Bản cập nhật iOS 12.1.1 làm một số iPhone mất kết nối mạng

 Bản cập nhật iOS 12.1.1 làm một số iPhone mất kết nối mạng

Thật kỳ lạ là cho dù các beta tester của iOS đã báo cáo cho Apple về lỗi này từ trước nhưng nó vẫn được phát hành chính thức.

Tuần trước Apple bắt đầu phát hành bản cập nhật iOS 12.1.1 cho iPhone. Trong khi bản iOS mới nhất này mang nút chuyển đổi camera trước và sau quay trở lại cho ứng dụng Facr Time, nó cũng gây ra vấn đề nghiêm trọng đối với một số người dùng. Một báo cáo từ Forbes cho thấy, nhiều người dùng iPhone đã không thể kết nối tới nhà mạng để sử dụng dịch vụ dữ liệu sau khi cập nhật.

Vấn đề mất kết nối này dường như ảnh hưởng đến người dùng iPhone ở hàng loạt quốc gia khác nhau, và lỗi này có thể tác động theo nhiều cách đối với mỗi thiết bị. Ví dụ, một số người cho biết họ có thể kết nối tới mạng 4G LTE của nhà mạng để sử dụng Safari nhưng không thể mở ứng dụng.

Một người dùng khác cho biết, anh không thể dùng 4G LTE để sử dụng Twitter hay Amazon, nhưng có thể kết nối bằng mạng dữ liệu khi sử dụng các ứng dụng Google hoặc WhatsApp. Nhiều người khác cho biết họ không thể kết nối tới nhà mạng của mình và phải mở Wifi để sử dụng điện thoại của mình. Một số người sở hữu iPhone cho biết họ đã thử sửa lỗi này bằng cách cập nhật thiết lập của nhà mạng và hard reboot, nhưng đều không hiệu quả.

Tuy nhiên, điều đáng xấu hổ nhất là dường như Apple đã biết đến lỗi này bởi vì các beta tester của iOS 12.1.1 đã báo cáo cho họ từ trước, nhưng nó vẫn được chấp nhận để chính thức phát hành.

Nếu bạn chưa cập nhật iPhone của mình lên iOS 12.1.1, bạn nên đợi đến khi Apple sửa lại lỗi này. Còn nếu bạn đang là người bị ảnh hưởng, giải pháp tốt nhất hiện tại là sử dụng Wifi để duy trì kết nối.

                                                                                                      Tham khảo Phone Arena

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.