Bán hàng trên Pinterest: Tại sao không?

 Bán hàng trên Pinterest: Tại sao không?

Hiện nay, Pinterest là một phần quan trọng, không thể thiếu trong hành trình mua hàng. 90% Pinners sử dụng Pinterest để quyết định mua hàng. 83% người dùng thực hiện mua hàng dựa trên nội dung của thương hiệu trên Pinterest.

Điều đó cho thấy, Pinterest đã biến thành nền tảng khám phá hình ảnh lớn nhất thế giới. Nếu biết tận dụng đúng cách, Pinterest sẽ là cơ hội vàng dành cho các doanh nghiệp.

Vậy bán hàng trên Pinterest như thế nào?

Đặt Logo trong ảnh

Ngày nay, điện thoại là một vật dụng không thể thiếu mỗi người. Trung bình một người trưởng thành đều sở hữu một điện thoại di động. 97% lượt tìm kiếm hàng đầu trên Pinterest đều không có thương hiệu rõ ràng. Đối với một doanh nghiệp, đây là cơ hội tốt để nổi bật và nhận diện thương hiệu. Bạn có thể đặt một logo nhỏ vào ảnh sản phẩm dễ dàng bằng các ứng dụng chỉnh ảnh.

Bán hàng trên Pinterest: Tại sao không?

Khi lưu hình ảnh của doanh nghiệp bạn, người dùng sẽ dễ dàng nhớ đến thương hiệu nhờ hình ảnh logo. Vì vậy, vai trò của logo rất quan trọng trong quá trình xây dựng thương hiệu.

Tối ưu ảnh trên nền tảng di động

Hiện nay, 85% người dùng Pinterest truy cập ứng dụng bằng thiết bị di động cá nhân. Do đó, việc tối ưu ảnh tăng trải nghiệm trên thiết bị di động là một điều quan trọng. Nếu nội dung của bạn hấp dẫn, họ có thể dễ dàng chia sẻ cho người thân, bạn bè.

So với các thiết bị như laptop, ipad, điện thoại di động có nhiều ưu điểm, tính năng, dễ chia sẻ hơn. Người dùng có thể chia sẻ qua nhiều ứng dụng mạng xã hội chỉ trong vài giây.

Đặc biệt, đừng quên điều chỉnh kích thước ảnh cũng như phông chữ phù hợp. Hãy đảm bảo phông chữ của bạn dễ nhìn và có thể đọc dễ dàng trên điện thoại. Ảnh cần thiết kế phù hợp với tỷ lệ khung hình dọc. Tỷ lệ kích thước ảnh phù hợp nhất là 600 pixel x 900 pixel.

Lên kế hoạch cụ thể

Thời gian luôn là một yếu tố quan trọng làm nên thành công của chiến dịch tiếp thị truyền thông. Vậy thì làm sao để biết khi nào mọi người quan tâm đến những sản phẩm, nội dung của bạn?

Bán hàng trên Pinterest: Tại sao không?

Pinterest thường phát hành “Seasonal Insights”, giúp bạn nắm bắt được insight khách hàng tốt hơn. Thông thường, một báo cáo sẽ tổng hợp hơn chục khoảnh khắc cụ thể diễn ra trong suốt cả năm. Từ đó, bạn có thể biết điều người dùng đang quan tâm nhiều hay nội dung có nhiều lượt chia sẻ là gì.

Pinterest cũng có những báo cáo xu hướng tổng hợp riêng của hàng tháng. Điều đó cho thấy Pinterest là nguồn tài nguyên miễn phí tuyệt vời mà bạn có thể tận dụng để xây dựng chiến dịch của mình.

Thiết lập cửa hàng của bạn 

Một trong những cách tận dụng Pinterest để tạo doanh số là thiết lập cửa hàng và upload những sản phẩm bạn đang kinh doanh. Hiện nay, Pinterest cho phép doanh nghiệp thiết lập hồ sơ và tạo gian hàng để kết nối với người tiêu dùng tốt hơn. Mỗi hồ sơ doanh nghiệp trên Pinterest đều có khả năng cho người dùng tạo một tab cửa hàng trực tuyến.

Hãy chăm chút tab cửa hàng của bạn như chăm chút một cửa hàng thực thụ vậy. Bạn nên chọn lựa hình ảnh sản phẩm đẹp nhất, sắp xếp sao cho phù hợp. Người dùng có thể dễ dàng mở tab cửa hàng và xem những sản phẩm doanh nghiệp bạn đang kinh doanh.

Ngoài ra, tab cửa hàng cũng được sử dụng để liên kết trực tiếp đến trang web của doanh nghiệp. Sau khi được phê duyệt, bạn chỉ cần thêm sản phẩm trên website và chúng sẽ tự được cập nhật trên Pinterest. Vậy tại sao lại lãng phí một cơ hội tuyệt vời như này nhỉ?

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.