“Bí kíp” tăng tương tác trên mạng xã hội không cần chạy quảng cáo

 “Bí kíp” tăng tương tác trên mạng xã hội không cần chạy quảng cáo

Image: Testlodge

Hiện nay, các trang mạng xã hội là một môi trường thuận lợi để các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh, đưa các sản phẩm của mình tới người tiêu dùng. Tuy nhiên, các trang mạng xã hội đang trong quá trình thay đổi thuật toán, ưu tiên hơn cho những nội dung được trả tiền. Điều này dẫn đến những bài đăng không chạy quảng cáo sẽ bị mất tương tác và lâu dài sẽ ảnh hưởng đến việc kinh doanh.

Việc chạy quảng cáo sẽ mất khá nhiều kinh phí và không phải cá nhân, tổ chức nào cũng có đủ khả năng để làm việc này. Vậy làm sao để cạnh tranh với các đối thủ mà không cần chạy quảng cáo? Blog Kalzen sẽ chia sẻ cho các bạn 6 bí kíp để tăng tương tác trên mạng xã hội.

Đặt tiêu đề cuốn hút

Tiêu đề chính là thứ khiến khách hàng có quyết định đọc bài đăng của bạn hay không. Một tiêu đề thu hút và ấn tượng sẽ khiến khách hàng muốn tìm hiểu thêm về trang của mình.

Đặt tiêu đề

Có rất nhiều cách để tạo được một tiêu đề hấp dẫn:

  • Tiêu đề giật title
  • Đặt tiêu đề dạng câu hỏi
  • Cho con số vào tiêu đề
  • Tiêu đề bắt trend

Đầu tư content

Sau tiêu đề, content là điều quan trọng thứ hai để khiến khách hàng tương tác với trang của bạn. Nội dung được viết một cách lôi cuốn, sáng tạo sẽ giữ được khách hàng ở lại với trang của bạn lâu hơn.

Viết content

Một nội dung được cho là cuốn hút nếu đánh đúng được tâm lí của khách hàng, thể hiện được phong cách cá nhân cũng như bắt kịp xu hướng của xã hội. Nếu khách hàng cảm thấy hứng thú với những con chữ của bạn, họ sẽ thường xuyên theo dõi và việc họ inbox cho bạn chỉ là vấn đề thời gian.

Sử dụng hình ảnh lôi cuốn

Hình ảnh lôi cuốn

Nội dung và hình ảnh luôn có mối liên quan mật thiết và tương trợ lẫn nhau. Một bài viết hay luôn cần những hình ảnh đi kèm để tạo hiệu ứng thu hút người xem. Một hình ảnh mang tính liên tưởng cao chắc chắn sẽ thu hút được nhiều lượt like và comment của mọi người.

Chọn giờ vàng

Muốn tăng được lượng tương tác chúng ta cần phải xác định được giờ đăng bài sao cho phù hợp. Trước tiên, các bạn hãy xác định đối tượng mà mình nhắm đến là ai. Mỗi một độ tuổi sẽ có những giờ sinh hoạt khác nhau. Các bạn nên dựa vào điều đó để điều chỉnh giờ đăng bài sao cho đạt được lượng tương tác tốt nhất.

Chọn thời gian phù hợp

Nhưng nhìn chung, những giờ sau là khoảng thời gian tốt nhất để tăng lượng tương tác:

  • Sáng từ 8h-10h
  • Chiều từ 14h-16h
  • Tối từ 20h-22h

Đây là các khung giờ để các bạn tham khảo. Tuy nhiên các bạn hãy lựa chọn khung giờ phù hợp với công việc của mình để tối đa việc tương tác.

Chọn đối tượng phù hợp

Nội dung của bài viết phải phù hợp với đối tượng được nhắm tới. Mục đích tăng lượng tương tác là để phục vụ công việc kinh doanh. Ví dụ, nếu đối tượng bạn nhắm đến là sinh viên thì bạn không thể đăng những mặt hàng đắt đỏ được. Thay vào đó, bạn hãy chào mời những mặt hàng bình dân và có giá cả phải chăng.

xác định đúng mục tiêu

Đôi khi mình cũng có thể tăng tương tác bằng những hình ảnh, bắt trend phù hợp với đối tượng mà mình nhắm đến. Nếu bạn xác định sai đối tượng thì dù bài viết của bạn có hay đến đâu thì cũng không đem lại được lượng tương tác như bạn mong muốn.

Post bài thường xuyên

“Bí kíp” tăng tương tác trên mạng xã hội không cần chạy quảng cáo

Một cách đơn giản nhất để tăng lượng tương tác trên mạng xã hội là đăng bài thường xuyên trên trang cá nhân và fanpage mà bạn đang quản lý. Hãy chọn những khung giờ vàng để đăng bài. Điều này sẽ giúp cho bài viết của bạn được nhiều người xem và truy cập hơn. Một lưu ý nhỏ là nên chia đều các khung giờ để đăng và nội dung mỗi bài viết nên thay đổi để tránh gây nhàm chán cho người đọc.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.