Airbnb: Cho phép hủy đặt phòng, hoàn tiền 100% và không mất phí

 Airbnb: Cho phép hủy đặt phòng, hoàn tiền 100% và không mất phí

Hiện nay, dịch Covid-19 hoành hành, gây ảnh hưởng đến nhiều doanh nghiệp. Nhà hàng, khách sạn, homestay đều chịu cảnh vắng khách suốt vài tháng qua. Do đó, ứng dụng cho thuê nhà như Airbnb cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Trong tình hình này, Airbnb đã đưa ra chính sách mới để hỗ trợ khách hàng mùa dịch.

Homestay điêu đứng mùa dịch

Tình hình dịch Covid-19 phức tạp khiến nhiều người vội vàng hủy bỏ kế hoạch du lịch của mình. Vì thu nhập giảm nên người dùng có xu hướng cắt giảm chi phí, hoặc về quê tránh dịch. Chưa kể, nhiều chuyến bay bị cắt giảm hoặc bị hủy khiến lượng khách càng ít đi.

Không chỉ vậy, để đảm bảo an toàn sức khỏe, nhiều chủ homestay cũng đành phải đóng cửa, không nhận khách. Tuy nhiên, nếu đóng cửa trong vài tháng, chủ homestay vẫn phải trả nhiều khoản chi phí mà không thu được lợi nhuận nào.

Bên cạnh đó, để cầm cự qua mùa dịch, nhiều chủ Airbnb đồng loạt cho thuê phòng dài hạn với chào mời khẩn thiết như “rẻ sập sàn”, “rẻ động trời”, “giá hỗ trợ mùa Covid-19 xin đừng trả giá thêm”.

Chính sách hỗ trợ của Airbnb

Do các chủ nhà chịu ảnh hưởng nặng nề nên Airbnb cũng bị ảnh hưởng theo. Trong tình hình khó khăn này, CEO Airbnb đã tuyên bố trên Twitter rằng cho phép khách hàng trên toàn thế giới hủy phòng và hoàn lại tiền cho họ. Đặc biệt, khách hàng sẽ không bị mất phí hủy phòng.

Hiện nay, Airbnb đang cập nhật chính sách hủy phòng, cho phép khách hủy đặt phòng ở mọi nơi trên thế giới và được hoàn tiền 100%. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng được hưởng chính sách này. Cụ thể, chính sách này sẽ được áp dụng cho trường hợp đặt phòng qua đêm, áp dụng với ngày nhận phòng từ 14/3/ 2020 đến 14/4/2020.

Khách có thể yêu cầu hoàn lại 100% mà không bị phạt bất cứ khoản phí nào. Chính sách được thực hiện để tránh gây áp lực cho khách hàng trong mùa dịch Covid-19.

Trước đây, công ty Airbnb đã thẳng tay từ chối hoàn lại tiền cho khách 100% và để chủ nhà quyết định. Về việc hoàn tiền lại cho khách hàng, công ty chỉ đảm bảo hoàn tiền cho một số quốc gia trong danh sách.

Sau một thời gian, công ty Airbnb đã cập nhật chính sách hủy phòng áp dụng cho các trường hợp đặt phòng là người Hàn Quốc, người Trung Quốc đại lục, người Ý và người Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 đã lan khắp thế giới và lây nhiễm hơn 275.132 người. Nhiều quốc gia đã rơi vào tình trạng phong toả, nhiều thành phố, khu vực bị cách ly khẩn cấp.

Trong tweet của mình, CEO Airbnb Chesky khen ngợi các chủ nhà của Airbnb đã quyết định hoàn lại tiền cho khách. Phần lớn chủ nhà đều đồng ý hoàn trả một phần hoặc toàn bộ chi phí. Đây là hành động đáng khen ngợi đặc biệt trong mùa dịch vắng khách.

Nhiều chủ nhà cũng sống phụ thuộc lớn vào khoản thu nhập từ Airbnb. Họ cần khoản thu nhập đó để trả tiền thế chấp nhà hoặc thuê nhà hàng tháng. Do đó, công ty Airbnb sẽ nghĩ cách để hỗ trợ các chủ nhà bị ảnh hưởng đến thu nhập do mùa dịch Covid-19.

Từ những chính sách hỗ trợ khách hàng hủy phòng và hỗ trợ chủ nhà, công ty Airbnb đã dành được cảm tình lớn. Đại dịch Covid-19 khiến mọi người đành phải hoãn kế hoạch du lịch hoặc hủy bỏ chúng. Tuy nhiên, quyết định này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chủ nhà cũng như doanh thu của Airbnb.

Không phải chủ kinh doanh nào cũng ủng hộ quyết định của công ty Airbnb. Nhiều chủ kinh doanh tại Mỹ đã dọa kiện vì Airbnb đã đơn phương can thiệp chính sách phạt tiền của chủ nhà. Vì thế, nên họ có thể trắng tay khi khách hủy phòng.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.