8 nguyên tắc bất biến trong mọi chiến lược Social Media Marketing

 8 nguyên tắc bất biến trong mọi chiến lược Social Media Marketing

Những lợi ích to lớn mà Marketing đem lại cho doanh nghiệp là điều không thể phủ nhận. Trong đó hai chiến dịch marketing thường kết hợp với nhau đó là Content Marketing và Social Media Marketing được nhiều doanh nghiệp sử dụng hơn cả. Tuy nhiên, nếu công ty của bạn mới bắt đầu vận dụng Marketing đặc biệt là Social Media Marketing thì cần phải nắm rõ những nguyên tắc cơ bản thì mới có thể thực hiện bước tiếp theo. Trong bài viết dưới đây, BlogKalzen sẽ đưa ra 8 nguyên tắc giúp bạn xây dựng nền tảng phục vụ khách hàng vững chắc, đồng thời phát triển thương hiệu và tạo ra chiến lược sử dụng phương tiện truyền thông hiệu quả nhất.

Luôn lắng nghe khách hàng

Social media marketing hay bất kì hình thức marketing nào khác đều đòi hỏi sự lắng nghe và thấu hiểu khách hàng. Đừng chỉ đăng bài mà không quan tâm gì nữa mà hãy đọc những comment dưới bài viết để biết được khách hàng đang quan tâm vấn đề gì. Từ đó, bạn có thể sáng tạo ra nội dung để giải quyết được những vấn đề đó thay vì cứ lan man vào những chủ đề không liên quan.

8 nguyên tắc bất biến trong mọi chiến lược Social Media Marketing

Chia để trị

Thay vì một mình ôm đồm hết lượng content viết cho mọi người, bạn có thể tìm đến những nhóm nhỏ hơn, sau đó tập trung giải quyết vấn đề của họ.

Chất lượng hơn số lượng

Có một sự thật là hàng ngày lượng khách đến với bạn có thể là rất lớn nhưng sẽ chỉ biến mất ngay sau lần đầu tiền. Vì vậy, thay suốt ngày chỉ chú ý tới lượng khách mới thì bạn hãy tập trung vào những khách hàng trung thành trên website của bạn. Đừng bao giờ bị hấp dẫn quá nhiều bởi số lượng mà chất lượng mới là điều thực sự mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạn.

8 nguyên tắc bất biến trong mọi chiến lược Social Media Marketing

Hãy kiên nhẫn

Bạn phải nên nhớ rằng, Social Media Marketing hay Content Marketing không bao giờ có thể nổi lên sau một đêm. Việc xây dựng hình ảnh, truyền tải thông điệp và làm quen, giữ mối quan hệ với một ai đó là quá trình rất dài. Hãy xây dựng từng bước khiến khách hàng tìm hiểu về thương hiệu của bạn chứ không phải phóng đại, thổi phồng rồi cũng khiến nó mong manh, dễ vỡ.

Phối hợp nhịp nhàng

Mục đích của việc làm truyền thông xã hội chính là gia tăng độ nhận diện của thương hiệu. Cho nên, bạn cần phải phối hợp nhịp nhàng giữa các kênh với nhau và đánh giá xem đâu là kênh được khách hàng quan tâm nhiều nhất. Có thể hiện nay, Facebook là kênh xã hội được nhiều người sử dụng nhất nhưng đừng quên có rất nhiều khách hàng của bạn đang nằm trên instagram, tiktok, linkedln… Vì vậy, hãy tìm xem đâu là kênh mang lại hiệu quả nhất của thương hiệu của bạn nhé.

8 nguyên tắc bất biến trong mọi chiến lược Social Media Marketing

Sử dụng KOLs

Khá nhiều người dùng mạng xã hội có lượng người theo dõi khủng cũng như có ảnh hưởng nhất định tới hành vi người dùng. Thế nên, bạn hãy liên hệ, đặt vấn đề để tận dụng lượng fan khủng của họ khiến cho thương hiệu của bạn được biết đến nhiều hơn.

Quy luật giá trị

Nếu bạn chỉ đăng lên những bài viết giới thiệu về sản phẩm hoặc dịch vụ của mình thì chả mấy chốc khách hàng sẽ bỏ đi hết. Thay vào đó bạn hãy mang lại những bài học, những kiến thức bổ ích cho người đọc. Từ đây, khách hàng sẽ tin tưởng thương hiệu của bạn hơn và sẽ tin dùng quay lại lần sau.

8 nguyên tắc bất biến trong mọi chiến lược Social Media Marketing

Mật độ tương tác

Đừng đăng tải một số bài đăng rồi sau đó mất hút. Nếu như bạn có sẵn một lượng độc giả nhất định thì hãy thường xuyên cập nhật nội dung, khởi tạo và tham gia vào những chủ đề liên quan tới nội dung đó. Hãy nhớ người đọc có rất nhiều sự chọn lựa nên nếu bạn cứ biến mất trong thời gian dài thì họ cũng bỏ theo dõi website, fanpage của bạn luôn.

Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.