lĩnh vực kinh doanh. Đây là cơ hội của bạn để cải thiện độ nhận diện thương hiệu và củng cố cơ sở khách hàng. Chiến lược SEO cho thiết bị di động có thể thúc đẩy lợi nhuận tăng vọt vượt quá mong đợi của bạn.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.