7 tips để luôn duy trì năng suất khi làm việc tại nhà

 7 tips để luôn duy trì năng suất khi làm việc tại nhà

Vậy mọi người đã biết những cách để luôn làm việc hiệu quả, ngay cả làm việc tại nhà hay chưa?

Dù hầu hết chúng ta đều làm việc 8 tiếng/ngày, nhưng thực tế mọi người đều làm việc vượt quá con số 8 này. Mọi người đều làm việc, ngay cả trong ngày nghỉ. Vậy mọi người đã biết những cách để luôn làm việc hiệu quả, ngay cả làm việc tại nhà hay chưa? Blog Kalzen sẽ đưa ra một số lời khuyên giúp các bạn làm việc tại nhà thành công.

1. Tạo một không gian làm việc riêng

Tất nhiên bạn có thể làm việc ở mọi nơi, ghế sofa, trên giường, hoặc thậm chí là bàn ăn. Tuy nhiên, điều này là không nên. Tất nhiên, chúng cũng chẳng hề làm ảnh hưởng đến cảm hứng làm việc của bạn nhưng chúng sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của bạn. Chúng có thể gây ảnh hưởng lớn tới cột sống, cổ và vai của bạn.

7 tips để luôn duy trì năng suất khi làm việc tại nhà

Tốt nhất là bạn hãy tạo một không gian làm việc riêng cho mình. Bạn có thể tận dụng một căn phòng trống để làm việc. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng một chiếc bàn ngay trong căn phòng của mình. Một không gian tốt sẽ giúp cho công việc sáng tạo hơn.

2. Lên kế hoạch cho ngày một ngày

Nếu bạn không vạch ra cho mình những kế hoạch thì bạn sẽ rất dễ sa vào những công việc “không tên” khi ở nhà.

7 tips để luôn duy trì năng suất khi làm việc tại nhà

Mỗi lúc bị phân tâm bạn sẽ mất khá nhiều thời gian cho bản thân mình. Bạn hãy lập ra một kế hoạch để có thể làm việc liên tục và hiệu quả hơn. Nếu không có một kế hoạch chi tiết, có thể bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành hết số lượng công việc. Hãy nhớ lập kế hoạch khi làm việc tại nhà và hoàn thành chúng nếu đã đặt ra.

3. Tự chăm sóc bản thân

Nhiều người thấy rằng một khi họ bắt đầu làm việc tại nhà, họ sẽ ít vận động hơn. Họ thường bị rơi vào thói quen không lành mạnh như ăn thức ăn nhanh, hay chơi một món điện tử nào đó quá nhiều.

Làm việc tại nhà đem lại nhiều lợi ích hơn cho bạn. Bạn có thể tự nấu những bữa ăn tươi ngon và ăn chúng đúng giờ giấc. Quan trọng là bạn phải có ý thức tự chăm sóc sức khỏe bản thân. Ngoài ra, bạn cũng nên có chế độ tập luyện nhẹ nhàng cho mình.

4. Biết khi nào nên dừng lại

7 tips để luôn duy trì năng suất khi làm việc tại nhà

Khi công việc của bạn đã hoàn thành, hãy rời khỏi văn phòng tại nhà của bạn, tắt máy tính và tập trung vào tận hưởng thời gian rảnh của bạn. Việc làm việc quá nhiều hay tạo quá nhiều áp lực cho bản thân khiến bạn dễ rơi vào cảm giác ức chế hoặc bệnh trầm cảm. Tốt nhất là bạn nên dành thời gian để thư giãn, như vậy bộ não của bạn cũng hoạt động tốt hơn.

5. Loại bỏ phiền nhiễu 

Làm việc tại nhà, bạn có thể bị phân tâm nhiều hơn. Một số phiền nhiễu có thể làm giảm năng suất làm việc của bạn. Tốt nhất những đồ điện tử như TV, điện thoại,…bạn hãy để chúng ở chế độ im lặng.

Hoặc nếu bạn phải làm các công việc gia đình, hãy lên lịch trước. Bạn chẳng thể cùng làm hai việc một lúc. Đảm nhận hai việc có thể khiến bạn bị phân tâm và chẳng thể hoàn thành tốt một công việc nào. Hơn nữa, việc lên lịch trước cho các công việc nhà có thể giúp bạn an tâm và thoải mái hơn để dồn sức vào làm việc.

6. Nghỉ ngơi

Dù công việc có nhiều đến đâu thì bạn cũng không nên ngồi trước màn hình máy tính quá lâu. Tốt hơn là cách 2 tiếng bạn nên đứng lên và rời khỏi máy tính một lần.

Bạn có thể đi bộ, hoặc tập một vài bài tập nhẹ nhàng để giúp cơ thể thư giãn hơn. Việc ngồi trước màn hình máy tính quá lâu có thể khiến bạn mắc những căn bệnh nguy hiểm.

7. Nhận không khí trong lành

Nếu bạn chỉ ở trong một không gian kín, có thể bạn sẽ chẳng có thêm một ý tưởng nào mới. Hãy ra khỏi nhà trước và sau khi làm việc. Tận hưởng một chút không khí ngoài trời có thể giúp bạn thấy thoải mái và thư giãn hơn đấy.

Nếu ở trong nhà quá lâu, có thể bạn sẽ cảm thấy tẻ nhạt và dễ dẫn đến những căn bệnh về tâm lý.

Trên đây là 7 tips nhỏ để giúp các bạn làm việc tại nhà hiệu quả hơn. Đừng bỏ qua những cách hay ho này nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.