Bật mí 3 chiến thuật giúp doanh nghiệp “hồi sinh” trong mùa bóng

 Bật mí 3 chiến thuật giúp doanh nghiệp “hồi sinh” trong mùa bóng

Vòng loại thứ 2 của World Cup 2022 vừa kết thúc với thành tích lịch sử của đội tuyển Việt Nam khi lần đầu tiên có mặt tại vòng loại cuối cùng của giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh này. Cùng với đó, dư âm của sự việc vẫn rất lớn trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội. Bắt lấy cơn sóng truyền thông từ bóng đá, các nhãn hàng đã nhanh chóng tích cực phát triển chiến thuật marketing trong thời gian ngắn nhưng lại rất hiệu quả. Dưới đây là một số chiến thuật marketing trong mùa bóng đá được các nhãn hàng đặc biệt yêu thích.

Ra mắt sản phẩm mới

Việc ra mắt sản phẩm mới có liên quan đến trận đấu sẽ làm sản phẩm đó dễ dàng nhận được sự quan tâm của khách hàng và những người bỏ thời gian để theo dõi cũng như thảo luận diễn biến trận đấu.

Chúng ta có thể kể đến trường hợp của chàng tiền đạo Nguyễn Văn Toàn bị phạm lỗi trong vòng cấm giúp đội tuyển của chúng ta được hưởng penalty trong trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia. Sau khi trận đấu kết thúc, một làn sóng tranh luận liên quan đến sự việc của Văn Toàn đã nổ ra đó là anh có thực sự bị phạm lỗi hay không. Cùng lúc này, thương hiệu thời trang của chàng tiền đạo đã ra mắt mẫu áo mới với lời khẳng định “It’s REAL” in trên ngực áo. Đây là bước đi vô cùng khôn ngoan của thương hiệu, vừa là một lời khẳng định của Văn Toàn vừa là một cách thu hút lượng người quan tâm lớn đến sản phẩm.

Bật mí 3 chiến thuật giúp doanh nghiệp “hồi sinh” trong mùa bóng

Hợp tác với Influencer là cầu thủ

Khi những cầu thủ đóng vai trò như một Influencer, danh tiếng cũng như màn thể hiện của họ trên sân sẽ tác động mạnh mẽ đến hình ảnh của thương hiệu, góp phần định vị những giá trị cảm tính mà nhãn hàng muốn truyền tải tới tâm trí khách hàng.

Gần đây, Đặng Văn Lâm đã quảng cáo cho sản phẩm điều hòa Mitsubishi Heavy Duty của thương hiệu Mitsubishi với thông điệp muốn gửi tới khách hàng “mạnh mẽ, bền bỉ và đáng tin cậy”, giống như màn thể hiện của chàng thủ môn trong màu áo của đội tuyển quốc gia.

Bật mí 3 chiến thuật giúp doanh nghiệp “hồi sinh” trong mùa bóng

Đăng tải những nội dung “bắt trend”

Đăng tải những nội dung gắn liên với diễn biến kịch tính của trận đấu cũng là một cách mà rất nhiều thương hiệu sử dụng để tăng độ phổ biến cho sản phẩm. Một người sáng tạo nội dung giỏi sẽ biết cách “lái” những diễn biến trên sân để thể hiện sản phẩm của nhãn hàng. Chúng ta không thể bỏ qua Durex – nhãn hàng luôn biết cách tạo content thú vị, thu hút với chủ đề nhạy cảm và những tình huống mới nhất trên sân bóng.

Bật mí 3 chiến thuật giúp doanh nghiệp “hồi sinh” trong mùa bóng

Trên đây là 3 chiến thuật giúp doanh nghiệp thu hút sự chú ý của người tiêu dùng cũng như thúc đẩy doanh thu của doanh nghiệp trong mùa bóng lăn. Đừng nên bỏ lỡ thời cơ này nếu bạn đnag muốn nâng tầm doanh nghiệp nhé.

Tin liên quan