AMP sẽ ngừng xuất hiện trong phần câu chuyện hàng đầu của Google

 AMP sẽ ngừng xuất hiện trong phần câu chuyện hàng đầu của Google

AMP sẽ ngừng xuất hiện trong phần câu chuyện hàng đầu của Google

Theo một thông báo mới nhất, khi cập nhật trải nghiệm trang của Google vào năm 2021, AMP sẽ không còn là một yêu cầu xuất hiện trong phần câu chuyện hàng đầu của Google nữa.

Google đã công bố cập nhật trải nghiệm trang mới và cùng với điều này, Google sẽ không còn yêu cầu AMP cho phiên bản di động của phần Top stories section (câu chuyện hàng đầu) trong Google search. Điều này sẽ vẫn duy trì cho đến năm 2021, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là trải nghiệm trang web sẽ là một yếu tố quan trọng khi xác định nội dung nào hiển thị trong phần Top stories section. Cùng Blog Kalzen tìm hiểu về vấn đề này ở bài viết dưới đây nhé.

Top stories section hiện nay có gì?

Trở lại năm 2016, Google cho biết chỉ các trang AMP mới có thể hiển thị trong phiên bản di động của Google về những Top stories section trong công cụ tìm kiếm. Gần đây, Google đã để một số nhà cung cấp tin tức địa phương cho các câu chuyện liên quan đến COVID-19 mà bỏ qua yêu cầu này.

Khi trải nghiệm trang này xuất hiện vào năm 2021, Google sẽ không còn yêu cầu AMP cho phần tin tức hàng đầu. Bạn chỉ cần đảm bảo rằng các trang của bạn làm tốt về điểm số trải nghiệm trang.

AMP vẫn có thể hiển thị trong Top stories section

AMP có thể và vẫn sẽ được hiển thị trong phần Câu chuyện hàng đầu của Google sau bản cập nhật này. Trên thực tế, Rudy Galfi của Google đã nói với chúng tôi rằng phần lớn các trang AMP đã hoạt động rất tốt trên tất cả các yếu tố trải nghiệm trang. Nhưng nếu bạn không có AMP, thì những trang không phải AMP đó giờ cũng có thể xếp hạng tốt trong Câu chuyện hàng đầu.

AMP sẽ ngừng xuất hiện trong phần câu chuyện hàng đầu của Google

“Google đã viết ra khi chúng tôi tung ra bản cập nhật xếp hạng trải nghiệm trang, chúng tôi cũng sẽ cập nhật các tiêu chí đủ điều kiện cho trải nghiệm Top stories section. AMP sẽ không còn cần thiết cho những câu chuyện được xuất hiện trong Top Stories trên thiết bị di động, và nó sẽ được mở cho bất kỳ trang nào”.

Google cũng nói thêm, cùng với sự thay đổi này, trải nghiệm trang sẽ trở thành một yếu tố xếp hạng trong Câu chuyện hàng đầu, bên cạnh nhiều yếu tố đã được đánh giá. Nếu như trước đây, các trang phải đáp ứng được các chính sách nội dung của Google News để đủ điều kiện, thì chủ sở hữu trang hiện đang xuất bản các trang dưới dạng AMP hoặc với phiên bản AMP sẽ không thấy sự thay đổi hành vi. Điều này đồng nghĩa với việc phiên bản AMP sẽ được liên kết từ Top Stories.

Tại sao chúng ta cần quan tâm đến điều này?

Thay đổi này của Google sẽ mở ra nhiều nhà xuất bản hơn để có thể hiển thị trong phần Câu chuyện hàng đầu trên thiết bị di động. Điều đó có nghĩa là sự cạnh tranh sẽ nhiều hơn cho lưu lượng truy cập và từ khóa của bạn. Nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn có thể tối ưu hóa các trang không phải AMP của mình để làm tốt trong phần Câu chuyện hàng đầu trên thiết bị di động và vượt xa các đối thủ cạnh tranh có thể đã quyết định sử dụng AMP. Và nếu bạn không thích sử dụng AMP hay duy trì các trang AMP, bạn có thể loại bỏ chúng và xếp hạng các trang di động bình thường của bạn trong phần Câu chuyện hàng đầu.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.