Bí quyết viết content thu hút tạo khách hàng tiềm năng

 Bí quyết viết content thu hút tạo khách hàng tiềm năng

Sáng tạo là điều mà bất kỳ content writter cần phải làm được khi tham gia vào ngành nghề này. Nếu như bạn đặt title hấp dẫn, thu hút người đọc thì họ sẽ đọc tiếp nội dung tiếp theo trong bài viết của bạn. Ngược lại, nếu bạn đặt tiêu đề nhàm chán, không gây được chú ý thì bạn đã thất bại ngay từ bước đầu rồi. Mặc dù nội dung bài viết đó có hay và bổ ích đến đâu thì độc giả cũng chẳng thèm ngó ngàng gì đến là điều chắc chắn xảy ra. Do đó, Blog Kalzen sẽ chia sẽ với các bạn những mẹo viết content thu hút độc giả trong bài viết dưới đây.

Có qua có lại

Bạn hãy cung cấp cho khách hàng tiềm năng nội dung liên quan miễn phí mà không có bất kỳ ràng buộc nào, đồng thời hãy đảm bảo nội dụng có giá trị với họ. Đến một thời điểm nhất định nào đó, khách hàng sẽ cung cấp những thông tin mà bạn cần.

Bí quyết viết content thu hút tạo khách hàng tiềm năng

Ngoài ra, con người luôn có xu hướng thích nhận quà. Do đó, bạn cần nâng cao chất lượng bằng cách đưa sản phẩm mẫu đến những khách hàng tiềm năng, phù hợp với sở thích người mua của bạn. Bởi lẽ các sản phẩm mẫu có giá trị cao hơn, khách hàng tiềm năng nhiều khả năng sẽ trả ơn bạn bằng cách mua toàn bộ sản phẩm.

Tạo sự khan hiếm

Không ai muốn bỏ lỡ điều gì cả, đó là cảm giác chìm trong sự cay đắng mà mọi người đều tránh. Đây cũng là một trong những lý do khiến cho lượng mua hàng tăng vọt mỗi khi giỏ hàng của họ sawos đóng. Như vậy, hách hàng không thể tự giúp mình khi giao dịch sắp biến mất. Cách này được các sàn giao dịch thương mại điện tử lớn như shopee, lazada áp dụng.

Bí quyết viết content thu hút tạo khách hàng tiềm năng

Dưới đây là một số cách thôi thúc sự khan hiếm trong các chiến dịch chuyển đổi khách hàng tiềm năng mà bạn nên tham khảo:

  • Chạy ưu đãi trong thời gian giới hạn.
  • Hiển thị đồng hồ đếm ngược giúp khách hàng nhận thức được thời gian ưu đãi kết thúc.
  • Cho khách hàng biết còn bao nhiên vị trí cần lấy.
  • Cảnh báo sẽ tăng thêm độ tin tưởng cho hoạt động của bạn.

Quyền lợi của khách hàng

Khách hàng luôn muốn mình là người nhận được quyền lợi nhất định khi mua sản phẩm. Để khách hàng thêm tin tưởng sản phẩm và nhanh chóng chuyển đổi để mua hàng, các bạn có thể áp dụng một số mẹo sau:

  • Giấy chứng nhận: Trên trang chủ của bạn hãy hiển thị mọi chứng nhận mà thương hiệu của bạn đạt được. Điều này giúp nâng cao vị thế công ty của bạn trong mắt khách hàng tiềm năng.
  • Giải thưởng: Sự công nhận từ nhiều nguồn bên ngoài nhấn mạnh quyền hạn của bạn trong thị trường ngách của bạn. Cho nên, giải thưởng có thể giúp thương hiệu của bạn giành được sự tin tưởng của khán giả. Tuy nhiên, các bạn phải lưu ý những hình ảnh hoặc feedback cần phải thật thì mới tạo được thiện cảm với khách hàng mục tiêu.

Khách hàng không thích sự mất mát

Khách hàng luôn có xu hướng muốn được nhiều hơn là mất. Chính vì vậy, các bạn đừng bao giờ viết nhưng gì khách hàng sẽ mất trong bài viết. Để làm được điều này các bạn cần phải làm như sau:

  • Tạo câu đó hấp dẫn: Một cây đó chất lượng cao giúp những người tham gia chơi trò chơi và cung cấp những thông tin liên quan đến bản thân họ. Bên cạnh đó, mọi người còn thích bản chất tự khám phá các câu đố.
  • Phần thưởng khi hoàn thành nhiệm vụ: Để thúc để CTA mạnh mẽ hơn, các bạn nên đưa ra những phần thưởng hào phòng, xa hoa nếu người tham gia đạt giải.

Bí quyết viết content thu hút tạo khách hàng tiềm năng

Trên đây là những mẹo viết content thu hút độc giả mà Blog Kalzen muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng bài viết đã đem lại những thông tin hữu ích, giúp các bạn thành công trên con đường content writter.

Tin liên quan