Bí quyết nào giúp bạn làm việc hiệu quả tại nhà trong mùa dịch?

 Bí quyết nào giúp bạn làm việc hiệu quả tại nhà trong mùa dịch?

Khi mùa dịch Covid-19 đang bùng phát rất mạnh, rất nhiều công ty khuyến khích nhân viên làm việc tại nhà. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều người chưa quen với cách làm việc này và gặp rất nhiều khó khăn với nó. Chính vì thế, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một số bí quyết làm việc từ xa của Google Primer để giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

Để công việc kích hoạt não bộ của bạn

Khi làm việc tại văn phòng, bạn sẽ có thói quen chuẩn bị và việc đi lại giúp bộ não của bạn hình thành sự sẵn sàng cho cả ngày. Nhưng khi làm việc từ xa, bạn cũng có thể có những sự chuẩn bị để giúp mình sẵn sàng làm việc. Ví dụ như bạn có thể khởi động một ngày của mình bằng những cách thông thường như tập thể dục, đọc tin tức hoặc uống cà phê.

Bí quyết nào giúp bạn làm việc hiệu quả tại nhà trong mùa dịch?

Bên cạnh đó, một không gian làm việc cũng chính là chiếc chìa khóa quan trọng. Nếu như bạn có thể ngồi làm việc ở bất kỳ đâu thì đó là một chuyện rất tuyệt vời. Nếu bạn cần nhiều không gian hơn, hãy thiết lập một nơi làm việc cố định. Nó có thể là một phòng riêng biệt với bàn làm việc đầy đủ hoặc chỉ là một phần của phòng khách. Điều này giúp cho não của bạn nhận biết được nơi bạn làm việc hiệu quả và không bị mất tập trung.

Ngoài ra, vấn đề mất tập trung khi làm việc là một thách thức rất lớn đối với việc làm việc từ xa. Chính vì vậy, để giữ cho não của bạn luôn ở trạng thái phù hợp, bạn hãy tránh làm những việc không liên quan trong thời gian làm việc của bạn.

Lập danh sách những việc cần làm để tạo động lực

Một danh sách các công việc cần làm sẽ giúp cho bạn có động lực và làm việc hiệu quả hơn khi làm việc tại nhà. Khi bạn lên một danh sách cho mình, hãy đặt ra những công việc mang tính chất dài hạn như hoàn thành một dự án đấu thầu. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đặt ra những mục tiêu nhỏ và hoàn thành chúng theo đúng tiến độ để đem lại cảm giác công việc được thực hiện dễ dàng. Điều này giúp bạn có động lực làm việc tốt hơn.

Bí quyết nào giúp bạn làm việc hiệu quả tại nhà trong mùa dịch?

Hơn nữa, việc viết ra danh sách các công việc cần làm giúp bạn không tốn quá nhiều công sức để liên tục ghi nhớ những việc mình đã làm và chưa làm.

Lập thời gian biểu cho tất cả mọi thứ

Làm việc tại nhà đòi hỏi bạn phải có một lịch trình giống như một công việc văn phòng thông thường, trừ khi bạn là người làm việc độc lập hoàn toàn. Điều này không có nghĩa là lúc nào bạn cũng phải làm việc nhưng bất kỳ việc gì liên quan đến công việc, bạn cũng cần lên lịch.

Bí quyết nào giúp bạn làm việc hiệu quả tại nhà trong mùa dịch?

Sau khi thiết lập lịch trình của bản thân, bạn có chia sẻ nó cho người khác của mình. Như vậy, họ có thể biết họ gặp được bạn ở thời gian nào hoặc khoảng thời gian nào bạn có thể dành cho gia đình. Đây cũng là một ý tưởng tốt để đảm bảo bạn bè và gia đình hiểu lịch trình của bạn và tôn trọng nó. Bạn hãy đặt ranh giới và kỳ vọng của bản thân bằng cách cho họ biết rằng làm việc từ xa không có nghĩa là bạn lúc nào cũng rảnh.

Lên quy trình làm việc

Dù là làm việc tại nhà nhưng bạn vẫn phải làm việc và tương tác với những người khác để giải quyết công việc như họp hành, nhận nhiệm vụ, đưa ra các quyết định và nhận phản hồi công việc. Vì vậy, điều quan trọng là thiết lập các phương thức làm việc với nhau trong khi bạn làm việc từ xa.

Bí quyết nào giúp bạn làm việc hiệu quả tại nhà trong mùa dịch?

Mặc dù email có thể hiệu quả trong việc đưa ra các quyết định chính thức hoặc chuyển thông tin, nhưng hộp thư đến của mọi người sẽ bị tắc nghẽn nhanh chóng. Nếu bạn cần đặt ra các câu hỏi nhanh hoặc gửi thông tin cho đồng nghiệp, bạn có thể sử dụng một số ứng dụng trò chuyện như Google Hangouts, Zalo,…

Bên cạnh đó, những cuộc thảo luận trực tiếp thường giúp việc cộng tác tốt hơn và cũng là một cách tuyệt vời để nhóm của bạn cập nhật thông tin với nhau. Điều này có thể giúp bạn theo kịp những gì người khác đang làm và cũng giúp mọi người báo cáo lại những vấn đề có thể bị lãng quên khi không thể chia sẻ tại nơi làm việc.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.