Bí kíp kinh doanh phòng gym hiệu quả và thành công

 Bí kíp kinh doanh phòng gym hiệu quả và thành công

Thời điểm hiện tại, kinh doanh phòng tập Gym được xem là một trong những ý tưởng kinh doanh đầy sức hút, có thể mang lại cho bạn lợi nhuận hàng tháng lớn, ổn định trong thời gian dài. Cùng Kalzen Media lên kế hoạch để quản lý và kinh doanh phòng tập gym hiệu quả thành công nhé!

Lên ý tưởng và phác thảo mô hình kinh doanh phòng Gym

Bí kíp kinh doanh phòng gym hiệu quả và thành công

Bạn có biết bước đầu tiên lên ý tưởng và phác thảo mô hình kinh doanh đặc biệt quan trọng bởi ý tưởng của bạn càng cụ thể, càng chi tiết thì bạn càng có thể nhanh chóng thực hiện chúng. Một ý tưởng kinh doanh phòng tập Gym cần liệt kê đầy đủ những khía cạnh cụ thể sau đây

 •  Vị trí, diện tích mặt bằng kinh doanh ở đâu
 •  Đối tượng khách hàng hướng đến và giá vé bán ra như thế nào
 •  Thị hiếu, sở thích và thu nhập của người dân xung quanh khu vực bạn mở phòng tập Gym ra sao
 •  Có nhiều phòng tập Gym ở khu vực bạn dự định kinh doanh không, giá cả các phòng tập đó cụ thể thế nào
 •  Tổng số vốn dự kiến đầu tư là bao nhiêu
 •  Phong cách thiết kế phòng tập Gym như thế nào
 •  Máy móc cần thiết cho phòng tập Gym là gì và nhập từ đâu
 •  Số lượng nhân sự cần thiết khi kinh doanh phòng tập Gym
 •  Các tiện ích đi kèm của phòng tập như thế nào
 •  Cách thức quảng bá phòng tập, thu hút khách hàng thế nào để hiệu quả
 •  Nên tổ chức các chương trình khuyến mại như thế nào

Bản ý tưởng này càng chi tiết thì bạn mới càng có thể thuận lợi trong việc thực hiện hóa và biến nó trở nên khả thi. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý, cần phải bám sát với khả năng hiện tại để có đủ khả năng thực hiện ý tưởng đó, đặc biệt là nguồn vốn, mối quan hệ, khả năng kinh doanh cũng như mức sống và sở thích của đối tượng khách hàng xung quanh khu vực bạn dự định mở.

Nghiên cứu thị trường và đối thủ cạnh tranh

Để kinh doanh đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn không thể bỏ qua bước nghiên cứu thị trường và đối thủ cạnh tranh hay nói cách khác chính là nghiên cứu tiềm năng khách hàng.

Bạn nên dành thời gian nghiên cứu chi tiết vị trí nơi mở phòng tập Gym như số lượng dân cư trong khu vực, mức thu nhập, thói quen luyện tập thể dục, giao thông đi lại và đặc biệt là các phòng tập Gym khác ở xung quanh.

Sau khi nghiên cứu thị trường, bạn có thể xây dựng chiến lược kinh doanh phù hợp đồng thời lựa chọn chính xác đối tượng khách hàng mục tiêu hướng đến, đưa ra mức giá và các gói thẻ tập phù hợp để thu hút khách hàng.

Đây là bước vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả kinh doanh của bạn sau này nhưng lại là khâu mà nhiều người lơ là nhất.

Thiết kế và bố trí phòng tập Gym khoa học và ấn tượng

Sau khi hoàn thành xong việc xác định và lựa chọn vị trí mở phòng tập Gym đồng thời thuê mặt bằng kinh doanh, bước tiếp theo chín là phải thiết kế phòng tập và thi công hạ tầng thuận tiện và đẹp mắt nhất cho người tập.

Để thiết kế và thi công một phòng tập Gym đẹp mắt và khoa học bạn cần lập cho mình bản thảo thiết kế cho phù hợp. Nếu có điều kiện bạn có thể thuê thiết kế để có concept phòng tập đẹp nhất, cách sắp xếp các trang thiết bị trong phòng tập sao cho phù hợp nhất, thuận tiện cho việc sử dụng và tiết kiệm không gian.

