Bỏ túi 5 phương pháp đem lại thành công khi kinh doanh nhỏ

 Bỏ túi 5 phương pháp đem lại thành công khi kinh doanh nhỏ

Bởi vì nhiều lý do mà hiện nay nhiều người muốn xây dựng quy mô kinh doanh nhỏ cho riêng mình. Khá nhiều trường hợp kinh doanh nhỏ bị đánh bại, nuốt chửng với những công ty lớn, hoạt động lâu năm trên thị trường. Chính vì vậy, muốn đạt được thành công, các bạn cần phải nắm rõ bí quyết để xây dựng thương hiệu của mình để được nhiều người biết đến. Đây một hành trình dài, cần phải đầu tư cả về công sức lẫn trí tuệ, thời gian. Cùng BlogKalzen tìm ra những phương pháp sẽ mang lại thành công cho những hộ kinh doanh nhỏ.

Thu hẹp đối tượng khách hàng

Các bạn sẽ cảm thấy điều này là phi lý bởi kinh doanh nhỏ lẻ đồng nghĩa với việc tệp khách hàng đã ít nay lại còn thu hẹp lại. Tuy nhiên, việc đầu đầu tiên bạn phải làm chính là thu hẹp đối tượng khách hàng để tìm ra các đối tượng tiềm năng nhất.

Bỏ túi 5 phương pháp đem lại thành công khi kinh doanh nhỏ

Kinh doanh nhỏ kéo theo nguồn vốn của bạn sẽ gặp nhiều hạn chế. Chính vì vậy, doanh nghiệp cần phải hạn chế tối đa, tính toán kỹ lưỡng để không bị mắc sai lầm khi sử dụng nguồn vốn.

Ngoài ra, thu hẹp khách hàng càng giúp bạn chăm sóc lượng khách hàng tiềm năng tốt nhất, biến họ trở thành khách hàng trung thành. Đến lúc này, doanh nghiệp mới nên bắt đầu mở rộng hơn.

Xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng

Đối với những doanh nghiệp nhỏ thì việc chăm sóc tận tình khách hàng hiện nay cũng chính là cách để lôi kéo khách hàng mới đến với thương hiệu của mình.

So với những doanh nghiệp lớn thì doanh nghiệp nhỏ có những hạn chế rất lớn về mặt vốn, cơ sở vật chất, các chiến dịch quảng cáo… Đổi lại chính vì kinh doanh nhỏ nên các bạn sẽ dễ dàng loại bỏ những quy trình phức tạp, đến gần hơn với khách hàng, lấy được cảm tình từ họ.

Nhờ những bị khách quen này có thể giới thiệu bạn bè người thân của họ, từ đó doanh thu của bạn cũng được bảo đảm, tiết kiệm một khoản chi phí quảng cáo đáng kể.

Kinh doanh theo “hot trend”

Thực tế cho thấy rằng: kinh doanh theo hot trend thường có độ rủi ro cao, đặc biệt có thể ôm hàng tồn số lượng lớn. Tuy nhiên, đây lại là mô hình rất phù hợp với mô hình kinh doanh nhỏ.

Bỏ túi 5 phương pháp đem lại thành công khi kinh doanh nhỏ

Khi bạn đón đầu xu hướng thì số vốn sẽ nhanh chóng được thu hồi, sinh lời cao, lại ít đối thủ cạnh tranh. Lưu ý, doanh nghiệp chỉ nên sử dụng cách thức này trong thời gian ngắn. Còn về lâu dài, các bạn cần phải lập kế hoạch kinh doanh cụ thể để không bị thoái trào trước trào lưu.

Cạnh tranh về giá cả

Khách hàng của các cửa hàng, doanh nghiệp kinh doanh vừa và nhỏ thường là những đối tượng có thu nhập trung bình hoặc thấp. Cho nên, họ rất lưu ý tới giá cả của sản phẩm/dịch vụ.

Những ưu đãi hấp dẫn của cửa hàng sẽ thúc đẩy họ nhanh chóng mua hàng hơn. Song, các bạn đừng nên quá làm dụng đến mức khách hàng sẽ cảm thấy doanh nghiệp của bạn là lừa đảo, đặt nghi vấn lớn với chất lượng sản phẩm.

Thúc đẩy hành vi mua hàng

Khi đã thành công hấp dẫn khách hàng tới cửa hàng thì hãy xây dựng ngay mối quan hệ với họ. Đến lúc đó, kỹ năng bán hàng của nhân viên là điều vô cùng quan trọng, để khiến khách hàng hài lòng và nhanh chóng quyết định sử dụng sản phẩm.

Bỏ túi 5 phương pháp đem lại thành công khi kinh doanh nhỏ

Tuy nhiên hàng ngày nhân viên cũng cần quản lý rất nhiều việc. Dễ dẫn đến việc mệt mỏi không niềm nở với khách hàng. Vì vậy không chỉ thường xuyên đào tạo họ các kỹ năng thuyết phục, bán hàng.

Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để hiệu suất công việc được nâng cao, hiệu quả hơn.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.