7 lỗi cần phải tránh trong social media marketing

 7 lỗi cần phải tránh trong social media marketing

7 lỗi cần phải tránh trong social media marketing

Trong thời kỳ kỷ nguyên số này, còn điều gì tốt hơn một chiến lược social media marketing cho doanh nghiệp? Với kênh này, thương hiệu của bạn có thể đến gần với khách hàng hơn bằng cách cung cấp một nền tảng các câu hỏi, khiếu nại và phản hồi về sản phẩm và dịch vụ của họ. Không chỉ các thương hiệu, mà ngay cả những người mới tham gia thương mại điện tử cũng đang tận dụng kế hoạch marketing hiệu quả này.

Nhưng thực tế nó lại không dễ dàng như vậy. Chỉ một sai lầm nhỏ trong social media marketing cũng có thể ảnh hưởng đáng kể đến danh tiếng của một thương hiệu, hoặc có thể tước đi cơ hội đạt được kết quả bạn mong muốn. Blog Kalzen sẽ đưa ra 7 sai lầm mà hầu hết các nhà marketing đều mắc phải trên mạng xã hội.

Không hoạch định chiến lược

Một sai lầm nghiêm trọng khi đưa quảng cáo lên mạng xã hội là làm nó mà không lên kế hoạch cho chiến lược digital marketing. Trước hết, bạn cần phải xác định khách hàng mục tiêu của mình theo sản phẩm hoặc dịch vụ bạn cung cấp và xác định mạng xã hội nào phù hợp nhất với doanh nghiệp.

7 lỗi cần phải tránh trong social media marketing

Sau đó, hãy đặt ra mục tiêu bạn muốn đạt được và đặt giới hạn thời gian để đạt được chúng. Hãy tìm hiểu những chiến lược phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn. Không làm điều này là một trong những sai lầm truyền thông xã hội phổ biến nhất của các công ty.

Tin rằng có nhiều lượt like đồng nghĩa với việc có nhiều khách hàng

Một vấn đề thường xuyên bắt gặp ở các doanh nghiệp nhỏ là nỗi ám ảnh với việc đầu tư vào quảng cáo để tăng số lượng người theo dõi trên social media. Mặc dù việc tìm kiếm đủ người theo dõi trên social media cho các doanh nghiệp là hợp lệ, nhưng nó không nên là mục tiêu chính khi đầu tư vào quảng cáo.

Các chuyên gia khuyên rằng chỉ nên đầu tư vào việc thu hút thêm lượt thích hoặc người theo dõi nếu đó là một trang mới được tạo. Khuyến nghị này dựa trên thực tế là người tiêu dùng đánh giá một doanh nghiệp trong nhiều trường hợp dựa trên số lượng người theo dõi. Thêm vào đó, nó là một yếu tố gia tăng sự tự tin cho doanh nghiệp.

Do đó, chúng ta phải cố gắng có một số lượng người theo dõi đáng kể, mà không quá ảm ảnh về mục tiêu này. Ngoài ra, bạn cũng nên sáng tạo các content nhất quán chỉ liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Điều này sẽ giúp tránh được việc thu hút những người theo dõi không phù hợp với thị trường mục tiêu.

Có nhiều người theo dõi hoặc nhiều lượt thích không đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn sẽ phát triển. Hãy phân tích những người dùng nào theo dõi bạn, họ cần gì, họ muốn gì, họ tìm thấy bạn như thế nào và bạn có thể cung cấp cho họ những gì.

Làm mới nền tảng thường xuyên

Nếu bạn định đầu tư vào quảng cáo trên các trang mạng xã hội, bạn cần phải nhớ rằng bạn sẽ có nhiều lưu lượng truy cập hơn dựa trên social profile của mình. Do đó, việc truy cập vào một trang mạng xã hội mà bài đăng mới nhất đã là từ rất lâu về trước là một điều không nên. Các chuyên gia khuyên bạn nên tránh những sai lầm như vậy trong online marketing.

7 lỗi cần phải tránh trong social media marketing

Điều nên làm là không bỏ bê các trang social media và hãy sáng tạo content mới một cách thường xuyên. Ví dụ như đăng bài mỗi ngày một lần trên Facebook và Instagram. Chỉ sử dụng hai nền tảng nhưng luôn cập nhật chúng thường xuyên sẽ tốt hơn là mở nhiều tài khoản ở nhiều mạng xã hội khác nhau mà không đầu tư vào chúng một cách chu đáo và kỹ càng.

Thiếu sự tương tác với khách hàng

Một sai lầm khác trong social media marketing mà nhiều doanh nghiệp đang phạm phải là thiếu đi sự tương tác với người dùng. Hãy nhớ rằng, một khi bạn đã quảng cáo, bạn sẽ có nhiều tương tác hơn trong các trang của mình. Nếu bạn nhận được một bình luận hoặc một câu hỏi, hãy dành thời gian để trả lời mối quan tâm của họ và hết sức tránh việc khiến những người theo dõi bạn cảm thấy bị ngó lơ.

7 lỗi cần phải tránh trong social media marketing

Hãy nhớ rằng, tương tác giúp tạo ra sự gắn bó và dần dần xây dựng một cộng đồng trực tuyến xoay quanh thương hiệu của bạn.

Sử dụng media chất lượng thấp

Mạng xã hội đang ngày càng trở nên trực quan hơn, trong đó ngụ ý một cam kết và nỗ lực nhằm cung cấp các hình ảnh và video với chất lượng tuyệt vời nhất. Hãy nhớ rằng một video hoặc hình ảnh chỉn chu có thể đem tới sức ảnh hưởng lớn hơn cả một văn bản. Vì thế bạn hãy đầu tư vào quá trình chụp ảnh và chỉnh sửa video chuyên nghiệp để quảng bá thương hiệu trên phương tiện truyền thông xã hội.

Không biết đối tượng mục tiêu của bạn là gì

7 lỗi cần phải tránh trong social media marketing

Để quảng cáo truyền thông xã hội có hiệu quả, biết đối tượng mục tiêu của bạn là ai là tối quan trọng. Hãy xác định hồ sơ của những người khách hàng bạn muốn thu hút để xây dựng một cấu trúc nội dung mạch lạc và cá nhân hóa.

Mẹo quan trọng

Mạng xã hội là một kênh hai chiều, nơi thương hiệu và người tiêu dùng có thể tương tác nhanh chóng và liên tục. Nếu bạn sáng tạo nội dung gò bó hoặc không thực tế, người dùng sẽ phát hiện ra và có thể làm hỏng hình ảnh của bạn bằng những bình luận tiêu cực. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên đặt mục tiêu cho từng nội dung bạn tải lên và trên hết, hãy xây dựng content calendar để bạn không bị phụ thuộc vào cảm hứng tùy từng ngày khác nhau.

Trên đây là 7 sai lầm mà hầu hết các nhà marketing đều mắc phải trên mạng xã hội. Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn ẽ rút ra được cho mình những bài học để càng phát triển và thành công trong tương lai. Chúc các bạn thành công!

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.