7 nguyên tắc “vàng” Marketing trên mạng xã hội

 7 nguyên tắc “vàng” Marketing trên mạng xã hội

7 nguyên tắc “vàng” Marketing trên mạng xã hội

Social Marketing hay còn gọi là tiếp thị mạng xã hội đã trở thành một khái niệm không mới trong kinh doanh. Chúng đã dần được có chủ doanh nghiệp, người đứng đầu tổ chức hoặc cá nhân áp dụng bởi chi phí thấp nhưng sức lan tỏa cực cao. Không những vậy, bất kì ai cũng có thể marketing qua mạng xã hội. Vì vậy nếu bạn nắm được chìa khóa dẫn đến thành công tiếp thị mạng xã hội thì chắc chắn doanh nghiệp của bạn sẽ được biết đến nhiều hơn cùng doanh thu tăng vọt. Sau đây, Blog Kalzen sẽ đưa ra 7 nguyên tắc “vàng” mà ai cũng nên biết đi theo con đường kinh doanh trên mạng xã hội.

Lắng nghe

Thất bại hay thành công trong social marketing quyết định bởi lượng thông tin chúng ta nghe được chứ không phải nói ra. Hãy biến mình thành một marketer thông minh và hiệu quả bằng cách lắng nghe cũng như đọc vị dữ liệu khách hàng mà bạn đang thực sự quan tâm.

Bên cạnh đó, hãy trực tiếp tham gia trò chuyện với các đối tượng marketing của bạn. Qua đó tiến hành tự phân tích, rút ra cho mình những nội dung mà họ yêu thích chứ không phải những gì bạn cho là họ thích. Chỉ khi làm được điều này thì nội dung tiếp thị của bạn mới thực sự thu hút người quan tâm và làm tăng giá trị sản phẩm của bạn.

7 nguyên tắc “vàng” Marketing trên mạng xã hội

Tập trung

Một quy tắc mà bạn phải biết là một chiến dịch luôn tốt hơn là nhiều hoạt động ngoài lề. Tiếp thị dồn sức vào xây dựng và phát triển duy nhất một thương hiệu thì cơ hội thành công lại lớn hơn rất nhiều so với việc phân tán hướng đến nhiều đối tượng thuộc lĩnh vực khác nhau.

7 nguyên tắc “vàng” Marketing trên mạng xã hội

Chất lượng

Có câu “chất lượng hơn số lượng”. Điều này thể hiện qua lượng tương tác 1.000 khách hàng thường xuyên đọc, comment và bàn tán về nội dung chia sẻ chắc chắn fanpage, website truyền thông của bạn đảm bào vẫn vượt trội hơn đối thủ. Dù họ có tới hơn 10.000 lượt truy cập nhưng “lướt” sau lần đầu viếng thăm.

Kiên nhẫn

Hiệu quả đến từ content marketing và social marketing không đến trong thời gian gần và bạn cũng nên nôn nóng. Dù trường hợp ngoại lệ không phải là không có nhưng đa phần các chiếc lược quảng có dù hoàn hảo đến đâu thì cũng cần thời gian nhất định để gặt hái trái ngọt. Marketing nói chung hay social media marketing nói riêng, không phải chạy nước rút 100m mà là một cuộc đua marathon trường kỳ.

7 nguyên tắc “vàng” Marketing trên mạng xã hội

Kết hợp

Nhà đầu tư khôn ngoan là người biết dùng tiền để sinh ra tiền, marketer nhạy bén biết dùng khách hàng đẻ ra khách hàng. Khi tạo ra được nội dung tiếp thị chất lượng, thu hút và độc đáo thì bạn sẽ có một lượng khách hàng tiềm năng. Họ sẽ chia sẻ những thông tin trên các mạng các hội như Facebook, Twitter, blog cá nhân, … Những người như vậy gián tiếp trở thành các “điểm truy cập”. Nếu nội dung gây sốt, số lượng phát xuất từ một “điểm truy cập” có thể lên đến hàng trăm hay hàng ngàn người.

Lan tỏa

Hãy dành thời gian tìm kiếm những người xem có tầm ảnh hưởng mạnh và quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ cũng như nội dung trên thị trường của bạn mà cụ thể là các facebooker, blogger, youtuber có số lượt theo dõi tương đối nhiều và ổn định.

7 nguyên tắc “vàng” Marketing trên mạng xã hội

Quan tâm

Trong thế giới thực, bạn có ngó lơ những khách hàng quan tâm đến bạn hay không? Một người marketing thành công chắc chắn không bao giờ làm vậy!

Đối với thế giới ảo cũng như thế: Đừng bỏ sót bất kì khách hàng nào dù có thể bạn chưa bao giờ thấy mặt họ. Các mối quan hệ ảo tốt đẹp, dù vô hình nhưng tương đương với thành công hữu hình rực rỡ cho chiến lược marketing của bạn. Tóm lại, hãy quan tâm đến tất cả khách hàng online!

Trên đây là những chia sẻ của blogKalzen về các cách để làm tăng hiệu quả của social marketing. Mong rằng, chúng sẽ giúp bạn nâng cao chiến lược quảng cáo tiếp thị của mình đạt được thành công nhất định. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.