7 cách để biến ảnh Instagram của bạn trở nên thu hút hơn

 7 cách để biến ảnh Instagram của bạn trở nên thu hút hơn

Instagram đã nhanh chóng trở thành kênh truyền thông xã hội được yêu thích của nhiều người. Mỗi ngày, hàng triệu người chia sẻ hình ảnh của họ thông qua hồ sơ Instagram của họ.

Nền tảng này cũng đã trở nên rất cạnh tranh, đặc biệt là đối với những người có ảnh hưởng tham vọng, những người đang nhắm đến việc tăng lượt theo dõi và tăng tỷ lệ tham gia.

Bạn cần tìm những cách sáng tạo để thu hút nhiều người theo dõi vào tài khoản của bạn? Nhưng làm thế nào bạn có thể tăng tỷ lệ tương tác của bạn trên Instagram?

Câu trả lời là thông qua những bức ảnh đẹp và hấp dẫn. Instagram là một phương tiện trực quan để kết nối với những người theo dõi của bạn. Sử dụng các tính năng Instagram chính xác để có được hình ảnh để đời.

Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu hoặc làm thế nào để làm cho hình ảnh của bạn nổi bật so với những người khác, đừng lo lắng. Kalzen Media sẽ nêu ra bảy cách tốt nhất để làm cho hình ảnh Instagram của bạn nổi bật hơn so với những người dùng Instagram khác.

1. Điều chỉnh cài đặt camera của điện thoại

Một chút kiến ​​thức về các cài đặt camera cơ bản sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Hầu hết các bạn sử dụng điện thoại thông minh của mình để chụp ảnh trên Instagram.

Tìm hiểu về các cài đặt máy ảnh và cách chúng hoạt động sẽ giúp bạn chụp những bức ảnh tuyệt vời. Dưới đây là một vài lời khuyên quan trọng:

Chú ý về độ sáng

Rất nhiều nhiếp ảnh gia nghiệp dư mắc lỗi phổ biến là chụp ảnh với độ phơi sáng và độ sáng quá chói. Trong quá trình chụp ảnh cực kỳ sáng, các chi tiết và điểm nổi bật của bức ảnh bị mất.

Tìm hiểu để điều chỉnh độ phơi sáng của máy ảnh và chụp ảnh tối hơn một chút. Bạn luôn có thể điều chỉnh độ phơi sáng và làm sáng đối tượng trong quá trình chỉnh sửa hậu kỳ.

Tắt HDR

Luôn tắt HDR trên máy ảnh của bạn vì nó có thể làm cho ảnh của bạn trông quá khổ.

Những bức ảnh được xử lý quá mức sẽ không tạo được ảnh hưởng nhiều đến tài khoản Instagram của bạn.

Đừng dựa vào lấy nét tự động

Nếu bạn đang chụp nhanh trong khoảnh khắc, thì bạn có thể dựa vào lấy nét tự động. Nhưng tốt hơn hết là học cách kiểm soát lấy nét bằng tay.

Những bức ảnh đẹp tập trung có thể rất có tác dụng cho hồ sơ Instagram của bạn. Và nó khá đơn giản để tìm hiểu tính năng lấy nét thủ công.

Tất cả những gì bạn cần làm là nhấn vào tính năng cụ thể của đối tượng mà bạn muốn làm nổi bật và sau đó chụp ảnh. Bạn sẽ có được những bức ảnh tự nhiên và lôi cuốn cho Instagram của mình.

Tránh sử dụng Flash

Flash rất hữu ích. Nhưng đôi khi, nó làm hỏng chất lượng tổng thể bức ảnh của bạn. Đèn flash làm tắt ánh sáng của hình ảnh và làm cho nó trông giống như được chụp trên máy ảnh dùng một lần.

Nếu bạn quan tâm đến việc nâng cao kỹ năng chụp ảnh của mình, bạn có thể tham gia một khóa học về nhiếp ảnh kỹ thuật số.

Mặt khác, hiểu biết cơ bản về cài đặt camera trên điện thoại thông minh của bạn sẽ giúp bạn chụp những bức ảnh tuyệt vời cho tài khoản Instagram của mình.

2. Đừng làm quá với bộ lọc

7 cách để biến ảnh Instagram của bạn trở nên thu hút hơn

Hãy nhớ rằng, ít hơn chính là nhiều hơn. Đôi khi, việc sử dụng các bộ lọc Instagram sẽ mang lại hình ảnh tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu lạm dụng chúng sẽ khiến bức ảnh của bạn trông kém tự nhiên.

Màu sắc quá mạnh của bộ lọc có thể làm hỏng ánh sáng tự nhiên của bức ảnh. Vì vậy, nếu bạn chỉnh ảnh, đừng lạm dụng nó bằng cách áp dụng bộ lọc ở cường độ tối đa. Dừng cường độ của bộ lọc ngay khi bạn bắt đầu nhận thấy hình ảnh bị lệch khỏi ánh sáng tự nhiên.

Tiếp tục thử nghiệm với các cấp độ bộ lọc khác nhau để xác định mức lý tưởng để sử dụng trong ảnh của bạn. Khi bạn chọn bộ lọc yêu thích của mình, hãy nhấn vào hình thu nhỏ bên cạnh bộ lọc đó. Bạn có thể thấy thanh trượt mà bạn có thể kéo để điều khiển hoặc điều chỉnh cường độ của bộ lọc.

Ngoài ra, hãy chú ý khi chọn các bộ lọc để đảm bảo chúng phù hợp với chủ đề chung của nguồn cấp dữ liệu Instagram của bạn.

Hãy bắt đầu thử nghiệm với các bộ lọc khác nhau cho đến khi bạn tìm thấy một bộ lọc phù hợp. Sự kết hợp đúng của các bộ lọc với chủ đề và bố cục phù hợp sẽ làm cho nguồn cấp dữ liệu Instagram của bạn trông nhất quán, điều này cũng sẽ tác động tích cực đến tỷ lệ tương tác của bạn trên Instagram .

3. Lật ngược điện thoại của bạn

7 cách để biến ảnh Instagram của bạn trở nên thu hút hơn

Instagram là một nền tảng trực quan, vì vậy bạn cần đảm bảo rằng tất cả mọi thứ bạn đăng đều đủ hấp dẫn để tạo sự tương tác. Một trong những cách tốt nhất để chụp những bức ảnh thú vị là thêm các yếu tố tiền cảnh vào nó.

Taylor Rees là một nhiếp ảnh gia nổi tiếng với 126K người theo dõi trên Instagram của cô. Cô đề nghị lật ngược điện thoại di động và chụp ảnh đối tượng của bạn từ mặt đất. Theo Taylor, đây là cách tốt nhất để thêm các yếu tố tiền cảnh.

Một bức ảnh được chụp từ mặt đất thú vị hơn, khi khán giả nhìn rõ hơn về vật thể. Nó mang lại chiều sâu hơn cho bức tranh và mặt đất hoạt động như một yếu tố tiền cảnh thông minh. Vì vậy, những bức ảnh như thế này có thể tăng tỷ lệ tương tác của bạn trên Instagram.

Chiến thuật này hoạt động cho tất cả các loại đối tượng, coi một cái bàn, lan can hoặc bàn làm việc như một mặt đất của bạn. Hình ảnh hiển thị dưới đây là một trong những ví dụ tốt nhất cho điều này.

4. Sử dụng Instagram Stories Like Pro

Bạn có biết rằng 300 triệu người sử dụng Instagram Stories hàng ngày? Instagram Stories đã trở nên rất phổ biến và ngày càng hấp dẫn hơn. Nếu bạn vẫn chưa sử dụng Instagram Stories, có lẽ đã đến lúc bắt đầu.

Thật thú vị khi đăng câu chuyện lên Instagram và nói với khán giả của bạn về những gì bạn đang làm. Nó cũng sẽ giúp bạn tăng số lượng người theo dõi bạn có và tỷ lệ tương tác của bạn.

Nhưng có một vấn đề là hình ảnh và video chỉ hiển thị trong 24 giờ. Vì vậy, về cơ bản, câu chuyện trên Instagram của bạn sẽ giống như một cuộc triển lãm du lịch và nguồn cấp dữ liệu của bạn giống như một phòng trưng bày được quản lý.

Nếu bạn muốn một số trợ giúp để tạo một Câu chuyện Instagram hoàn hảo và hấp dẫn, bạn có thể sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba. Các ứng dụng như InShot, PicPlayPost, Mendr hoặc CutStory có thể cải thiện câu chuyện của bạn trở nên hấp dẫn trên Instagram.

5. Sử dụng không gian chú thích của bạn một cách khéo léo

7 cách để biến ảnh Instagram của bạn trở nên thu hút hơn

Một bức tranh có thể đáng giá cả ngàn lời nói, nhưng bạn vô cùng nhầm lẫn nếu bạn nghĩ rằng chú thích của bạn không quan trọng bằng hình ảnh của bạn. Hãy sử dụng không gian chú thích một cách thông minh để thu hút lượng người theo dõi Instagram của bạn.

Không có vấn đề gì nếu bạn có vài trăm hoặc hàng ngàn người theo dõi. Luôn chú thích sẽ giúp bạn có được sự chú ý của những người theo dõi bạn. Bạn có thể đặt một sự thật thú vị hoặc đặt ra một câu hỏi. Hãy chắc chắn rằng bạn viết một cái gì đó không chỉ là một mô tả đơn giản của hình ảnh.

Hashtags cũng là một cách thú vị để thu hút sự chú ý của người dùng Instagram. Sử dụng hashtags liên quan, thậm chí có thể giúp bạn có được những người theo dõi mới và tăng tỷ lệ tương tác của bạn. Bạn sẽ cần thực hiện một nghiên cứu nhỏ và tìm ra các hashtag xu hướng hàng đầu liên quan đến chủ đề của bạn.

Ngoài ra, hãy nhớ không làm ngập tất cả các chú thích của bạn với 30 hashtag được phân bổ. Điều đó sẽ trông có vẻ spam và lộn xộn, và nó không mang lại ấn tượng tốt đầu tiên. Thêm các hashtag quan trọng nhất trong chú thích. Sau đó thêm một bình luận vào bài viết của bạn bằng cách sử dụng các hashtag có liên quan khác.

chú thích của bài đăng rất tối giản và thông minh (ảnh minh họa)

6. Sử dụng lưới

7 cách để biến ảnh Instagram của bạn trở nên thu hút hơn

Khi bạn chụp ảnh bằng camera của chiếc điện thoại thông minh, bạn có thể bật tính năng lưới. Tính năng lưới này sẽ giúp bạn căn chỉnh đối tượng một cách chính xác ở giữa khung. Bạn cũng có thể tuân theo quy tắc 1/3 để đảm bảo rằng bố cục hình ảnh của bạn là chính xác và đúng điểm.

Các lưới cũng có thể giúp bạn căn chỉnh tất cả các yếu tố của bức ảnh, làm cho nó trở thành một bài đăng Instagram hoàn hảo. Sử dụng lưới sẽ tăng cường bố cục tổng thể của hình ảnh và hiệu ứng của nó.

Các đường của lưới cũng sẽ giúp bạn làm thẳng bất kỳ dòng nào trong ảnh của bạn. Khi cắt ảnh, sử dụng lưới. Điều này sẽ giúp bạn duy trì tính nhất quán trong hình ảnh của bạn. Tính nhất quán rất quan trọng vì nó sẽ làm cho hình ảnh của bạn đẹp hơn và sẽ cải thiện hình thức của bạn.

Bất kể loại nhiếp ảnh nào, tính năng lưới thực sự có thể tăng cường tác động tổng thể của hình ảnh. Điều này, đến lượt nó, sẽ tăng lượng người theo dõi của bạn và tăng tỷ lệ tương tác của bạn.

7. Đầu tư chất lượng hơn số lượng

Nếu bạn muốn tăng tỷ lệ tương tác trên Instagram, thì bạn cần đảm bảo rằng khán giả của bạn có được những gì họ đang tìm kiếm từ nguồn cấp dữ liệu của bạn. Đừng quá phấn khích hoặc háo hức để đăng ảnh của bạn ngay sau khi bạn chụp chúng.

Thay vào đó, hãy tập trung vào chất lượng ảnh của bạn hơn là số lượng. Hãy biến hồ sơ Instagram của bạn thành một triển lãm chuyên nghiệp thay vì up những bức ảnh ngẫu nhiên và lộn xộn. Đây không phải là điều mọi người muốn thấy khi họ truy cập hồ sơ Instagram của bạn.

Nếu bạn muốn nguồn cấp dữ liệu Instagram của mình tập trung vào một chủ đề, hãy tự hỏi nó sẽ là gì. Nó có thể là về thiên nhiên, phiêu lưu, thời trang, làm đẹp, nuôi dạy con cái, vật nuôi, v.v … Quyết định về một chủ đề có thể giúp bạn quyết định một phong cách đặc trưng.

Bạn có thể làm những điều u sầu và ủ rũ hoặc tươi sáng và đầy màu sắc. Những yếu tố này sẽ giúp bạn quyết định loại ảnh bạn muốn đăng và chia sẻ với những người theo dõi bạn. Những yếu tố nhỏ nhưng rất quan trọng này, khi được thực hiện một cách chính xác, có thể tăng tỷ lệ tham gia của bạn.

Kết luận

Instagram đang liên tục phát triển và cải thiện. Ứng dụng này không còn chỉ là một ứng dụng chia sẻ hình ảnh mà nó đã tiến hóa hơn rất nhiều. Nó là mạng xã hội cung cấp nhiều cơ hội để thể hiện cá tính và sáng tạo của người dùng hơn bao giờ hết.

Bây giờ bạn đã biết một số thủ thuật và mẹo hay nhất để tăng sự tương tác trên Instagram. Những mẹo này rất đơn giản để thực hiện. Khi đã được thực hiện chính xác, bạn có thể dễ dàng tăng lượng người theo dõi bạn và đạt được mục đích mà bạn mong muốn.

 

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.