7 sai lầm khiến Content Marketing không có sức lan truyền

 7 sai lầm khiến Content Marketing không có sức lan truyền

Content Marketing không còn là lĩnh vực xa lạ với nhiều người nữa. Thậm chí, giờ đây nó đã trở thành một điều rất quan trong đối với lĩnh vực công nghệ. Mục đích của Content Marketing chính là để tiếp cận khách hàng cũng như khẳng định giá trị thương hiệu của một doanh nghiệp. Bởi vậy việc viết content sao cho thu hút khách hàng thông qua các phương tiện truyền thông xã hội là điều mà tất cả các doanh nghiệp đều đang quan tâm và hướng tới.

Blog Kalzen sẽ chỉ cho các bạn thấy 7 sai lầm thường gặp khiến Content Marketing không có sức lan truyền. Hy vọng thông qua bài viết các bạn có thể rút ra được những kinh nghiệm của riêng mình.

Sai lầm 1: Chú ý đến thời gian đăng bài

7 sai lầm khiến Content Marketing không có sức lan truyền

Bạn không thể viết nội dung và đăng chúng vào giữa đêm và hy vọng chúng sẽ lan truyền một cách nhanh chóng. Các trang xã hội như Twitter và Facebook có lượng người truy cập cao nhất. Nếu bạn đăng nội dung của mình đến các trang web hoặc các kênh truyền thông trong những ngày và thời gian lý tưởng khả năng lan truyền của chúng sẽ cao hơn.

Nếu bạn muốn chia sẻ một cái gì đó trên Facebook và nhận được nhiều lượt thích nhất, đừng đăng thường xuyên hơn hai lần một ngày. Ngoài ra, để có được nhiều lượt thích nhất, hãy đăng bài vào những thời điểm vàng như 9-10h, 14-16h và 20-22h và đăng vào thời điểm cuối tuần.

Sai lầm 2: Vấn đề chia sẻ nội dung

Hầu hết các blogger và content marketer đều tập trung vào số lượt thích nội dung của họ trên Facebook hoặc số lượng tweet họ nhận được trên Twitter. Về lý thuyết, nếu bạn có nhiều lượt chia sẻ, bạn sẽ nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng đúng. Nếu không ai nhấp qua từ Facebook hoặc Twitter đến trang web của bạn, bạn sẽ không nhận được bất kỳ khách truy cập nào.

Thay vì chỉ tập trung vào số lượng chia sẻ xã hội thuần túy, bạn cũng nên xem xét lưu lượng truy cập. Một cách tốt để tăng lưu lượng truy cập của bạn từ các trang xã hội này là phân tích tỷ lệ nhấp của bạn.

Sai lầm 3: Chú ý đến thời điểm khách hàng share nội dung

7 sai lầm khiến Content Marketing không có sức lan truyền

Có một sự khác biệt lớn về thời gian giữa việc mọi người thích đọc nội dung và việc họ chia sẻ nội dung đó. Từ sai lầm số 1, bạn đã biết mọi người thích thứ tư cho Twitter và thứ bảy cho Facebook.

Bạn phát hiện ra rằng: mọi người thích đọc blog vào thứ hai lúc 11 giờ. Họ thích bình luận trên blog lúc 9 giờ sáng vào thứ bảy.

Ví dụ, nếu bạn cũng đang nhắm mục tiêu vào đối tượng nữ cho blog của bạn, đừng bao giờ đăng vào buổi tối hoặc đêm vì phụ nữ thích đọc các bài đăng trên blog trước buổi trưa. Hãy chú ý thời điểm họ share bài, vì đó chính là thời điểm họ quan tâm đến thông tin trên các kênh của bạn.

Sai lầm 4: Tweet nội dung của bạn một lần

Ngay cả khi bạn tweet trong những ngày và thời gian tối ưu, điều đó không có nghĩa là mọi người sẽ thấy tweet của bạn. Mặc dù 82% người dùng Twitter có ít hơn 350 người teo dõi nhưng 18% vẫn có nhiều hơn thế. Và chỉ vì con số 18% đó là nhỏ, bạn không nên bỏ qua vì Twitter có hơn 500 triệu người dùng.

Trong số tất cả những người theo dõi của bạn, những người theo dõi hàng ngàn người khác có thể sẽ không thấy hầu hết các tweet của bạn. Và nếu họ không xem các tweet của bạn, họ sẽ không thể chuyển tiếp tin nhắn của họ hoặc nhấp qua trang web của bạn.

Theo mộ bài kiểm tra Mark Suster đã chạy, bạn nên xem xét tweet các bài đăng trên blog của mình ít nhất hai lần. Anh ấy đã có thêm 56% khách truy cập từ Twitter chỉ bằng cách tweet một bài đăng blog một lần nữa. Bạn cũng có thể tweet nội dung của mình 3 hoặc thậm chí 4 lần, nhưng bạn càng tweet cùng một bài đăng thì càng ít lần nhấp.

Sai lầm 5: Chậm và ổn định là chiến thắng chung cuộc

Social Media rất đề cao tốc độ. Càng nhiều lượt chia sẻ, nội dung của bạn được nhiều người biết đến, bạn càng có lợi – đặc biệt là với mạng xã hội Facebook .

Đối với Facebook, nếu nội dung của bạn càng đạt được nhiều lượt thích với tốc độ nhanh thì càng nhiều người sẽ thấy nó trong nguồn cấp dữ liệu của họ.

Tôi đã thực hiện một bài kiểm tra nhanh, trong đó tôi đã mua 50 lượt thích trong vòng 30 phút đầu tiên cho một phần nội dung và tôi đã mua 50 lượt thích trong vòng 8 giờ cho phần nội dung thứ hai. Cả hai phần nội dung đều giống nhau, nhưng phần nhận được 50 lượt thích trong vòng một giờ đầu tiên đã kết thúc với tổng số 142 lượt thích và 10 bình luận. Biến thể thứ hai kết thúc với 95 lượt thích và 7 bình luận.

Nếu bạn muốn nội dung của mình lan truyền trên mạng xã hội, bạn cần nhận được nhiều lượt chia sẻ trong một khoảng thời gian rất ngắn.

Phần kết luận

Nếu bạn tránh được 5 lỗi truyền thông xã hội ở trên, nội dung của bạn sẽ có nhiều khả năng phát triển và lan rộng. Tuy nhiên, mọi lời khuyên chỉ mang tính chất góp ý. Content Marketing của bạn có lan truyền hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào giọng văn và cách bạn thổi hồn cho chúng. Chúc các bạn thành công!

 

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.