Các cách để khởi nghiệp thành công với bán hàng thực phẩm trên mạng xã hội

 Các cách để khởi nghiệp thành công với bán hàng thực phẩm trên mạng xã hội

Các cách để khởi nghiệp thành công với bán hàng thực phẩm trên mạng xã hội

Khởi nghiệp thông qua mạng xã hội đang là xu hướng mà rất nhiều các bạn trẻ hướng tới. Về mặt tích cực, giờ đây, takeaways có thể tiếp cận đối tượng trực tuyến lớn hơn nhiều nhờ phát minh ra internet, phương tiện truyền thông xã hội và thị trường giao hàng thực phẩm trực tuyến. Về mặt tiêu cực, kinh doanh trên mạng xã hội sẽ có nhiều cạnh tranh hơn và gặp phải một số khó khăn.

Vì lý do đó, việc tạo ra một chiến lược tiếp thị hiệu quả là rất quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp mang đi nào muốn nổi bật giữa đám đông. Có một số cách tiếp cận có thể được thực hiện, nhưng một trong những cách hiệu quả nhất là tiếp thị và bán thực phẩm trên phương tiện truyền thông xã hội.

Trước tiên, bạn nên thiết lập và tạo dựng thương hiệu của mình trên các nền tảng xã hội như Facebook hoặc Instagram. Dưới đây Blog Kalzen sẽ chỉ ra một số cách giúp bạn hoạt động hiệu quả hơn trong lĩnh vực kinh doanh thực phẩm trên mạng xã hội.

Hoạt động tích cực trên mạng xã hội

Nếu hoạt động đúng chiến lược, việc sở hữu và tích cực duy trì một tài khoản mạng xã hội có thể đủ giúp bạn thu hút được một lượng lớn người theo dõi (cả trực tuyến và ngoài đời thực). Nếu bạn kinh doanh đồ ăn – giả sử là tự làm – bạn sẽ có hàng trăm cơ hội trong suốt thời gian hoạt động để tạo nên những bức ảnh đẹp từ món ăn đó.

Các cách để khởi nghiệp thành công với bán hàng thực phẩm trên mạng xã hội

Khi nhu cầu tăng cao, bạn sẽ không thể tránh khỏi gặp khó khăn trong việc dành thời gian chụp ảnh trước lúc đóng hộp thức ăn thật đẹp. Nhưng thực tế bạn chỉ cần dành ra một hoặc hai phút để tìm vị trí có ánh sáng tốt và chụp một bức bằng máy ảnh chất lượng cao.

Hình ảnh bạn chia sẻ trên mạng xã hội càng đa dạng thì sẽ càng tốt. Hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng các hashtag phù hợp liên quan tới đồ ăn và hashtag vị trí có liên quan – những người đang truy cập các bài đăng trong hashtag có thể nhìn thấy hình ảnh của bạn và có khả năng sẽ xem qua tài khoản và dịch vụ bạn cung cấp. Nếu đồ ăn của bạn có phần nhìn và âm thanh hấp dẫn cũng như thu hút đối với mọi người, doanh số sẽ tăng mạnh chỉ bằng cách đăng bài lên tài khoản mạng xã hội.

Tạo một ứng dụng đặt hàng

Các cách để khởi nghiệp thành công với bán hàng thực phẩm trên mạng xã hội

Như một phần mở rộng từ các kênh truyền thông xã hội, bạn nên tạo một ứng dụng đặt hàng và liên kết khách hàng của bạn với ứng dụng này nếu họ muốn đặt hàng nhanh chóng, thuận tiện hơn. Những ứng dụng này, với thiết kế đơn giản và đặc biệt dành cho nhu cầu đặt hàng, cũng cho phép khách hàng được hưởng lợi từ các chương trình ưu đãi và chương trình khách hàng thân thiết với doanh nghiệp của bạn. Điều này sẽ khuyến khích khách hàng chi tiêu nhiều hơn và đặt hàng nhiều hơn cho mỗi lần mua.

Quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội

Trả tiền cho quảng cáo trên mạng xã hội có thể là điều mà bạn còn nhiều do dự, nhưng điều này có thể giúp bạn nhắm tới đối tượng khách hàng mục tiêu hiệu quả hơn rất nhiều. Khi bạn chi tiền cho quảng cáo, họ có thể giúp bạn nhắm tới một đặc điểm nhân khẩu học cụ thể trong khu vực của bạn dựa trên các hoạt động trực tuyến, bao gồm các nguồn thông tin liên quan đến đồ ăn trước đó.

Các cách để khởi nghiệp thành công với bán hàng thực phẩm trên mạng xã hội

Bằng cách đó, ví dụ như: nếu bạn kinh doanh thức ăn chay, quảng cáo có thể nhắm mục tiêu đến những người đã tìm kiếm đồ ăn chay trong tháng qua hoặc có hoạt động theo dõi các tài khoản bán đồ ăn chay. Điều này sẽ giúp tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh hơn cho doanh nghiệp của bạn.

Trên đây là 3 cách để bạn có thể thành công hơn trên con đường phát triển thương hiệu ẩm thực của mình thông qua phương tiện truyền thông xã hội. Hy vọng thông qua bài viết các bạn có thể có thêm cho mình những chiến lược mới và giúp ích cho công việc tương lai của bạn. Chúc các bạn thành công!

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.