Bí quyết để cải thiện hình ảnh và nhận diện thương hiệu

 Bí quyết để cải thiện hình ảnh và nhận diện thương hiệu

Là một người làm sáng tạo thì một trong những mục tiêu hàng đầu của bạn phải là khơi dậy sự chú ý của khách hàng bằng các tác phẩm của bạn. Nói cách khác, đây chính là cốt lõi của xây dựng thương hiệu. Vậy làm thế nào để cải thiện hình ảnh và nhận diện thương hiệu?

Giao tiếp bằng hình ảnh

Nếu hiện tại bạn đã tìm được thị trường cho sản phẩm của mình, thì bạn phải cho các khách hàng biết đến những điểm đặc biệt của sản phẩm mang tính “thị giác”. Doanh nghiệp có thể truyền đạt các tính chất của sản phẩm thông qua thiết kế như màu sắc, hình dáng, những đường nét tự nhiên… Một trong những yếu tố quan trọng nhất để việc truyền đạt thành công chính là sự bắt mắt và độc đáo.

Bí quyết để cải thiện hình ảnh và nhận diện thương hiệu

Người xem thường bị cuốn hút bởi những thiết kế thú vị và khác lạ hơn là những sản phẩm chung chung. Ngoài ra, giao tiếp thị giác cũng gợi ý cho người xem biết sản phẩm của bạn là gì cũng như cho các thương hiệu biết thiết kế được sử dụng đạt hiệu quả cao nhất.

Thời gian và sự liên quan

Nếu như không có yếu tố quảng cáo nào trên thiết kế của bạn, thì cho dù sản phẩm của bạn có đẹp đến đâu đi nữa, chúng cũng không được ai để mắt tới, bởi vì đó không phải là cái mà người dùng để tâm. Nói cách khác, sản phẩm của bạn phải đúng thời điểm và đúng hoàn cảnh, đó là lúc các khách hàng sẽ có nhu cầu rất cao về các sản phẩm hàng hóa của bạn.

Bí quyết để cải thiện hình ảnh và nhận diện thương hiệu

Ví dụ như đây là mùa hè, các thương hiệu nên thiết kế lấy mùa hè làm chủ đề chính và tạo ra các ý tưởng xung quanh chúng. Đối với xu hướng cũng vậy, bạn phải liên tục cập nhật các xu hướng mới để tạo cho mình cơ hội quảng bá thương hiệu, tăng độ nhận diện và tạo doanh thu cho doanh nghiệp của bạn.

Mô tả

Mô tả sản phẩm đóng một vai trò quan trọng trong việc gửi gắm thông điệp đến với các khách hàng của bạn. Quá trình này được gọi là “đóng khung suy nghĩ” trong một khoảnh khắc. Việc mô tả hợp lý sẽ làm cho sản phẩm của bạn trở nên hấp dẫn hơn và có giá cả phải chăng hơn trong suy nghĩ của các khách hàng. Bạn phải khẳng định là “phải chăng” vì nó giúp sản phẩm của bạn trở nên chuyên nghiệp và dễ chịu hơn, bởi vì “giá rẻ” có ý nghĩa tiêu cực trong tâm trí người dùng, không phải bởi họ không thể chi trả với giá cao hơn mà là vì họ sẽ nghĩ chất lượng sản phẩm này thấp. Chính vì thế, để tạo ấn tượng tốt nhất, điều quan trọng là cách bạn sử dụng từ ngữ để định hình nhận thức của người dùng.

Social media

Khả năng tiếp cận của social media đã phát triển vượt bật và trở thành một kênh mở rộng cho tất cả các thương hiệu. Xã hội đang ngày càng liên kết hơn bao giờ hết, và đây là cơ hội cho tất cả các doanh nghiệp tận dụng điều này. Các trang mạng xã hội như Facebook, Pinterest… là những platform tuyệt vời để thu hút người xem bởi số lượng thành viên cực lớn.

Bí quyết để cải thiện hình ảnh và nhận diện thương hiệu

Các nhóm chủ đề của Pinterest sẽ giúp các thương hiệu tăng độ truy cập trang web và cải thiện độ hiển thị khi khách hàng theo dõi những chủ đề có chứa nội dung tương tự với chủ đề họ chọn.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.