Bật mí bí quyết tạo nên video quảng cáo 6 giây cuốn hút

 Bật mí bí quyết tạo nên video quảng cáo 6 giây cuốn hút

Sẽ thế nào khi bạn chỉ có 6 giây để hấp dẫn người xem?

Việc chạy video quảng cáo 6 giây giúp nhà tiếp thị có thể truyền tải thông điệp mà không cần tốn nhiều nguồn lực, chi phí. Những bí quyết sau đây được tổng hợp từ top video ads 6 giây xuất sắc nhất hiện nay sẽ gợi ý bạn cách tối ưu video của mình.

Lợi ích của video ads 6 giây trên Youtube mang lại

Youtube hiện nay là một trong những nền tảng xã hội có tỉ lệ người dùng cao:

– Mỗi tháng đều có hơn 1,9 tỷ người dùng.

– Hơn 90% người từ 18-44 tuổi ở Mỹ đều xem video trên Youtube.

– Youtube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai thế giới sau Google.

Bạn không nhất thiết phải trở này Influencers để thu hút đối tượng của mình. Thay vì vậy, bạn chỉ cần chi ngân sách quảng cáo cho Youtube để video ads của bạn tiếp cận được nhiều đối tượng nhất.

Hiện nay, một trong những định dạng video ads tốt nhất của Youtube là video ads 6 giây. Thay vì tốn thời gian làm video dài lê thê, bạn chỉ cần tạo video dài 6 giây mà vẫn truyền tải thông điệp hiệu quả. Điều này vừa gây thiện cảm với người xem (video quảng cáo siêu ngắn) vừa dễ truyền tải thông điệp (quảng cáo lặp nhiều lần).

Theo nghiên cứu của Eye See, những video quảng cáo ngắn có thương hiệu rõ ràng sẽ có tỉ lệ tương tác, tỉ lệ chuyển đổi cao hơn so với quảng cáo TV thông thường. Đặc biệt, quảng cáo 6 giây là loại hình quảng cáo video không thể bỏ qua. Vì vậy, người xem buộc phải tập trung để chờ xem video mình yêu thích.

Lợi ích của video ads 6 giây trên Youtube mang lại

Bí quyết tạo nên video ads 6 giây thành công

Dưới đây là những bí quyết giúp bạn tối ưu video ads 6 giây của mình:

Đặt thương hiệu phía trước hoặc trung tâm

Vì video chỉ có 6 giây nên việc đặt tên thương hiệu ở chỗ khó nhìn chỉ gây bất lợi cho bạn. Vài giây đầu tiên của quảng cáo rất quan trọng, quyết định thành bại của video ads đó dù là 6 giây hay 10-20 giây.

Youtube khuyên bạn nên làm video ads có nhịp độ nhanh, manh mẽ để dễ kích thích cảm xúc, thu hút sự chú ý hơn. Tất nhiên, khi video chỉ có 6 giây, bạn không thể nào tạo video ads nhịp độ chậm cả.

Nếu để quảng cáo sản phẩm, bạn nên làm nổi bật trong khung đầu tiên. Còn nếu chỉ giới thiệu thương hiệu thì video ads nên bắt đầu với hình ảnh logo.

Đặt thương hiệu phía trước hoặc trung tâm

Sử dụng hình ảnh, âm thanh hấp dẫn

Âm thanh là một trong hai yếu tố quan trọng nhất của video quảng cáo. Video quảng cáo có thành công hay không cũng phụ thuộc vào chất lượng của âm thanh. Đây chính là điểm khác biệt so với những nền tảng xã hội khác ( ví dụ ở FB, âm thanh có thể tắt mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng)

Nếu video của bạn không có lợi thế về âm thanh thì bạn nên tăng tốc độ video để thu hút người xem. Cách này rất phù hợp với những video có độ dài 6 giây. Khi đặt nhiều ảnh vào những giây đầu tiên, bạn có thể thú hút chú ý hiệu quả. Video quảng cáo 6 giây của Dove có bảy bức ảnh mỗi giây.

Tối ưu với thiết bị di động

Thực tế, tỉ lệ xem trên thiết bị di động cao hơn do với những thiết bị khác. Vì vậy, bạn nên ưu tiên tối ưu video quảng cáo trên giao diện di động.

Hầu như mọi người đều để máy ở chế độ tiết kiệm pin, màn hình tối, khó nhìn hơn. Do đó, bạn nên chọn màu sáng và kích thước văn bản lớn để người xem có thể nhìn rõ hơn.

Tối ưu với thiết bị di động

Nguồn: buffer.com

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.