Bí quyết các thương hiệu “chiến thắng” duy trì vị thế

 Bí quyết các thương hiệu “chiến thắng” duy trì vị thế

Các thương hiệu “chiến thắng” được định nghĩa là những thương hiệu không ngừng tăng trưởng doanh thu trên thị trường.

Những thương hiệu chiến thắng luôn đảm bảo hài hòa giữa xây dựng thương hiệu và thúc đẩy doanh thu. Họ không chỉ đầu tư tiếp thị mà còn tập trung nghiên cứu, phân tích, đổi mới chiến lược để đạt được kết quả tốt hơn. Nhưng để duy trì vị thế thì chỉ những điều trên không đủ.

Xây dựng thương hiệu song hành với bán hàng

Theo khảo sát của DVJ Insights, 72% người đồng ý rằng việc kết hợp bán hàng với xây dựng thương hiệu là cách hiệu quả nhất tạo ra sự tăng trưởng. Nếu đang trên đà tăng trưởng, thương hiệu nên áp dụng thường xuyên. Đối với các thương hiệu thua lỗ, họ xem việc kích hoạt bán hàng quan trọng hơn.

Việc kích hoạt bán hàng ngắn hạn sẽ mang về kết quả ngay lập tức nhưng không thể giải quyết bài toán tăng trưởng dài hạn. Theo Les Binet – lãnh đạo của Adam & eveDDB, tuy xây dựng thương hiệu là động lực chính của tăng trưởng dài hạn nhưng phải được cân bằng với hoạt động bán hàng.

Thực tế, việc đầu tư vào thương hiệu là một khoản đầu tư tài chính lâu dài, còn kích hoạt bán hàng sẽ tận dụng những giá trị tài chính mà xây dựng thương hiệu mang lại.

Xây dựng dữ liệu khách hàng tiềm năng

Người chiến thắng tập trung nhiều hơn tìm kiếm, xây dựng dữ liệu, tiếp cận khách hàng tiềm năng. Dù đã chiếm lĩnh thị trường nhưng các thương hiệu vẫn tiếp tục đầu tư ngân sách tiếp thị để phục vụ việc chuyển đổi khách hàng.

Shaun Briggs – quản lý tiếp thị tại Specsavers, cho rằng để trở thành một thương hiệu chiến thắng, việc tạo và chuyển đổi khách hàng tiềm năng là hai yếu tố vô cùng quan trọng. Nếu như không có khách hàng tiềm năng thì sẽ chẳng có gì để chuyển đổi.

Không ngừng “đổi mới”

Một thương hiệu chiếm lĩnh thị trường là thương hiệu không ngừng đổi mới. Bởi lẽ, sự đổi mới chính là một trong những động lực tăng trưởng. 52% thương hiệu chiến thắng đều đầu tư ngân sách đổi mới cao hơn những năm trước. Còn các thương hiệu đi thụt lùi phía sau có thể do sự cắt giảm ngân sách đổi mới của họ.

Theo Sahar Milani, quản lí tiếp thị của Marks & Spencer, chia sẻ: “Sự kết hợp giữa đổi mới, năng động và tính xác thực là điều quan trọng hơn bao giờ hết. Đổi mới giúp doanh nghiệp có thể bắt kịp nhu cầu và lối sống luôn thay đổi của khách hàng. Do đó, để giữ được vị thế của mình, các thương hiệu chiến thắng phải lắng nghe và hành động”.

Đầu tư tiếp thị

Không nhiều doanh nghiệp coi trọng về mảng tiếp thị, kết nối khách hàng. Tuy nhiên, những thương hiệu chiến thắng lại coi tiếp thị chính là khoản đầu tư lâu dài, luôn tăng ngân sách tiếp thị hàng năm.

Ngược lại, các công ty đang bị thua lỗ lại cắt giảm ngân sách tiếp thị vì lo đó chính là khoản chi phí không cần thiết. Điều này làm tăng nguy cơ tỉ lệ thua lỗ cao hơn.

Các thương hiệu có vị thế thường không ngần ngại đầu tư vào thương hiệu ngay cả khi thời điểm khó khăn xảy ra. Tuy đây là một quyết định mạo hiểm nhưng lại mang đến chiến thắng trong chiến lược dài hạn.

Bí quyết để trở thành thương hiệu chiến thắng?

Hiện nay, xu hướng mới đang hot trong hoạt động tiếp thị chính là tận dụng tiếp thị tạo ảnh hưởng – influencer marketing. Nhưng có tới 57% doanh nghiệp cho rằng việc tận dụng xu hướng này chỉ mang lại kết quả ngắn hạn.

Người tiêu dùng sẽ nhanh chóng nhận ra tiếp thị tạo ảnh hưởng chỉ là một thủ thuật mà thôi. Do đó, theo các chuyên gia, nếu muốn lọt vào danh sách người chiến thắng, các thương hiệu lưu ý tới các đặc điểm đã làm nên thành công của các thương hiệu lớn và học tập, áp dụng vào doanh nghiệp mình. Vì cách mà các thương hiệu “chiến thắng” đã đi chính là dựa trên những nền tảng cốt lõi với sự đầu tư thích đáng và hiệu quả chứ không đơn giản là chạy theo xu hướng.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay với chúng tôi!