Bật mí cách tạo video quảng cáo cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

 Bật mí cách tạo video quảng cáo cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Ngày nay, người tiêu dùng có xu hướng yêu thích xem những Video quảng cáo hơn là đọc văn bản thông thường. Chính vì vậy, rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ xây dựng chiến lược tạo ra các video hấp dẫn, thu hút người xem. Điều này không chỉ giúp nâng cao độ nhận diện thương hiệu mà còn có thể tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Không những vậy, áp dụng hình thức Marketing mới này còn chiếm được thiện cảm của khách hàng so với các cách Marketing cũ. Vậy làm thế nào để tạo ra video quảng cáo chất lượng, dễ đi vào lòng người? Trong bài viết dưới đây, BlogKalzen sẽ hướng dẫn các bạn cách làm Video Marketing mang lại đạt hiệu quả cao nhất.

Gây chú ý ở ngay những giây đầu tiên

Thời gian mọi người dồn sự chú ý cho một video chính ở 3 giây đầu tiên. Vì vậy, trong khoảng thời gian ngắn ngủi này, bạn phải gây chú ý với người xem ngay lập tức. Nếu không, rất có thể khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp sẽ nhanh chóng bỏ qua quảng cáo của các bạn. Bằng một lời tuyên bố ở ngay đầu video quảng cáo sẽ khiến cho người xem tò mò và kiên nhẫn xem hết video của bạn. Để làm được điều này thật tốt, các bạn hãy đặt câu hỏi có liên quan hoặc chia sẻ những giá trị có ích làm cho thương hiệu của bạn nổi bật hơn.

Bật mí cách tạo video quảng cáo cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Lưu ý, có rất nhiều video trên các trang mạng xã hội được phép tắt tiếng. Vì vậy, đừng quên đặt phụ đề cho Video quảng cáo.

Đánh mạnh vào những điểm đặc biệt của thương hiệu

Trước khi thực hiện video quảng cáo hãy tự đặt câu hỏi: Tại sao khách hàng phải quan tâm đến thương hiệu của mình? Trả lời được câu hỏi này trong chính video thì sẽ khiến người xem cảm thấy thương hiệu của bạn tuyệt vời đến thế nào. Không những vậy, bạn cũng cần cho họ biết lý do tại sao, thương hiệu của doanh nghiệp bạn là độc nhất, là khác biệt, không giống với bất kỳ thương hiệu nào khác. Nếu trong video của bạn có những feedback dễ thương, hay ho của khách hàng cũng giúp thu hút chú ý của người xem. Video càng làm nổi bật đặc trưng, lợi ích của doanh nghiệp bạn, sẽ càng đạt hiệu quả cao.

Thời gian của video

Thông thường, video quảng cáo trực tuyến có thời lượng 30 giây trở xuống. Đừng biến quảng cáo của bạn thành phim tài liệu thương hiệu. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng video để định vị thương hiệu thì một video dài cũng đem đến hiệu quả không tưởng. Một gợi ý nhỏ là video có xuất hiện khách hàng hoặc đại diện doanh nghiệp sẽ làm tăng độ tin tưởng cho thương hiệu. Nói chung, bạn phải tập trung truyền tải thông điệp của mình nhanh nhất thì mới có thể giữ chân người xem.

Bật mí cách tạo video quảng cáo cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Kêu gọi hành động

Mục tiêu cuối cùng của các chiến dịch quảng cáo là khuyến khích khách hàng hành động. Video quảng cáo cũng không ngoại lệ. Lời kêu gọi có thể trình bày thông qua hình ảnh, đồ họa hoặc văn bản. Nhưng tốt nhất bạn nên đặt lời kêu gọi ở cuối video. Từ đó, người xem sẽ biết cách truy cập vào website của doanh nghiệp bạn để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm/dịch vụ, đăng ký giảm giá và mua hàng ngay sau khi xem video quảng cáo.

Bật mí cách tạo video quảng cáo cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Trên đây là những yếu tố tạo nên một video quảng cáo chất lượng, đạt được hiệu quả cao mà các Marketer nên áp dụng. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.