Bí quyết bán hàng lợi hại gấp 10 lần giảm giá

 Bí quyết bán hàng lợi hại gấp 10 lần giảm giá

Ngay cả khi khách hàng có thể cảm nhận được giá của sản phẩm đã giảm, họ vẫn cảm thấy chần chừ. Bài viết sau đây sẽ đưa ra 2 bí quyết để tăng doanh thu hiệu quả hơn chiêu trò giảm giá.

1. Lấy phí của khách hàng trước khi tiêu thụ

bí quyết bán hàng

Lấy phí của khách hàng trước khi tiêu thụ

Nếu được, bạn hãy để khách hàng trả tiền trước khi sử dụng dịch vụ hay sản phẩm của mình. Điều này có lợi cho cả bạn lẫn khách hàng.

Đầu tiên, bạn sẽ nhận được tiền trước, không phải lo lắng về việc sợ bùng hàng.

Thứ hai, mọi người sẽ hạnh phúc hơn với sản phẩm của bạn. Khi mọi người trả trước, họ tập trung vào lợi ích mà họ sẽ nhận được, làm họ dịu đi nỗi đau trả tiền. Nếu họ đã/ đang sử dụng dịch vụ của bạn rồi, họ sẽ cảm thấy đau đớn hơn rất nhiều khi phải trả tiền. Việc trả tiền trước giúp họ cảm thấy giá trị sản phẩm được tăng lên nhờ chi phí thời gian, họ cảm thấy thỏa mãn với lợi ích sản phẩm mang lại.

Cách phân tích trên có thể sẽ hữu dụng với những ai đăng ký dịch vụ theo tháng. Nếu bạn tính phí khách hàng theo tháng, bạn nên thu phí của họ đầu tháng (và thiết kế tin nhắn của bạn theo kiểu nói về tương lai).

Đừng đưa hóa đơn vào cuối tháng (hoặc tóm tắt khoản thanh toán của tháng trước). Điều đó sẽ xát muối vào nỗi đau của khách hàng.

2. Những sản phẩm bán theo gói giảm giá được coi là “sản phẩm ưa chuộng”

bí quyết bán hàng

Những sản phẩm bán theo gói giảm giá được coi là sản phẩm ưa chuộng

Để giảm được nỗi đau khi phải trả tiền, hãy nghĩ đến việc bán theo gói các sản phẩm của bạn.

Khi bạn đóng gói sản phẩm của bạn, người ta không thể nào định giá tiền cho từng sản phẩm trong gói đó.

Theo đó, sản phẩm được thêm vào GÓI ƯA CHUỘNG nhiều người thích hơn là thêm vào ĐỘ HỮU DỤNG. Bởi vì việc phải chi tiền khiến người ta cảm thấy tội lỗi, và nếu sản phẩm được đính kèm sự ưa thích thì cảm giác tội lỗi được xoa dịu đi, đặc biệt là khi bạn chiết khấu cho sản phẩm đính kèm này.

Việc chiết khấu các sản phẩm được ưa chuộng sẽ khiến cho mọi người ngụy biện cho cái việc mua hàng của mình, điều này rất cần thiết để giảm được cảm giác tội lỗi khi mua hàng. Tuy nhiên, vì người ta không có cái cảm giác đó khi mua các sản phẩm hữu dụng nên nếu bạn chiết khấu các mặt hàng này thì không có hiệu quả cho lắm.

Nếu bạn chỉ có thể đính kèm sản phẩm hữu dụng, thì hãy mô tả mức độ yêu thích cho sản phẩm đó. Con người sẽ có khả năng mua một cái đèn được đính kèm trong một cái máy xay sinh tố khi mô tả sản phẩm nhấn mạnh đến một cái nhìn độc đáo cho cái máy xay (ví dụ có thể pha chế một loại cocktail độc nhất vô nhị) hơn là khi họ thấy tác dụng (ví dụ tạo ra một loại thức uống tốt cho sức khoẻ).

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.