BÀI HỌC CONTENT MARKETING HIỆU QUẢ TỪ CÁC GÃ KHỔNG LỒ CÔNG NGHỆ

 BÀI HỌC CONTENT MARKETING HIỆU QUẢ TỪ CÁC GÃ KHỔNG LỒ CÔNG NGHỆ

Các công ty công nghệ dường như đang ở một vị trí độc tôn trong thế giới marketing. Mọi người mong đợi họ luôn đi đầu trong đổi mới và chứa đựng nguồn tin tức và thông tin chất lượng. Đồng thời, họ phải đối mặt với thách thức đơn giản hóa thông tin kỹ thuật phức tạp và làm cho nó trở nên thú vị và hấp dẫn. Và tất cả những điều này bằng cách nào đó phải gắn liền với việc tạo ra sales.

Những yếu tố này có thể làm cho một content marketing thành công không chỉ đơn giản là một nhiệm vụ cho nhiều thương hiệu công nghệ. Những người bỏ lỡ tính toán rủi ro sẽ bị bỏ lại phía sau đối thủ cạnh tranh của họ và trở nên lỗi thời. Nhưng khi họ thành công, kết quả để lại sẽ rất ấn tượng.

Một báo cáo của LinkedIn cho thấy 78% người mua các sản phẩm công nghệ thông tin  (CNTT) cần thông tin và hướng dẫn để đưa ra quyết định của họ và 67% có nhiều khả năng mua hàng từ một nhà cung cấp đã đi cùng họ ở từng giai đoạn của quá trình quyết định mua. Vì vậy, nội dung mang tính giáo dục, không tập trung vào bán hàng là một phần quan trọng trong chiến lược marketing tổng thể của bạn.

Đối với các ý tưởng và cảm hứng, thật hợp lý khi tìm đến một số thương hiệu công nghệ lớn nhất thế giới. Bằng cách kiểm tra xem họ đã sử dụng content marketing như thế nào để tạo ra một vị thế của họ trong thế giới ngày càng cạnh tranh khốc liệt như ngày nay, từ đó bạn có thể hiểu rõ hơn để áp dụng vào chiến lược marketing của riêng mình.

IBM

BÀI HỌC CONTENT MARKETING HIỆU QUẢ TỪ CÁC GÃ KHỔNG LỒ CÔNG NGHỆ

IBM được nhiều người coi là một trong những thương hiệu thành công nhất thế giới trong việc content marketing và đã thực hiện hàng trăm chiến dịch content thành công nhằm vào các thị trường từ người tiêu dùng cá nhân cho đến các tập đoàn toàn cầu. IBM xuất bản và quản lý một số blog khác nhau nhắm vào các đối tượng khác nhau.

Blog THINK khai thác sức mạnh kể chuyện để cung cấp cái nhìn sâu sắc về các công nghệ đột phá bao gồm điện toán đám mây, Internet of Things, blockchain và cách chúng thay đổi thế giới của chúng ta theo chiều hướng tốt hơn.

Cơ sở hạ tầng của IT khám phá cách các công nghệ và cơ hội mới như dữ liệu lớn và phân tích, điện toán đám mây và AI đang thay đổi cơ sở hạ tầng ITđể cung cấp hiểu biết và cảm hứng cho các nhà lãnh đạo giới công nghệ.

Blog Internet of Things tập trung vào các công nghệ IoT và việc sử dụng chúng trong các tòa nhà, quản lý tài sản, hàng không vũ trụ, ô tô, y tế và các ngành công nghiệp khác.

Watson bao gồm việc nghiên cứu các trường hợp và câu chuyện về cách các công ty đã sử dụng bộ công cụ và dịch vụ AI của Watson, IBM cho các doanh nghiệp

Blog Dịch vụ IT của IBM bao gồm thông tin về khía cạnh kinh doanh của việc sử dụng công nghệ như thu thập tính năng, bảo vệ dữ liệu, tự động hóa và phân tích khách hàng. IBM cũng có một kênh YouTube rất nổi tiếng, họ sử dụng để xuất bản nội dung video chất lượng cao, thực hiện các công việc tuyệt vời như giải thích các chủ đề phức tạp bằng một cách đơn giản.

Nhóm tại IBM là các chuyên gia hiểu đối tượng khách hàng của họ và cung cấp các nền tảng nội dung được nhắm tới mục tiêu giáo dục, truyền cảm hứng và giao tiếp với các khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng trong tương lai.

Họ cũng thể hiện sức mạnh cho các giải pháp của riêng họ, chẳng hạn như sử dụng Watson để cung cấp năng lượng cho các trang web thương hiệu độc quyền.

IBM đã thu lại được thành công vang dội sau tất cả những nỗ lực này. Họ không chỉ được công nhận là nhà marketing đẳng cấp thế giới bởi các nhà lãnh đạo trong ngành, mà nội dung của họ cũng đã thúc đẩy hàng triệu lượt hiển thị cho trang web, thu hút hàng triệu khách hàng trên phương tiện truyền thông xã hội và tạo ra doanh thu hàng triệu đô la.

Cisco

BÀI HỌC CONTENT MARKETING HIỆU QUẢ TỪ CÁC GÃ KHỔNG LỒ CÔNG NGHỆ

Tập đoàn mạng Cisco đã tiếp nhận việc content marketing ngay từ đầu và đã luôn rất cởi mở về phương pháp tiếp cận của họ. Năm 2015, thương hiệu đã công bố kế hoạch thuê hơn 200 content marketer như một phần nỗ lực của họ để tập trung vào chiến lược content marketing.

Nhưng một trong những content marketing thành công và nổi tiếng nhất của Cisco bắt nguồn từ năm 2008, khi họ quyết định chạy thử nghiệm bằng cách tung ra bộ định tuyến mới trên ba kênh truyền thông xã hội chính là: Facebook, Twitter và YouTube, thay vì làm theo mẫu ra mắt sản phẩm tiêu chuẩn của họ .

Sự ra mắt này đã là một thành công lớn, trên thực tế trở thành một trong năm lần ra mắt sản phẩm hàng đầu của công ty. Không chỉ vậy, chiến dịch này còn tiêu tốn một phần ngân sách khoảng 100.000 đô la so với các sự kiện ra mắt sản phẩm thông thường của họ.

Cisco đã hiểu từ giai đoạn đầu rằng để thấy thành công thực sự trong marketing, họ sẽ cần phải tập trung vào các sản phẩm và lấy việc tiếp cận khách hàng làm trung tâm. Bằng cách phân khúc khách hàng của họ thành các đối tượng và kết hợp các nội dung sáng tạo với công nghệ marketing, họ có thể cung cấp cho khách hàng những nội dung có giá trị và tính cá nhân hóa cao.

Cisco là một ví dụ tuyệt vời về cách làm content marketing B2B không hề gây nhàm chán. Bằng cách sử dụng các tính năng tương tự như B2C – dễ hiểu, hấp dẫn và thú vị – họ đã chứng minh rằng B2B cũng có thể thú vị, sáng tạo và thành công như vậy. Một nghiên cứu về một chiến dịch content marketing duy nhất của Cisco cho thấy họ đã đạt được 72% mục tiêu tham gia chỉ trong vài tháng, thúc đẩy 34.000 lượt kích hoạt đối tác và 300 triệu lượt view trên mạng xã hội.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.