5 mẹo quan trọng freelancer nhất định phải biết

 5 mẹo quan trọng freelancer nhất định phải biết

5 mẹo quan trọng freelancer nhất định phải biết

Đại dịch Covid 19 đã khiến cho rất nhiều ngành nghề dịch vụ kinh doanh bị đình trệ. Chính vì thế mà tiếp thị truyền thông ngày càng cần thiết trong công việc kinh doanh, từ đó freelancer cũng phát triển hơn. Nếu như trước đây ngành nghề này không quá phát triển, thì nay lại chính là cơ hội để ngành nghề này vượt lên trên một lần nữa.

Ngày nay, có rất nhiều các công ty cũng tìm đến dịch vụ freelancer này. Nếu bạn muốn theo đuổi ngành nghề này trong marketing thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của Blog Kalzen nhé.

Luôn có hợp đồng rõ ràng

Một hợp đồng chi tiết và rõ ràng là một yếu tố cần thiết cho các freelancer. Hợp đồng chính là nền tảng của bất kỳ sự hợp tác kinh doanh nào.

5 mẹo quan trọng freelancer nhất định phải biết

Bạn cần một hợp đồng thiết lập các khoản phí được thương lượng giữa bạn và khách hàng. Nó cũng sẽ giải thích phạm vi của từng dự án và thiết lập các thông số, cũng như lịch trình thời hạn và sửa đổi. Một hợp đồng cũng sẽ đề cập đến các điều khoản liên quan đến việc hủy bỏ dự án và các khoản bồi thường nếu vi phạm hợp đồng.

Một lý do quan trọng nữa để có một hợp đồng được thiết lập là nó có thể bảo vệ cả hai bên khỏi các vấn đề pháp lý có thể phát sinh khi làm việc. Việc tạo lập một hợp đồng cũng không quá khó khăn. Bạn có thể tìm hiểu chúng thông qua internet, hoặc tham khảo trên nhiều kênh thông tin khác.

Tìm hiểu về thuế

Bạn sẽ cần phải tính đến nghĩa vụ thuế của mình khi đặt thuế suất. Việc tự kinh doanh có thể khiến mọi thứ trở nên khá phức tạp, vì bạn cũng sẽ cần cân nhắc đến việc cung cấp cho mình những nhu cầu thiết yếu như bảo hiểm y tế và đóng góp hưu trí.

Ngoài ra còn có nhiều cách bạn có thể tiết kiệm thuế, vì vậy bạn sẽ phải nói chuyện với chuyên viên thuế để tìm ra cách tốt nhất để nộp các khoản thanh toán của mình.

Sử dụng công nghệ để làm lợi thế của bạn

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ số và bạn hoàn toàn có thể sử dụng các công cụ có sẵn để tạo lợi thế cho bạn với tư cách là một freelancer. Có những đổi mới công nghệ tuyệt vời có thể hỗ trợ các chức năng kinh doanh chính như lập hóa đơn và quản lý dự án.

5 mẹo quan trọng freelancer nhất định phải biết

Nếu bạn định bắt đầu công việc freelancer với marketing thì việc tìm hiểu về các công cụ, cũng như công nghệ hiện đại là vô cùng quan trọng. Việc sử dụng công nghệ hiện đại có thể giúp ích không nhỏ tới công việc của bạn.

Bám sát lịch trình

5 mẹo quan trọng freelancer nhất định phải biết

Bạn có thể tham khảo những freelancer đi trước, và chắc chắn câu trả lời nhận được sẽ là việc bắt đầu công việc này không hề đơn giản. Những người mới bắt đầu công việc freelancer thường kiệt sức vì họ không thể quản lý quy trình làm việc của mình. Đây là lý do tại sao việc tạo ra một lịch trình và tuân thủ nó là rất quan trọng. Tất nhiên, điều này sẽ đòi hỏi rất nhiều tính kỷ luật của bản thân nhưng điều cần thiết là phải có một lịch trình để đáp ứng thành công tất cả các thời hạn của bạn, và cung cấp cho mỗi khách hàng dịch vụ chất lượng mà họ sẽ phải trả. Hơn nữa, nó cũng sẽ giúp bạn thiết lập một thói quen và cân bằng công việc, cũng như cuộc sống một cách lành mạnh.

Trở thành một freelancer trong lĩnh vực tiếp thị truyền thông xã hội chắc chắn sẽ đi kèm với những thách thức riêng. Tuy nhiên, sự tự do mà nó mang lại về khả năng lựa chọn khách hàng và quản lý lịch trình của riêng bạn là những lợi ích to lớn. Vì vậy, nếu bạn đang có kế hoạch mạo hiểm trên con đường kinh doanh tự do, hãy suy nghĩ thấu đáo và cân nhắc tất cả các thực tế trước khi lao vào. Chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn!

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.