Bí quyết giúp tối ưu chiến dịch Email Marketing

 Bí quyết giúp tối ưu chiến dịch Email Marketing

Hiện nay, Email đã và đang là trở thành một kênh tiếp thị online hiệu quả và tiết kiệm được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên phương pháp này chưa chắc sẽ mang lại thành công cho bạn. Ngược lại, để đạt được những thành công nhất định các marketer phải biết cách làm tối ưu chiến dịch Marketing Email. Điều này đảm bảo chúng sẽ đem lại những giá trị chuyển đổi cao nhất cho doanh nghiệp của bạn. Cùng Blog Kalzen tìm ra bí quyết hoàn hảo nâng cao hiệu quả marketing qua bài viết dưới đây.

Hạn chế spam email

Nếu như lá thư của bạn nằm bị khách hàng đánh dấu spam, rơi vào hòm thư rác thì đó chính là dấu chấm hết cho một chiến dịch marketing bằng email. Khi đó dù bạn đã chuẩn bị mọi công đoạn kỹ lương thế nào, template thú vị ra sao thì cũng thành công cốc hết. Khách hàng thậm chí còn không quan tâm hay mở thư của bạn chứ đừng nói tới việc subscribe/click rate/conversion rate, …

Vậy tại sao để xảy ra hiện tượng này? Có rất nhiều nguyên nhân như: gửi cho người nhận khi chưa nhận được sự đồng ý của họ, sử dụng các từ khóa nhạy cảm, những từ ngữ bị Google quy định là spam, …

Vì vậy, nhiệm vụ của marketer chính là thường xuyên theo dõi, cập nhật mọi thay đổi về quy định Spam của Google.

Bí quyết giúp tối ưu chiến dịch Email Marketing

Tăng tỷ lệ Subscribe Email

Một số phương pháp giúp bạn tăng tỷ lệ Subscribe Email hiệu quả như: thiết kế website chuyên nghiệp, dễ nhìn và tạo form đăng ký subscribe email ngày trên web; thường xuyên cập nhật những thông tin hữu ích cho khách hàng; tăng quà, voucher, coupon… đi kèm với điều kiện subscribe cho khách hàng quan tâm, … Đặc biệt phải thường xuyên chăm sóc khách hàng bởi họ có thể unsubscribe email của bạn bất cứ lúc nào.

Tăng tỷ lệ Open Rate

Có 2 cách để tăng cao tỷ lệ Open Rate, đó là:

Tăng tỉ lệ Open Rate nhờ yếu tố kỹ thuật

  • Sử dụng email tên miền riêng thay cho địa chỉ email miễn phí.
  • Kiếm tra nguy cơ bị spam trước khi nhấn nút gửi thư.
  • Trước khi gửi thư hãy kiểm tra các quy định Spam.

Tối ưu hóa trải nghiệm người dùng

  • Email không được chứa các từ ngữ spam.
  • Nên sử dụng các công cụ lọc email.
  • Lựa chọn phần mềm gửi mail tương thích với các thiết bị di động.
  • Gửi email cho khách hàng vào thời điểm “vàng”.

Bí quyết giúp tối ưu chiến dịch Email Marketing

Tăng tỷ lệ Click rate hợp lý

Tỷ lệ Click rate sẽ thay đổi tùy thuộc vào từng ngành hàng cụ thể cũng như sự hấp dẫn của chủ đề, tính hữu ích của nội dung, CTA thu hút, giao diện có tính tương thích, cảm nhận của người dùng khi trải nghiệm. Về mặt lý thuyết thì tỷ lệ click rate càng cao thì sẽ càng tốt, tuy nhiên chúng có tốt hay không thì bạn phải nhìn vào doanh thu để đánh giá.

Pop up hứng Data Email

Dù khách hàng đã click vào website của bạn nhưng không ở lại lâu nếu như thông tin không đáp ứng được nhu cầu của họ. Để khắc phục điều này thì cửa sổ popup với những thông tin hấp dẫn sẽ hiện ra và giữ chân họ ở lại lâu hơn.

Nhờ vậy, các bạn sẽ không bỏ lỡ khách hàng nào và tiếp tục duy trì tương tác nhằm thuyến phục họ sử dụng, mua hàng sản phẩm, dịch vụ trong những giai đoạn tiếp theo.

CTA và đường liên kết

Tất cả những email muốn thành công đều phải có CTA, đường liên kết ở phần nội dung để lôi kéo, gia tăng sự tương tác của khác hàng với website của bạn. Nếu không có đường liên kết thì đồng nghĩa không có nhấp chuột, không có khách hàng dẫn đến sự thất bại của chiến dịch.

Do đó, bạn hãy luôn chèn 1 hoặc nhiều hơn đường linh trong bài viết dẫn vào website của bạn.

Lọc dữ liệu data

Lọc dữ liệu data email không chỉ giúp danh sách email của bạn được tinh gọn và khả dụng mà còn đảm bảo các thông số báo cáo được đưa ra trong chiến dịch Email Marketing được cụ thể và chính xác nhất. Từ đó giúp bạn điều chỉnh, tối ưu chiến dịch Email Marketing một cách hiệu quả nhất.

Bí quyết giúp tối ưu chiến dịch Email Marketing

Mong rằng sau khi đọc qua bài viết của Blog Kalzen, các bạn có thể tìm ra phương pháp đúng đắn cho chiến dịch sử dụng Email Marketing của chính mình. Chúc bạn thành công!

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *