7 điều mà một website kinh doanh cần có

 7 điều mà một website kinh doanh cần có

7 điều mà một website kinh doanh cần có

Marketing là một điều không thể thiếu trong cuộc sống ngày nay, khi mà truyền thông đang có những bước tiến vượt bậc. Và một điều đặc biệt là ngày nay các doanh nghiệp tìm đến dịch vụ thiết kế và duy trì website nhiều hơn. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng nắm rõ được những điều giúp website của họ đạt top đầu trên các thanh công cụ tìm kiếm. Cùng Blog Kalzen tìm hiểu 7 điều mà một website kinh doanh nhất định phải có nhé.

1. Mục đích rõ ràng

Khi ai đó truy cập vào trang web của bạn, có hai điều cần phải được làm rõ ngay lập tức, đó là: những gì bạn làm và những gì bạn muốn khách truy cập làm.

Bạn đang chia sẻ thông tin, hay đang tìm cách tăng cơ sở khách hàng của mình, hay bán một sản phẩm? Hãy chắc chắn rằng bạn có một mục đích rõ ràng cho website của mình.

2. Thương hiệu mạnh mẽ và chuyên nghiệp

Một số doanh nghiệp nhỏ đánh giá thấp tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu. Từ tên miền của bạn, cho đến màu sắc mà bạn chọn, tất cả mọi thứ liên quan đến website của bạn đều là bộ mặt của doanh nghiệp bạn. Chúng cũng chính là thứ tạo nên thương hiệu và đưa thương hiệu của bạn đến với khách hàng.

Logo của bạn phải được thiết kế thật chuyên nghiệp, và không nên thiết kế “gần giống” với một thương hiệu nào khác. Từ màu sắc, cho đến phông chữ và rồi là hình ảnh trên trang web của bạn đều phải phản ánh được thương hiệu của bạn.

3. Điều hướng đơn giản

Có rất nhiều tùy chọn khi nói đến menu trang web: kích hoạt cuộn, danh sách, thả thông tin,… Cho dù bạn chọn loại menu nào, điều quan trọng là làm cho khách truy cập dễ dàng nhất để có thể tìm thấy những gì họ cần trên trang web của bạn. Điều hướng của bạn phải đơn giản và trực quan trong cả thiết kế và cách thức tổ chức các trang.

7 điều mà một website kinh doanh cần có

Hãy đưa ra các chỉ dẫn cần thiết bởi bản đồ trang web là rất quan trọng để hướng dẫn khách truy cập đến thông tin họ đang tìm kiếm.

4. Kêu gọi hành động mạnh mẽ

Lời kêu gọi hành động sẽ giúp cho người đọc biết họ phải làm gì và, nếu có thể, họ sẽ nhận được gì khi thực hiện hành động đó.

Ví dụ, một kế toán viên có thể đưa ra lời kêu gọi hành động như: “Hãy đơn giản hóa các khoản thuế của bạn bằng cách lên lịch một cuộc hẹn với chúng tôi ngay hôm nay”.

Chiến lược đặt CTA trong nội dung của bạn là một cách hiệu quả để bạn có thể tăng chuyển đổi. CTA đơn giản này rất bắt mắt mà không hề bị làm quá.

5. Trải nghiệm di động tuyệt vời

Lưu lượng truy cập di động chiếm hơn 50% tổng lưu lượng truy cập website, bởi vậy trải nghiệm di động tốt là điều rất quan trọng. Nếu trang web của bạn không tải nhanh và cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất, bạn sẽ bị mất lượng khách truy cập. Và tất nhiên, họ cũng sẽ không quay lại vào lần tiếp theo.

7 điều mà một website kinh doanh cần có

Hãy đảm bảo rằng website của bạn luôn hoạt động nhanh và tốt nhất. Thiết kế website đáp ứng có nghĩa là trang web của bạn sẽ hoạt động tốt trên mọi thiết bị: máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại.

6. Nội dung hấp dẫn

Đối với nhiều doanh nghiệp, trang web của bạn chính là thứ gây ấn tượng đầu tiên đối với khách hàng. Bạn muốn cung cấp cho họ những gì họ đang tìm kiếm, và thậm chí có thể cho họ một lý do để tiếp tục quay lại?

Điều quan trọng là nội dung của bạn phải thật hấp dẫn, có liên quan đến khách hàng, và được tối ưu hóa trên các công cụ tìm kiếm. Hãy suy nghĩ về những gì khách hàng lý tưởng của bạn muốn biết về sản phẩm hay dịch vụ của bạn, và tạo các trang hay các bài đăng blog xung quanh các chủ đề này. Tất nhiên việc tạo ra một nội dung chuẩn SEO không hề dễ dàng. Đó là lý do tại sao rất nhiều người đã tìm thuê các cơ quan tiếp thị kỹ thuật số để tạo ra nội dung của họ.

7. Google Analytics

Mặc dù về mặt kỹ thuật, bạn có thể có một trang web kinh doanh mà không cần Google Analytics, nhưng chúng tôi vẫn khuyên bạn nên có trang web đó. Google Analytics sẽ cung cấp cho bạn một lượng thông tin không vô hạn về lưu lượng truy cập trang web và người dùng của bạn. Từ các nguồn lưu lượng truy cập đến hệ điều hành được khách sử dụng nhiều nhất và hơn thế nữa, bạn sẽ tìm hiểu về người dùng của mình và điều chỉnh tốt hơn các nỗ lực tiếp thị của bạn. Bạn thậm chí có thể thiết lập các mục tiêu như khách truy cập thực hiện cuộc gọi điện thoại hoặc điền vào biểu mẫu liên hệ và theo dõi xem bạn có đạt được các mục tiêu đó mỗi tháng (hoặc mỗi tuần) hay không. Đặc biệt là Google Analytics hoàn toàn miễn phí!

7 điều mà một website kinh doanh cần có

Thiết lập Google Analytics tương đối đơn giản, nhưng những thứ như theo dõi mục tiêu phức tạp hơn một chút, hay giải mã tất cả dữ liệu cũng có thể là quá sức. Nhưng một khi bạn sử dụng công cụ Analytics này (hoặc thuê một đại lý để quản lý dữ liệu cho bạn), bạn sẽ tự hỏi rằng bạn sẽ làm gì nếu không có nó?

Trên đây là 7 điều mà website doanh nghiệp của bạn nhất định phải có. Hy vọng thông qua bài viết bạn sẽ có những ý tưởng mới cho website của mình. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.