Còn không bạn có thể tham khảo hình ảnh một số phòng tập khác để có thể lựa chọn cho mình một phòng tập lý tưởng riêng, phù hợp với phong cách thiết kế mong muốn của bạn. Chung Thảo Fitness là hệ thống chuỗi các phòng tập luyện bao gồm Gym, Yoga, Fitness, Kickfit, Kick boxing hàng đầu Hải Phòng có quy mô phòng tập từ 300m2 – 1500m2, được thiết kế không chỉ đẹp mắt mà còn thuận tiện cho người tập bạn có thể tham khảo.

phòng tập 2

Phòng tập gym Hải Phòng – Chung Thao Fitness & Yoga Centre – 50 Quán Nam

Việc trang trí và thiết kế phòng tập Gym khoa học và ấn tượng là điều vô cùng quan trọng trong kế hoạch phòng tập bởi nó không chỉ giúp thuận tiện cho người tập mà còn thu hút khách hàng, tạo cảm hứng luyện tập và khiến họ gắn bó lâu dài.

Thuê nhân sự cho phòng tập Gym

Việc thuê nhân sự là yếu tố không thể thiếu được khi kinh doanh phòng tập Gym. Tuy nhiên bạn cần lưu ý việc thuê nhân viên phải phù hợp với mô hình phòng tập và định hướng phát triển cũng như nhu cầu thực tế của phòng tập.

Tuyển dụng nhân sự chính là một giai đoạn quan trọng cần bạn lưu tâm bởi con người chính là yếu tố giúp bạn tạo dựng được lực lượng khách hàng trung thành của mình. Bạn cần một người quản lý khéo léo, ân cần luôn biết cách quan tâm đến sức khỏe, phải làm tốt cả nhiệm vụ chăm sóc khách hàng và thúc đẩy doanh số phòng tập một cách thông minh. Một huấn luyện viên thể hình giàu kinh nghiệm không thể thiếu đối với những phòng tập gym chuyên nghiệp. Cùng với đó bạn cần các nhân viên kinh doanh tâm lý, biết cách đánh vào nhu cầu của khách hàng cùng một nhân viên thu ngân nhiệt tình, tạo thiện cảm với hội viên.

Xây dựng kế hoạch Marketing quảng bá cho phòng Gym

Để phòng Gym của bạn nhanh chóng được nhiều người biết đến và lựa chọn để tập luyện thì bạn không thể không lên kế hoạch Marketing quảng bá. Dù cơ sở phòng tập Gym của bạn có hiện đại đến đâu, dịch vụ tốt thế nào, chuyên nghiệp ra sao mà không có kế hoạch Marketing tốt thì khó có thể thu hút khách hàng đến phòng tập. Việc triển khai các hoạt động Marketing không chỉ giúp xây dựng thương hiệu cho phòng tập Gym của bạn mà còn gia tăng lượng khách hàng tiềm năng và doanh số phòng tập.

Các kênh quảng bá phòng tập Gym hiện nay tương đối đa dạng, bạn có thể lựa chọn cả kênh online và offline để gia tăng hiệu quả. Các kênh offline có khá nhiều hình thức như phát tờ rơi, brochure, khuyến mại, biển bảng còn đối với các kênh online bạn có thể tạo Fanpage và quảng cáo trên Facebook, Zalo, Instagram. Bạn cũng có thể thiết kế website riêng cho phòng tập Gym của mình và áp dụng SEO hay chạy quảng cáo Google Adwords để tiếp cận thêm nhiều khách hàng hơn. Khi xây dựng kế hoạch Marketing cho phòng tập bạn cần có mục tiêu cụ thể về doanh số hàng tuần hàng tháng cùng với phân bổ chi phí Marketing cho các kênh hợp lý.

Bạn đang lên ý tưởng kinh doanh phòng tập Gym? Bạn cần một website chuyên nghiệp? Bạn cần các giải pháp Marketing cho phòng tập của mình? Hãy liên hệ ngay với Kalzen Media nhé!

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.