Các bác sĩ đã tham gia vào chiến lược marketing chăm sóc sức khỏe như thế nào?

 Các bác sĩ đã tham gia vào chiến lược marketing chăm sóc sức khỏe như thế nào?

Các bác sĩ đã tham gia vào chiến lược marketing chăm sóc sức khỏe như thế nào?

Trải nghiệm của bệnh nhân luôn bắt đầu từ nền tảng trực tuyến, điều này sẽ giúp cho digital marketing đứng đầu trong danh sách ưu tiên của các tổ chức chăm sóc sức khỏe. Vậy sự thành công của một chiến lược marketing chăm sóc sức khỏe bài bản là gì? Bí quyết được nằm trong chính những điều nhỏ nhất. Những gì các tổ chức truyền tải nó có thể bao hàm một ý nghĩa to lớn, điều này giải thích tại sao rất nhiều các nhà marketing chăm sóc sức khỏe có những bước đi rất nhẹ nhàng. Nếu bạn muốn chiến thắng trong thị trường này bạn không thể tỏ ra rụt rè. Chỉ có sự táo bạo và dũng cảm thì bạn mới có thể tồn tại. Trong marketing, cũng như trong cuộc sống, ngoài vai trò quan trọng là chăm sóc sức khỏe thì các bác sĩ cũng rất cần thiết đối với các chiến lược marketing.

Vấn đề là gì?

Các tổ chức chăm sóc sức khỏe đang để vụt mất cơ hội quý giá trong việc củng cố mối quan hệ với bệnh nhân do các tài nguyên dồi dào trên internet như WebMD và Healthline. Thay vì liên lạc tới văn phòng chăm sóc khách hàng, mọi người có thể kiểm tra các triệu chứng bệnh thông qua thông tin y tế trực tuyến tổng quát và các chủ đề tự chẩn đoán. Họ đưa ra quyết định nghiêm túc về sức khỏe của bản thân mà không cần phải tính toán đến các yếu tố khác như lịch sử bệnh gia đình. Khiến cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn là Internet có thể bao gồm vô tận các nguồn thông tin sai lệch. Và thật đáng buồn là hầu hết mọi người lại không đủ chuyên môn y tế để phân biệt giữa thông tin xác thực và hư cấu.

Theo Bộ Y tế Hoa Kỳ, 9/10 người trưởng thành có thể thiếu các kỹ năng cần thiết trong quản lý sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật. Nói một cách khác, chúng ta đang ở trong một cuộc khủng hoảng thiếu kiến thức y tế khá nghiêm trọng và những anh hùng vô danh chính là những người đàn ông và phụ nữ dũng cảm trong lĩnh vực marketing chăm sóc sức khỏe.

Tại sao đội ngũ marketing của bạn lại cần tới các bác sĩ?

Bởi vì khi bệnh nhân bắt đầu có trải nghiệm trực tuyến, các cuộc trò chuyện trực tiếp sẽ không phải là một lựa chọn tốt. Nếu các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe muốn củng cố và duy trì mối quan hệ với các bệnh nhân hiện tại và tiềm năng, họ cần phải chia sẻ kiến thức bổ ích vào vòng thông tin y tế. Marketing chăm sóc sức khỏe không chỉ là về quảng bá dịch vụ mà nó còn là về việc mở rộng ranh giới hành trình của bệnh nhân, cải thiện kiến thức chăm sóc sức khỏe và khuyến khích việc ra quyết định an toàn hơn, sáng suốt hơn.

Các bác sĩ đã tham gia vào chiến lược marketing chăm sóc sức khỏe như thế nào?

Các bác sĩ có đủ đào tạo và chuyên môn để thảo luận về các điều kiện y tế một cách kỹ lưỡng và chính xác. Họ cũng là những người quen thuộc nhất với những gì bệnh nhân đang trải qua, những gì bệnh nhân muốn và cần từ một nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe. Chuyên môn sâu về từng chủ đề và sự hiểu biết sâu sắc đối với đối tượng khách hàng mục tiêu là hai yếu tố quan trọng nhất thúc đẩy toàn bộ chiến lược marketing chăm sóc sức khỏe của bạn.

3 cách để giúp các bác sĩ tương tác sâu hơn vào chiến lược marketing chăm sóc sức khỏe của bạn

1. Làm rõ các quy tắc digital marketing trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe

Sự không chắc chắn sẽ làm dấy lên do dự. Để đảm bảo các bác sĩ không chỉ nghe theo các kế hoạch marketing mà còn chủ động theo dõi các hoạt động, củng cố niềm tin của họ vào đội ngũ của bạn trong việc hiểu rõ những điều nên, và không nên làm trong marketing chăm sóc sức khỏe.

Các bác sĩ đã tham gia vào chiến lược marketing chăm sóc sức khỏe như thế nào?

Các nhà digital marketing trong chăm sóc sức khỏe NÊN:

 • Khuyến khích đánh giá và hiệu ứng truyền miệng.
 • Tăng cường sự hiện diện online, bao gồm xây dựng một trang web trên thiết bị di động và các phương tiện truyền thông xã hội.
 • Xác định đối tượng mục tiêu của bạn và trò chuyện trực tiếp với họ.
 • Cung cấp biểu mẫu bệnh nhân, chatbot, thông tin y tế, lịch trình và các dịch vụ khác cho bệnh nhân thông qua trang web.
 • Sử dụng công nghệ marketing để cá nhân hóa trải nghiệm người dùng và nhắm tới các bệnh nhân tiềm năng.

