Burger King: Thách khách hàng đến quán ăn bỏ hoang của đối thủ

 Burger King: Thách khách hàng đến quán ăn bỏ hoang của đối thủ

Câu chuyện cà khịa giữa Burger King và McDonald’s dường như không bao giờ kết thúc.

Brief:

Tuần nay, Burger King chạy chương trình khuyến mãi Halloween cung cấp đồ ăn miễn phí cho khách hàng đặt online khi ghé thăm “Burger King Scary Places”. Cụ thể, đây là các nhà hàng của đối thủ McDonald’s và Wendy’s bị bỏ hoang. Người dùng ứng dụng Burger King sẽ có hướng dẫn đến các địa điểm đó để nhận voucher Whopper miễn phí,

Chuỗi QSR sẽ chia sẻ tọa độ bản đồ chính xác của các nhà hàng bị bỏ hoang ở Dayton, Ohio; Birmingham, Alabama; McHenry, Illinois; Johnston, Rhode; và Houston.

Ứng dụng Burger King yêu cầu bật định vị để tăng mức độ chính xác. Và chiến dịch Halloween này đã thu hút sự chú ý đông đảo từ cộng đồng. Ai chẳng muốn có đồ ăn miễn phí đúng không?

Burger King Scary Places

Insight:

Chương trình khuyến mãi “Burger King Scary Places” của Burger King khuyến khích khách hàng đến các nhà hàng bỏ hoang của đối thủ cạnh tranh – bao gồm McDonald’s, Wendy’s, Jack in the Box và Sonic – để nhận được ưu đãi. Chiến dịch có hơi kì lạ khi thúc giục người dùng ghé thăm các nhà hàng bỏ hoang.

Chiến dịch “Burger King Scary Places” gợi nhớ đến chiến dịch “Whopper Detour” cách đây hai năm. Ứng dụng đã sử dụng công nghệ định vị vị trí và hướng dẫn khách hàng đến Burger King gần nhất để nhận Whopper miễn phí.

Chiến dịch sáng tạo đã chứng minh một thương hiệu có thể khai thác công nghệ di động theo nhiều cách khác nhau để khuyến khích sử dụng ứng dụng thay vì truy cập website cũ. Chiến dịch cũng đã thúc đẩy 1,5 triệu lượt tải ứng dụng Burger King, giúp thương hiệu tiếp cận nhiều người tiêu dùng hơn thông qua điện thoại thông minh.

Chiến dịch Halloween của Burger King cho thấy các chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh này đã thay đổi cách tiếp thị của họ trong thời kỳ đại dịch để tập trung vào các dịch vụ như giao hàng và nhận hàng. McDonald’s Canada trong tuần này sẽ chạy trải nghiệm thực tế tăng cường (AR) dựa trên web hiển thị một cánh cửa McDelivery màu vàng trên trang web di động của mình.

Bằng cách “gõ” vào cánh cửa ảo như thể họ đang bị lừa (trick or treat), khách hàng sử dụng thiết bị di động sẽ mở ra một thế giới ảo để khám phá và nhận được ưu đãi độc quyền của McDelivery. Tại một số thị trường trên toàn thế giới, McDonald’s thu về 10% tổng doanh thu từ việc giao hàng. Đó là lý do tại sao công ty ưu tiên đặt dịch vụ giao hàng lên hàng đầu trong chiến dịch tiếp thị gần đây.

Chiến dịch này cũng là sự trở lại với chiến thuật gây chú ý cạnh tranh mà Burger King đã hoàn thiện trong chiến dịch Whopper Detour và ” Burn That Ad “. các giai đoạn của đại dịch. Vào tháng 6, Burger King Brazil đã thưởng cho những người ở nhà trong thời gian giãn cách xã hội bằng chiến dịch “Lockdown Whopper” – sử dụng công nghệ định vị. Giờ đây, xu hướng cạnh tranh giữa các thương hiệu đang dần quay trở lại khi mọi hoạt động kinh tế “bình thường hóa”.

Thu hút lượng khách hàng đến vẫn là ưu tiên của các nhà hàng trong thời kỳ đại dịch. Thực tế, nhiều khách hàng không thoải mái với ý tưởng đến quán ăn. Burger King đã chứng kiến ​​sự sụt giảm trong doanh thu của cùng một cửa hàng trong quý 2, nhưng doanh số bán hàng tăng hơn 20% vào cuối tháng 4 so với năm trước.

Giám đốc điều hành José Cil của RBI cho biết hoạt động kinh doanh mô hình Drive-thru đã tăng lên 85% tổng doanh số bán hàng vào cuối giai đoạn này, từ khoảng 2/3 tổng doanh số một năm trước đó. Theo kết quả sơ bộ được công bố trong tháng này, doanh số bán hàng tại cửa hàng tương tự của Burger King đã giảm 3,2% tại Mỹ và hơn 10% trên toàn thế giới trong quý 3 .

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.