Bạn có lầm tưởng về “duplicate content”?

 Bạn có lầm tưởng về “duplicate content”?

Đây là cụm từ quen thuộc đối với những người làm SEO. Hầu hết mọi người thường hiểu nhầm các nội dung trùng lặp. Họ chỉ hiểu đơn giản rằng nếu một điều gì đó xuất hiện hai lần trực tuyến, chắc chắn là sẽ có vấn đề mang tính tiêu cực.

Blog Kalzen xin gửi tới bạn 3 lầm tưởng phổ biến về duplicate content được chia sẻ từ Neil Patel – Chuyên gia marketing hàng đầu thế giới. 

1. Nội dung không nguyên gốc trên trang web của bạn sẽ làm tụt thứ hạng của bạn trong kết quả tìm kiếm. 

Chưa có một bằng chứng nào cho thấy nội dung không nguyên gốc ảnh hưởng đến thứ hạng của trang web, ngoại trừ một trường hợp thực sự cực đoan. 

duplicate contentDuplicate content có làm tụt thứ hạng của bạn?

Nhiều trang web, bao gồm một số blog phổ biến nhất trên internet, thường xuyên đăng lại các bài viết xuất hiện lần đầu tiên ở một nơi khác. Họ không mong đợi nội dung này được xếp hạng, nhưng miễn là nó không làm tổn hại đến uy tín của tên miền của họ.

2. Hành vi tái sử dụng nội dung sẽ gây tổn hại trang web của bạn

Bạn biết những trang blog nổi tiếng họ thế nào không? 

duplicate content

Hành vi tái sử dụng nội dung sẽ gây tổn hại trang web của bạn?

Các bài đăng của họ bị sao chép trên mọi phương tiện. Nhưng họ không dành thời gian để tìm kiếm, theo dõi những bài sao chép đó hay dành cả ngày để từ chối các liên kết. 

Họ không quan tâm đến những người sao chép.

Họ không sợ điều đó. 

Họ dành thời gian để tạo ra những nội dung giá trị. Chấp nhận các liên kết để họ được biết đến nhiều hơn. 

Người đọc rất thông minh. Họ sẽ tìm ra trang web uy tín nhất để tham khảo!

Chú ý: Bạn đừng nhầm lẫn hành động sao chép sang đạo văn. Đạo văn lấy các tác phẩm của người khác và tuyên bố rằng nó là của bạn. Sao chép không làm điều này. Việc tuyên bố hay ký tên vào tác phẩm của bạn là bất hợp pháp và đó là lý do tại sao bạn cần có một biểu tượng bản quyền ở chân trang của mình.

3. Tái xuất bản bài đăng của khách trên trang web của riêng bạn sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến trang web của bạn

Bài đăng khách hay Guest post là bài viết của khách, đây là hình thức trao đổi giao lưu giữa các chủ website với nhau. Bài viết của khách sẽ được đăng lên website và được hiển thị thông tin của tác giả bài viết. Trong SEO, guest blog là một chiến lược SEO backlink.

Theo nguyên tắc chung, tôi mong muốn rằng nội dung trên trang web của riêng tôi phải hoàn toàn nguyên bản. Nhưng điều này xuất phát từ mong muốn gia tăng giá trị và hình ảnh web chứ không phải từ nỗi sợ bị Google phạt.

duplicate content

Liệu tái xuất bản bài đăng của khách có ảnh hưởng đến trang web?

Bạn đã bao giờ viết cho một blog lớn? Tôi đã từng đăng bài trên một số trang web lớn. Và tôi khuyến khích bạn hãy làm điều này, thậm chí là xuất bản lại bài đăng trên web của bạn sang một web mới. Chèn thêm một đường dẫn trở về web của bạn là cách thông minh để bạn thu hút lượng truy cập. 
Đừng lo , Google luôn đánh giá cao điều này!

Theo Neil Patel

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.