Bí quyết giúp bạn khởi nghiệp kinh doanh trên Facebook thành công

 Bí quyết giúp bạn khởi nghiệp kinh doanh trên Facebook thành công

Kinh doanh trên Facebook hiện đang là trào lưu mua bán mới được nhiều người ưa chuộng bởi lợi nhuận khổng lồ mà hình thức này đem lại. Tuy nhiên để có được thành công trên thị trường đầy thách thức và cạnh tranh này không phải là điều dễ dàng. Trên đây, chúng ta có thể bắt gặp hàng trăm shop ảo với muôn vàn mặt hàng khác nhau mà một trong số đó có thể là dòng sản phẩm mà bạn muốn kinh doanh. Chính vì kinh doanh trên mạng xã hội rất dễ kinh doanh, do vậy bất kì ai bắt đầu với hình thức kinh doanh này đều thường rất chủ quan và làm việc không có chiến lược cụ thể khiến kết quả kinh doanh không như mong muốn. Sau đây, Blog Kalzen sẽ hướng dẫn các chủ shop tương lai nhanh chóng đi tới thành công.

Xác định sản phẩm kinh doanh trên Facebook

Nhiều người hay mắc sai lầm kinh doanh nhiều loại mặt hàng cùng một lúc làm cho khách hàng cảm thấy rối mắt, không nhớ được sản phẩm nào là đặc trưng của thương hiệu bạn. Vì vậy, xác định được một sản phẩm kinh doanh cụ thể hay tập hợp những sản phầm cùng dòng sẽ giúp bạn định hình được lượng khách hàng cần hướng tới, cũng như xây dựng được chiến lược cụ thể.

Bí quyết giúp bạn khởi nghiệp kinh doanh trên Facebook thành công

Xác định mục tiêu kinh doanh trên Facebook

Mục tiêu thì có mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn cho hoạt động kinh doanh trên Facebook. Càng mô tả được mục tiêu chi tiết thì càng dễ dàng tìm được tiếng nói chúng giữa bạn và khách hàng. Nên xác định mục tiêu kinh doanh trên Facebook thông qua các con số, chuyển hóa con số thành đối tượng khách hàng và cố gắng hiện thực hóa chúng.

Bí quyết giúp bạn khởi nghiệp kinh doanh trên Facebook thành công

Xây dựng kế hoạch kinh doanh hiệu quả

Các kế hoạch kinh doanh không bao giờ cạn ý tưởng một khi bạn đã bắt đầu cho công việc phát triển buôn bán trên Facebook. Một kế hoạch tốt sẽ hướng đến việc thực hiện được mục tiêu bạn đã đề ra và mỗi mục tiêu bạn hãy lên một kế hoạch cơ bản nhất. Có thể điều này sẽ tiêu hao chất xám và tiêu tốn thời gian của bạn rất nhiều nhưng sẽ giúp bạn khong đi nhầm hướng và dễ dàng tìm thấy thành công.

Xây dựng page kinh doanh tối ưu

Với những ai có chút kinh nghiệm về kinh doanh thì họ có thể tự tạo cho mình một fanpage bán hàng trên Facebook, sau đó bằng cách nào đó họ sẽ có lượt “like” khá nhanh. Tuy nhiên nếu bạn có khá yếu trong việc này, dẫn đến vệc loay hoay không biết làm thế nào thì hãy tìm tới công ty chăm sóc fanpage chuyên nghiệp. Họ sẽ đem đến cho bạn trang fanpage với lượng like đúng yêu cầu. Hoặc nhanh hơn, bạn có thể bỏ tiền ra mua lại một page đã có sẵn lượng người theo dõi ổn định.

Chăm sóc nội dung trên page

Nội dung trên một fanpage bán hàng hiệu quả cần phải có đầy đủ những yêu cầu sao:

  • Giới thiệu khái quát về sản phẩm.
  • Cấu tạo hoặc chức năng của mặt hàng.
  • Giá của sản phẩm. Nếu có giảm giá hãy đăng kèm giá gốc để khách hàng có sự so sánh.
  • Thông tin liên lạc.

Mẹo nhỏ là bạn nên để kèm mỗi bức ảnh về sản phẩm trong các nội dung này sẽ làm cho khách hàng dễ dàng chọn lựa hơn.

Bí quyết giúp bạn khởi nghiệp kinh doanh trên Facebook thành công

Tạo các chương trình khuyến mãi

Theo kinh nghiệm kinh doanh trên facebook, muốn đạt được nhiều hiệu quả thì hãy tạo các chương trình khuyến mãi theo từng đợt nhằm thu hút khách hàng mới và nhắc nhở khách hàng cũ đến với bạn. Có một chút lưu ý là các shop trên Facebook đó là:

  • Không nên khuyến mãi quá thường xuyên.
  • Không nên sử dụng 1 chương trình khuyến mãi giống nhau quá nhiều lần.
  • Đừng cố giảm giá quá thấp
  • Nên lựa chọn lượng đối tượng nhất định để khuyến mãi giảm bớt chi phí.

Ngoài ra bạn hãy nên cập nhật thông tin trên page thường xuyên để khách hàng có thể thường xuyên thấy page của bạn trên newsfeed. Còn để fanpage bạn đạt hiểu quả tối ưu nhất thì hãy sử dụng phần mềm quản lý fanpage giúp bạn không bị bỏ sót bất kì khách hàng nào qua tin nhắn hay comment. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.