Các nhà digital marketing trong chăm sóc sức khỏe KHÔNG NÊN:

 • Cung cấp các điều khoản giảm giá hoặc bán hàng để lôi kéo bệnh nhân mới. Điều đó là bất hợp pháp.
 • Vi phạm các quy định của HIPAA khi vô tình tiết lộ danh tính bệnh nhân.
 • Lạm dụng thuật ngữ y tế.
 • Đưa ra những lời khuyên y tế quá thẳng thắn cho bệnh nhân.

2. Giải thích tầm quan trọng của marketing chăm sóc sức khỏe dưới góc độ kinh doanh

Trước khi bạn có thể khiến các bác sĩ cam kết tham gia vào các hoạt động marketing, họ cần hiểu tại sao marketing chăm sóc sức khỏe lại quan trọng và lợi ích từ sự tham gia của họ sẽ là gì. Hãy điều chỉnh sự thảo luận của bạn với những mục ưu tiên cao nhất của họ như: nghiên cứu bệnh nhân, chăm sóc bệnh nhân và doanh thu. Các bác sĩ cũng rất nhạy cảm với thông tin và số liệu thực tế, vì vậy hãy đặt những thứ phù phiếm sang một bên và đưa ra các số liệu thống kê gần đây nhất liên quan trực tiếp đến các điểm chính trong chiến lược tổng thể của bạn. Trình bày từng số liệu theo từng mục tiêu riêng biệt, có thể đo lường được. Ví dụ như:

Mục tiêu Số liệu Phương pháp
Chiến lược SEO địa phương 83% bệnh nhân ở trong bán kính 5 – 7 dặm từ địa điểm văn phòng của bạn (Lyfe). Sử dụng từ khóa và quảng cáo nhắm tới mục tiêu dựa trên vị trí, chúng tôi sẽ [chèn KPI SEO địa phương].
Cập nhật website 71% bệnh nhân sẽ không hành động nếu trang web của bạn thiếu thông tin (Lyfe). Các trang web cũng đứng thứ 2 trong đánh giá các kênh dịch vụ khách hàng khó khăn nhất (DialogTech). Bằng cách thực hiện chiến lược content marketing, cập nhật biểu mẫu, công cụ lập lịch trình và chuyển đổi trang web của bạn thành trung tâm tài nguyên cho bệnh nhân, chúng tôi sẽ [chèn KPI hiệu suất web].
Nhận xét trực tuyến từ bệnh nhân 94% bệnh nhân sử dụng các công cụ đánh giá trực tuyến để đánh giá các nhà cung cấp (DialogTech). Đại đa số bệnh nhân cũng gọi các đánh giá trực tuyến là yếu tố quyết định có ảnh hưởng nhất khi chọn nhà cung cấp dịch vụ (PatientPop). Chiến lược sẽ tập trung vào Google Forms (trang web đánh giá hiệu quả nhất cho các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe) cũng như các trang web như Healthgrades.com. Sử dụng tin nhắn SMS và các chiến dịch email, chúng tôi sẽ tăng số lượng đánh giá của khách hàng bằng cách [chèn KPI].
Chiến lược truyền thông xã hội 40% người tiêu dùng thừa nhận rằng thông tin trên các phương tiện truyền thông xã hội ảnh hưởng đến cách họ chăm sóc sức khỏe của mình (referralmd). Sử dụng Facebook, Twitter và các nền tảng xã hội khác làm kênh phân phối các giá trị nội dung hữu ích, chúng tôi sẽ [chèn KPI phương tiện truyền thông xã hội].

3. Hãy chia sẻ thẳng thắn những gì nhóm marketing cần từ (các) bác sĩ.

Các bác sĩ đã tham gia vào chiến lược marketing chăm sóc sức khỏe như thế nào?

Bác sĩ là những người bận rộn. Hãy để họ biết trước các yêu cầu tương tác cốt lõi và cam kết về thời gian mà nhóm của bạn cần. Bên cạnh đó, hãy lập kế hoạch thời gian hàng tháng để minh họa cách thức tham gia của họ sẽ được quản lý như thế nào và nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hợp tác nhất quán, kịp thời. Sự tham gia của họ nên tập trung vào:

 • Làm sâu sắc thêm mục tiêu bằng cách cung cấp thông tin theo ngữ cảnh và hành vi
 • Lắng nghe / tương tác với bệnh nhân để kịp thời thông báo các chiến lược đang thực hiện
 • Đóng góp các ý kiến được biên tập dựa trên các câu hỏi thường gặp của bệnh nhân
 • Cung cấp các kiến thức chuyên môn về chủ đề để tăng thêm giá trị cho nội dung
 • Hoạt động như một bộ lọc cho content marketing để đảm bảo độ chính xác

Hành trình trực tuyến của bệnh nhân

Khi ngày càng có nhiều bệnh nhân lựa chọn trải nghiệm trực tuyến, các tổ chức chăm sóc sức khỏe với tư duy tiến bộ đang phát triển các trung tâm chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số được cá nhân hóa. Qua đó cung cấp các nội dung giáo dục, các video, các kênh liên lạc của bệnh nhân và hơn thế nữa. Mục tiêu là phát triển những cách an toàn, hiệu quả để cung cấp cho bệnh nhân dịch vụ chăm sóc chất lượng bên ngoài văn phòng và khoảng thời gian giữa các lần thăm khám.

Để khiến cho trải nghiệm này trở nên liền mạch hơn, các nhóm marketing phải học cách tích hợp các bác sĩ vào chiến lược marketing lĩnh vực chăm sóc sức khỏe của họ, cũng như các bác sĩ phải thấy thoải mái hơn với việc có mặt trên các nền tảng trực tuyến.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.