Archon: Sạc không dây đầu tiên sạc xuyên qua mặt bàn

 Archon: Sạc không dây đầu tiên sạc xuyên qua mặt bàn

Archon là mẫu sạc không dây tầm xa đầu tiên có mặt trên thị trường, nằm ẩn dưới mặt bàn và sạc tốt kể cả khi bạn dùng ốp lưng siêu dày hay Popsocket.

Dù sạc không dây hiện nay đã được đánh giá rất cao vì tiện lợi và thú vị, nhưng sự thật là chúng vẫn có vài khuyết điểm mà ai cũng muốn loại bỏ. Một vài trong số này là sự bừa bộn, tốn diện tích sử dụng, đèn nháy quá sáng hay không dùng được với các ốp lưng loại dày, Popsocket hay móc dán kiêm chân đế iRing.

Chính vì thế mà Archon đã ra đời. Đây là mẫu sạc không dây đầu tiên được bán ra trên thế giới có khả năng “bắn” năng lượng ra xa, tới khoảng 25 – 35mm so với bề mặt. Nghe thì có vẻ ít ỏi, nhưng nếu so với con số 5 – 6mm của hầu hết sạc không dây hiện nay thì đây là một điểm cộng cực lớn rồi.

Nhờ khả năng sạc tầm xa, Archon có thể được gắn ở mặt dưới của bàn làm việc, kệ tủ đầu giường hay bất kì vị trí nào bạn muốn. Lúc này, bạn chỉ cần đặt điện thoại lên mặt bàn thôi là có thể bắt đầu quá trình sạc rồi.

Không chỉ vậy, Archon còn loại bỏ vấn đề về diện tích sử dụng. Tất cả thân đế sạc và dây nối đều nằm gọn gàng dưới mặt bàn hoặc ẩn trong ngăn kéo. Bạn sẽ không bao giờ phải nhìn thấy nó, nhưng lúc cần đến thì luôn dùng được ngay.

Để bám chắc vào mặt dưới của bàn, Archon có sẵn một lớp chất liệu siêu dính, siêu bền bỉ cho phép bóc ra dán lại nhiều lần mà không bị hỏng. Sản phẩm có thể sạc xuyên qua các chất liệu bàn phổ biến như gỗ, đá và kính. Tất nhiên, Archon hiện vẫn chưa thể sạc xuyên qua kim loại – điều mà mọi mẫu sạc không dây hiện nay đều vướng phải, và khiến điện thoại giờ chuyển hết sang dùng lưng kính dễ vỡ thay vì nhôm bền bỉ như xưa.

Một vài thông số khác về Archon bao gồm nguồn ra 10W, hỗ trợ sạc nhanh cho cả iPhone và hàng loạt model điện thoại Android khác, miễn là chúng có mạch nhận sạc chuẩn Qi. Archon có sẵn 2 phiên bản với 2 cỡ lớn nhỏ khác nhau, hỗ trợ sạc trong khoảng cách 25mm và 35mm tùy theo loại mặt bàn mà bạn muốn gắn lên.

Dự án gọi vốn của Archon trên Kickstarter đã thành công mỹ mãn với kết quả hiện đã đạt gần 100.000 USD, vượt qua yêu cầu 75.000 USD ban đầu. Những gói mua ủng hộ phiên bản Archon 25mm với giá 59 USD, tương đương 1,4 triệu đồng cũng đã cạn sạch. Bạn giờ chỉ có thể chọn mua sớm bản 35mm với giá 79 USD, tương đương 1,8 triệu đồng. Những chiếc sạc Archon đầu tiên dự kiến sẽ tới tay người dùng từ tháng 3 năm 2019.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.