Bí quyết kinh doanh Online hiệu quả

 Bí quyết kinh doanh Online hiệu quả

Trong thời đại 4.0 công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ, các trang mạng xã hội cũng ngày một đa dạng và trở nên phổ biến hơn trong cuộc sống hằng ngày. Mạng xã hội không chỉ giúp mọi người trao đổi thông tin liên lạc, nhiều hơn thế nó còn là một công cụ giúp con người kinh doanh với những lợi nhuận đáng kể.

Hiện nay thì đã có rất nhiều các trang mạng xã hội ra đời như Instagram, Twitter, Zalo, Facebook… Khi bạn sử dụng các trang mạng xã hội đó không khó để bạn thấy các shop kinh doanh online với đa dạng sản phẩm như giày dép, quần áo, phụ kiện…và rất nhiều mặt hàng khác. Shop Online trên các trang mạng xã hội không còn là điều gì đó mới mẻ nhưng chỉ cần bạn có những “chiến lược” và “thủ thuật” đặc biệt chắc chắn bạn sẽ thành công. Có rất nhiều Bí quyết kinh doanh Online hiệu quả giúp các bạn trong công việc kinh doanh của mình. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn một số bí quyết để thu hút khách hàng hiệu quả nhất.

  1. Giao diện đẹp và bắt mắt

Điều mà khách hàng ấn tượng đầu tiên dù chưa thấy được các sản phẩm của bạn chính là một giao diện đẹp và bắt mắt. Một giao diện đẹp được đầu tư sẽ khiến cho khách hàng của bạn bị thu hút và cảm thấy muốn tìm hiểu các sản phẩm của bên bạn. Điều này đã tạo nên một sự tin tưởng nhất định và khách hàng sẽ ở lại với trang của mình lâu hơn. Để kinh doanh Online được hiệu quả trang của bạn phải thật sinh động, thường xuyên up ảnh để giới thiệu sản phẩm. Bên cạnh đó, cũng nên phát huy tính sáng tạo với nhiều ý tưởng đặc biệt tạo sự gần gũi, vui vẻ để tạo được ấn tượng thu hút với mọi lứa tuổi khách hàng.

  1. Đầu tư cho website

Bên cạnh việc bán hàng online trên Facebook hay các trang mạng xã hội khác thì hầu hết các cơ sở hay doanh nghiệp hiện nay đều xây dựng cho mình một website để có thể bán hàng trên đó. Đầu tiên, website sẽ giúp bạn tăng phạm vi khách hàng. Nếu bạn chỉ kinh doanh trên trang mạng xã hội như facebook thì lượng khách hàng tương tác với bạn chỉ có những khách hàng là bạn bè quen hoặc những khách hàng địa phương, rất khó để tiếp cận được đến những khách hàng ở khu vực xa hơn. Tuy nhiên, nếu bạn xây dựng một trang web của riêng mình thì phạm vi khách hàng sẽ không còn bị giới hạn nữa. Các sản phẩm của bạn sẽ được khách hàng ở khắp mọi nơi trên đất nước biết đến và đơn đặt hàng sẽ tăng cao theo thời gian. Thứ hai, website sẽ giúp bạn tăng tính tương tác với khách hàng. Website được thiết kế rất thông minh, chúng sẽ giúp cho khách hàng tìm kiếm được các sản phẩm một cách nhanh chóng và hiển thị các dịch vụ. Điều này giúp cho khách hàng giảm bớt thời gian tìm kiếm và đánh giá cao chất lượng dịch vụ của bạn. Cuối cùng, website chính là thứ làm nên thương hiệu của riêng bạn. Dù bạn chỉ kinh doanh online nhưng thương hiệu chính là thứ giúp các sản phẩm của bạn được tin tưởng và đánh giá cao hơn.  Địa chỉ email, tên miền và cách giao tiếp với khách hàng qua web giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn, tạo dựng được thương hiệu và truyền bá hình ảnh rộng rãi.

Thiết kế website

  1. Chất lượng sản phẩm phải “Thật”

Dù cho giao diện của bạn có đẹp đến đâu, bạn có quảng cáo chất lượng tốt đến thế nào nhưng nếu sản phẩm của bạn chưa thật sự tốt thì khách hàng cũng sẽ không bao giờ quay lại. Bởi vậy, bạn vẫn cần phải thật sự đầu tư vào chất lượng của sản phẩm. Sản phẩm tốt đi kèm với dịch vụ tốt chắc chắn sẽ là điều giữ chân khách hàng lâu dài và sẽ có thêm rất nhiều khách hàng mới tìm đến với bạn.

  1. Chốt sale hiệu quả

Có rất nhiều ý kiến cho rằng chốt sale là một việc rất “khó nhằn” nhưng tất cả mọi việc đều có kỹ thuật của nó. Muốn chốt sale được hiệu quả bạn hãy biết cách tóm tắt nội dung của cuộc trao đổi, biết nhấn mạnh vào những nhu cầu, mong muốn của khách hàng. Ngoài ra biết đánh đúng vào tâm lý của khách hàng cũng là một cách để chốt sale hiệu quả. Đặc biệt, hãy luôn lắng nghe và tiếp nhận ý kiến từ khách hàng để tạo cho họ cảm giác được tôn trọng và chào đón.

Chốt sale hiệu quả

  1. Ưu đãi hấp dẫn

Khi bán hàng Online bạn không thể bỏ qua những mini game tặng quà hay những chương trình khuyến mãi sản phẩm để thu hút khách hàng. Tâm lý của khách hàng là luôn thích những món hàng có tên là “rẻ” và “khuyến mại”. Nắm bắt được tâm lý đó của khách hàng bạn có thể tự tạo ra những cách thu hút khách hang của riêng mình. Trong kinh doanh có những thủ thuật rất hay như “hiệu ứng chim mồi” hoặc bạn hãy chú ý tới những ngày đặc biệt như 8/3, 20/10, Black Friday…để có những khuyến mại hấp dẫn dành cho khách hàng.

khuyến mãi hấp dẫn

Trên đây, bài viết đã nêu ra 5 cách để kinh doing Online hiệu quả. Hi vọng thông qua bài viết trên các bạn có thể tìm được cho mình một giải pháp kinh doanh hiệu quả phù hợp với bản thân. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.