Android 10 sẽ xuất hiện lần đầu tiên trên Pixel phone

 Android 10 sẽ xuất hiện lần đầu tiên trên Pixel phone

Android 10 có gì mới?

Đại diện Google nhấn mạnh những tính năng nổi bật mới của Android 10:

  • Tính năng bảo mật và an toàn mới (bao gồm cả bảo mật vị trí)
  • Giới hạn thời gian bật màn hình và tránh xao lãng
  • Tương tác cử chỉ ( lướt, kéo… tương tự như Iphone)
  • Phản hồi thông minh ( bao gồm những gợi ý hành động và ứng dụng đề cử)
  • Chủ đề tối ( tiết kiệm pin)
  • Cập nhật sửa lỗi virus, vấn đề bảo mật thông tin nhanh hơn
  • Chú thích trực tiếp cho video, podcast và tin nhắn âm thanh.

android 10Android 10 thêm nhiều tính năng đặc biệt

Tăng thêm tính riêng tư và tính bảo mật:

Theo xu hướng tăng tính bảo mật cá nhân, Google chú trọng hơn về tính bảo mật và quyền riêng tư thông tin của người dùng. Giờ đây, người dùng có quyền kiểm soát nhiều hơn đối với vị trí và có thể cấp quyền truy cập vị trí ứng dụng trong nền.

Google cũng sẽ thường xuyên nhắc nhở người dùng tắt ứng dụng đang truy cập vị trí trong nền nếu không có nhu cầu sử dụng. Đây là một tính năng mà Apple từng có trên iPhone nhưng đã ngừng sử dụng vì sự phản đối của nhà phát triển.

Cài đặt bảo mật sẽ dễ dàng, dễ thấy hơn. Hoạt động web và cài đặt quảng cáo cũng sẽ được đặt ở vị trí đó. Người dùng có thể chủ động cài đặt Google lưu trữ dữ liệu trong bao lâu. Ví dụ như tính năng tự động xóa cho lịch sử vị trí, bạn có thể yêu cầu Google lưu dữ liệu của bạn trong ba tháng hoặc 18 tháng, sau đó nó sẽ bị xóa. Người dùng cũng có thể từ chối trở thành mục tiêu của mọi quảng cáo và quảng cáo sẽ được cá nhân hóa.

android 10Tính bảo mật và quyền riêng tư được nâng cao

Các tính năng như Family Link và Focus Mode giúp người dùng kiểm soát screen time và tắt tiếng các ứng dụng gây mất tập trung. Người dùng cũng sẽ có thể kiểm soát thông báo của mình.

Về mặt lý thuyết, các kiểm soát nâng cao về quyền riêng tư, theo dõi vị trí và quảng cáo sẽ thúc đẩy sự tự tin và niềm tin của người dùng. Tuy có thể thấy trước rõ ràng nhưng kết quả vẫn còn tùy thuộc vào số lượng người quan tâm, tham gia vào những thay đổi mới mẻ này.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.