Bộ xếp hình từ McDonald’s, Heinz gây sốt cộng đồng

 Bộ xếp hình từ McDonald’s, Heinz gây sốt cộng đồng

Trong mùa dịch, hầu như các doanh nghiệp đều phải đóng cửa, người dùng được khuyến cáo phải ở nhà và chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết. Để giữ khách hàng “bận rộn” trong mùa cách ly, hai thương hiệu McDoanld’s và Heniz đã ra mắt bộ xếp hình 570 mảnh ghép nổi danh của mình.

Dive Brief:

McDonald’s và Heinz ra mắt bộ xếp hình ngay trong mùa dịch để giúp người dùng giải trí khi ở nhà. Bộ xếp hình lấy cảm hứng từ những sản phẩm bestseller của hai thương hiệu.

Bộ xếp hình 500 mảnh của McDonald’s là hình ảnh món burger đặc trưng của hãng. Hiện nay, hãng đang tặng miễn phí 20 bộ xếp hình thông qua cuộc thi trên Instagram. Để có cơ hội nhận được bộ xếp hình, người dùng cần chia sẻ những câu chuyện truyền cảm hứng của họ và gắn tag @mcdonaldsbelgium kèm theo.

Bộ xếp hình của Heinz Canada được coi là bộ xếp hình “hack não” nhất thế giới. 570 mảnh ghép được tô màu gần giống hết nhau do thương hiệu cà chua này chỉ có một màu đỏ đặc trưng nhất. Cũng giống như McDonald’s, Heinz tổ chức give away 57 bộ xếp hình trên Instagram ở 17 quốc gia. Ở Canada, người dùng có thể trả lời câu hỏi bằng cách bình luận trên trang Instagram chính thức của Heinz để có cơ hội dành lấy 1 bộ ở nhà chơi cho vui. 🙂

Sau sự thành công từ give away, Heinz đã quyết định bán bộ xếp hình với giá 25 USD. Hãng sẽ quyên góp 10.700 USD hoặc 107.000 bữa ăn cho tổ chức xã hội Feeding America với số tiền thu được từ việc bán bộ xếp hình.

Bộ xếp hình Heinz

Dive Insight:

Hai thương hiệu này đều tìm cách để giữ liên kết với người dùng trong khi họ bị hạn chế ra ngoài vài tháng. Những bộ xếp hình vừa giúp người dùng có thể tiêu khiển mùa dịch vừa nâng cao hình ảnh của thương hiệu khi người dùng đặt hàng ship nhiều hơn.

Mặc dù cả hai thương hiệu đều tạo ra bộ xếp hình nhưng lại có mục đích khác nhau. McDonal’s đang hướng về “nhắc nhở” người dùng món best seller của hãng, bộ xếp hình giúp người dùng giải trí và giảm căng thẳng. Trong khi đó, bộ xếp hình của Heinz có độ khó cực cao với hàng trăm mảnh gần giống nhau. Việc hoàn thành bộ xếp hình đòi hỏi người chơi cần sự kiên nhẫn cao, tốn nhiều thời gian, công sức.

Giải thích lý do vì sao thích tăng độ khó cho game, đại diện Heinz trả lời: “Heinz được biết đến với hình ảnh chai sốt cà chua chảy chậm. Vì vậy, chúng tôi muốn giúp mọi người vượt qua giai đoạn khó khăn bằng cách kết nối với người dùng lâu hơn.”

Bộ xếp hình từ McDonald's

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, trò chơi ghép hình thực sự hot trở lại. Theo Ceaco – một trong những hãng sản xuất bộ xếp hình lớn nhất ở Mỹ, doanh số bộ xếp hình đã nhanh chóng tăng vọt lên tới 300% so với những năm trước.

Doanh số bán hàng của Heinz cũng cao hơn nhờ dịch COVID-19 khi mọi người có xu hướng tìm đồ đóng gói như sốt cà chua, mì ống, phô mai. Nhờ vậy, kết quả sản xuất kinh doanh của Heinz đã đạt đến kỉ lục so với trước đây.

Không phải doanh nghiệp nào cũng thuận lợi như Heinz. Cụ thể, McDonald’s đã gặp nhiều khó khăn trong mùa đại dịch khi nhiều cơ sở phải đóng cửa. Chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh này phải chứng kiến doanh thu giảm 17% trong quý 1, các chỉ số của tình hình tại chính tại một số nhà hàng tại Mỹ giảm 13,4% trong tháng 3 (theo CNBC).

Theo marketingdive.com

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.