7 cách để khai thác nhiều hơn từ Slack Standup Bot

 7 cách để khai thác nhiều hơn từ Slack Standup Bot

7 cách để khai thác nhiều hơn từ Slack Standup Bot

Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên vẫn có rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn việc làm việc từ xa để đảm bảo an toàn cho các nhân viên trong công ty. Slack chính là một công cụ tuyệt vời nhằm hỗ trợ việc này. Slack được nhiều người xem là “sát thủ email”, ứng dụng là cách để “giảm bớt” các email nội bộ của bạn.

Ưu điểm lớn nhất của Slack chính là đa nền tảng (máy tính, Android, iOS) nên tất cả mọi người trong công ty của bạn đều có thể chat nhóm với nhau bất kể họ dùng thiết bị gì đi nữa. Cùng Blog Kalzen tìm hiểu về 7 cách khai thác nhiều hơn từ công cụ Slack tuyệt vời này nhé.

1. Nhóm nghiên cứu

Nếu bạn chạy daily standup, bạn cũng có khả năng chạy điều tra nhóm. Nếu bạn làm như vậy thì bạn sẽ muốn có một bot dự phòng Slack có thể dễ dàng xử lý các phản hồi lại. Các hồi cứu dựa trên Slack sẽ cung cấp cho bạn một bản ghi chép về quan điểm của các thành viên trong nhóm của bạn về cách một dự án đã diễn ra, bạn có thể tham khảo chúng bất cứ khi nào bạn muốn.

Và bằng cách lưu trữ các cuộc điều tra của nhóm trong Slack, bạn có thể đặt chúng chạy theo lịch trình thường xuyên – có thể là hàng tuần hoặc hai tuần một lần.

2. Nhật ký thay đổi sản phẩm

Daily standup có thể theo dõi tiến trình, nhưng chúng cũng có thể không theo dõi được các thay đổi của sản phẩm. Nếu bạn có một bot dự phòng Slack cũng có thể ghi lại những thay đổi trong quá trình phát triển sản phẩm. Nhật ký thay đổi sản phẩm giúp các nhóm có tổ chức và đi đúng hướng hơn, ngay cả khi lộ trình có thay đổi.

7 cách để khai thác nhiều hơn từ Slack Standup Bot

Và với mọi thứ được ghi lại trong Slack, bạn có thể thấy sản phẩm của mình đã thay đổi như thế nào, thậm chí lọc theo các giai đoạn cụ thể.

3. Ghi lại những sai phạm

Cũng giống như cách hữu ích để theo dõi các thay đổi của sản phẩm, việc ghi lại những sai lầm cũng có giá trị. Làm như vậy giúp thúc đẩy văn hóa dựa trên học tập bằng cách khuyến khích đồng đội chia sẻ khi họ mắc lỗi và họ đã làm những gì để sửa lỗi đó.

7 cách để khai thác nhiều hơn từ Slack Standup Bot

Với nhật ký lỗi trong Slack, bạn có thể xem liệu các mẫu phổ biến có xuất hiện hay không, giúp bạn thực hiện hành động để tránh một số lỗi nhất định trong tương lai.

4. Ghi chú cuộc họp

Các bot dự phòng Slack tốt nhất nên làm nhiều việc hơn là chỉ tập trung vào các sự kiện liên quan đến phát triển. Lý tưởng nhất, họ sẽ linh hoạt với bất kỳ loại cuộc họp nào, ghi lại các ghi chú từ cuộc họp đã nói và phân phối các nội dung quan trọng nhất trong Slack để một nhóm xem xét vào thời điểm thích hợp.

5. Báo cáo bán hàng

Tại sao không làm cụ thể hơn với ghi chú cuộc họp của bạn và biến chúng thành báo cáo bán hàng? Hãy điều chỉnh bot của bạn để theo dõi sự tiến bộ của bạn đối với các mục tiêu bán hàng, sử dụng hồ sơ bằng văn bản về hiệu suất của nhóm của bạn như một động lực.

Bạn thậm chí có thể tham khảo lại nó bất cứ lúc nào, kiểm tra doanh số bán hàng của bạn theo thời gian và sử dụng thông tin chi tiết để phát hiện xu hướng.

6. “Hôm nay, tôi đã học được…”

Không phải mọi bản cập nhật đều phải tập trung vào “các bước tiếp theo”, mà một số nên thúc đẩy vào việc học tập. Các bot của Slack có thể giúp biến việc chia sẻ kiến ​​thức thành một thói quen nhất quán bằng cách khuyến khích mọi người kể cho người khác những gì họ đã khám phá được vào tất cả các ngày.

Khi làm như vậy, mọi người đều trở thành nguồn ý tưởng mới và bạn vẫn có thể bắt gặp những đổi mới, ngay cả khi mọi người không có những cuộc trò chuyện truyền kỳ.

7. Phản hồi của nhóm

7 cách để khai thác nhiều hơn từ Slack Standup Bot

Một số bản cập nhật nên đơn giản là ‘vỗ nhẹ vào lưng’ hoặc ‘đây là cách bạn có thể cải thiện.’ Mặc dù ưu điểm của việc chạy các phiên phản hồi này trong Slack là chúng có thể ẩn danh (nếu hữu ích), nhưng với lịch trình đã đặt đảm bảo bạn nhớ đăng ký với nhóm của mình và cho họ biết họ đang hoạt động như thế nào.

Bạn đã thử vs công cụ Slack mới này hay chưa? Nếu làm việc từ xa, hãy thử với công cụ an toàn này nhé.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.