Biến thương hiệu của bạn trở nên độc đáo trên mạng xã hội

 Biến thương hiệu của bạn trở nên độc đáo trên mạng xã hội

Biến thương hiệu của bạn trở nên độc đáo trên mạng xã hội

Nâng cao nhận thức về thương hiệu là một trong những lý do phổ biến nhất khiến các doanh nghiệp sử dụng mạng xã hội. Ngoài việc quảng bá thương hiệu trên thanh công cụ tìm kiếm thì mạng xã hội chính là một nền tảng tuyệt vời để nâng cao nhận diện thương hiệu. Trong bài viết này, Blog Kalzen sẽ đề cập đến những khía cạnh quan trọng nhất của việc chứng minh thương hiệu của bạn độc đáo như thế nào.

Thiết kế logo độc đáo

Nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ quá bận tâm đến các khía cạnh khác của doanh nghiệp mà không quan tâm nhiều đến logo của họ. Thông thường, họ sẽ tự vẽ một thứ gì đó chung chung và có rất nhiều các công cụ khác có thể hỗ trợ.

Biến thương hiệu của bạn trở nên độc đáo trên mạng xã hội

Tốt nhất là bạn hãy thuê một đội ngũ thiết kế logo chuyên nghiệp hoặc thuê một chuyên gia thiết kế liên quan đến ngành của họ để có được một kết quả không kém phần hấp dẫn. Một logo độc đáo và thu hút chắc chắn sẽ khiến các khách hàng nhớ về thương hiệu của bạn. Chẳng cần phải nhớ tên quá dài, một logo riêng biệt và độc đáo sẽ làm nên thương hiệu cho bạn.

Sự nhất quán

Có lẽ đây là điểm quan trọng nhất. Bất kỳ kênh nào bạn sử dụng, bạn phải có sự nhất quán và dễ nhận biết trên tất cả các kênh đó. Ngay cả khi dịch vụ mạng xã hội bạn sử dụng có chức năng mua sắm, phần lớn những người tương tác với hồ sơ của bạn sẽ không mua hàng ngay lập tức. Hầu hết họ sẽ chú ý đến thương hiệu của bạn và tiếp tục theo dõi.

Mục đích của bạn là khiến họ nhớ đến bạn bất cứ khi nào họ nhắc lại thương hiệu của bạn, dù là trực tuyến hay ngoại tuyến. Điều này có nghĩa là sử dụng cùng một biểu trưng, ​​bảng màu và các khía cạnh thương hiệu khác ở mọi nơi: trên trang web của công ty bạn, trong hồ sơ của bạn trên các tài nguyên truyền thông xã hội khác, trong blog của bạn, trong thiết kế cửa hàng truyền thống của bạn.

Phát triển tiếng nói thương hiệu độc đáo

Thương hiệu của bạn phải độc đáo và dễ nhận biết không chỉ bằng hình ảnh mà còn bằng ngôn ngữ. Khi khách hàng hiện tại và tiềm năng của bạn tương tác với doanh nghiệp của bạn, họ sẽ luôn thấy các văn bản được viết theo cùng một phong cách, cùng một cách tiếp cận, như thể chúng được viết bởi cùng một người. Cho dù bạn phản ứng với nhận xét của mọi người trên mạng xã hội hay đăng thông tin cập nhật trên hồ sơ của mình, thương hiệu của bạn phải được biết đến.

Biến thương hiệu của bạn trở nên độc đáo trên mạng xã hội

Tiếng nói này được xác định bởi sản phẩm hoặc dịch vụ bạn bán cũng như nhân khẩu học của cơ sở khách hàng chính của bạn, do đó, việc hình dung thương hiệu của bạn như một con người sẽ giúp ích cho việc hình dung thương hiệu của bạn và cố gắng nghĩ xem người này sẽ sử dụng loại ngôn ngữ nào.

Kể một câu chuyện

Biến thương hiệu của bạn trở nên độc đáo trên mạng xã hội

Bộ não của con người rất khó để giải thích những câu chuyện, và bạn có thể sử dụng nó cho lợi ích của mình. Đừng chỉ nói cho khách hàng biết về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn tuyệt vời như thế nào. Thay vào đó hãy kể một câu chuyện hấp dẫn. Chúng không chỉ thu hút sự chú ý của khách hàng mà còn tạo ra mối liên hệ giữa thương hiệu của bạn và câu chuyện chạm đến điểm đau của họ. Các câu chuyện dễ nhớ hơn nhiều so với thông tin thô, bởi chúng nhẹ nhàng và dễ đồng cảm hơn.

Kết luận – Hãy khác biệt!

Khi tất cả được nói và làm, sự thật là hầu hết nội dung của hầu hết các thương hiệu trong bất kỳ ngành cụ thể nào đều rất giống nhau. Đương nhiên là các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác có xu hướng sử dụng màu xanh lam trong thiết kế của họ, vì màu xanh lam thường được gắn với sự ổn định và an toàn. Hoặc những cửa hàng về máy móc luôn tận dụng những thiết kế liên quan đến hình ảnh bánh răng hay búa gì đó?

Mục đích của bạn bây giờ chính là đi ngược lại với thực tế và hoàn toàn khác biệt so với phần lớn các doanh nghiệp trong ngành nghề của bạn. Đó có thể là một logo hoàn toàn bất ngờ được xây dựng dựa trên một số cách chơi chữ liên quan đến ngành, một bảng màu khác thường hoặc chỉ đơn giản là phong cách kỳ lạ và dễ nhận biết ngay lập tức. Lý do tại sao nó hoạt động rất đơn giản – chúng ta có xu hướng chú ý đến mọi thứ không theo khuôn mẫu, mọi thứ dường như không tuân theo quy tắc giống như mọi thứ khác.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.