6 yếu tố ảnh hưởng tới quá trình SEO Youtube mà bạn cần nắm rõ

 6 yếu tố ảnh hưởng tới quá trình SEO Youtube mà bạn cần nắm rõ

Hiện nay, Youtube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới, chỉ đứng sau Google. Theo thống kê của các chuyên gia thì có tới 8/10 kết quả tìm kiếm video là Video Youtube. Đặc biệt, nền tảng này đang phát triển không ngừng nghỉ với con số cực ấn tượng là mỗi phút có 500 video được đăng tải lên Youtube. Chính vì vậy, nhiều SEOer đã nhanh chóng tìm cách khai thác thị trường tiềm năng này. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa SEO Youtube đem lại hiệu quả cao nhất? BlogKalzen sẽ chỉ ra cho các bạn 6 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình SEO Youtube thông qua bài viết dưới đây.

Tối ưu tiêu đề của video

6 yếu tố ảnh hưởng tới quá trình SEO Youtube mà bạn cần nắm rõ

Tiêu đề luôn là yếu tố quan trọng bậc nhất mà bạn không thể bỏ qua cho quá trình tối ưu video của mình. Tiêu đề giúp người xem và bộ máy tìm kiếm của Google hiểu được video của bạn đang đề cập tới chủ đề gì. Bạn cần lưu ý những điều sau khi đặt tiêu đề cho video:

  • Trong tiêu đề có chứa từ khóa SEO.
  • Tiêu đề không vượt quá 66 ký tự.
  • Hạn chế trùng lặp với tên của những tiêu đề khác.
  • Đặt tiêu đề hấp dẫn để kích thích người xem click vào video.

Mô tả về video

6 yếu tố ảnh hưởng tới quá trình SEO Youtube mà bạn cần nắm rõ

Phần mô tả sẽ giúp cho các công cụ tìm kiếm như Youtube, Google search hiểu được nội dung video của bạn. Một số điều bạn cần chú ý khi viết phần mô tả, đó là:

  • Độ dài tối thiểu của phần mô tả là 250 ký tự.
  • Trong phần mô tả có chứa từ khóa SEO và lặp lại vài lần.
  • Hãy đặt từ khóa ở đoạn đầu vào đoạn cuối để tốt cho SEO Video Youtube.
  • Thêm liên kết trong phần mô tả.

Thẻ tag

Một trong những phương pháp tăng view cho video trên Youtube và gắn thẻ tag có chứa từ khóa cần SEO trong video của bạn. Ngoài ra, thẻ tag còn giúp các bạn có trong phần gợi ý tại thanh slidebar mỗi khi người dùng xem những video có chứa thẻ tag liên quan hoặc giống như thẻ tag ở video của bạn.

Backlink

Tương tự như SEO website, backlink cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới thứ hạng của video trên Youtube. Các bạn cần phải tạo liên kết để trở về video đang muốn SEO bằng cách nhúng video vào bài viết hay chia sẻ video trên các diễn đàn, các nền tảng mạng xã hội.

Mức độ tương tác của người dùng với video

Bản chất của Youtube là kênh xã hội, và tương tác của người dùng là tiêu chí để giúp Youtube đánh giá chất lượng video, xem chúng có hữu ích với người dùng hay không. Chỉ có những video có giá trị mới người xem mới có tương tác như: like, share, comment,… Vì vậy, các bạn hãy cố gắng kêu gọi tương tác từ người xem video của bạn.

Thời gian trung bình xem video

6 yếu tố ảnh hưởng tới quá trình SEO Youtube mà bạn cần nắm rõ

Bên cạnh mức độ tương tác thì thời gian xem video cũng là yếu tố để giúp Youtube đánh giá nội dung của video có thật sự hữu ích với người dùng hay không.

Thời gian trung bình được tính rất đơn giản, ta lấy tổng thời gian xem của mỗi người dùng chia đều cho tổng lượt xem là có kết quả. Tức là nếu tổng thời gian xem video của bạn càng cao thì Youtube cũng sẽ đánh giá cao chất lượng video của bạn và ngược lại, lượt xem càng thấp thì Youtube sẽ đánh giá video của bạn kém chất lượng, khó lên hạng trên thanh công cụ tìm kiếm. Cho nên đầu tư nội dung chất lượng, hữu ích với người dùng là cách duy nhất để tăng thời gian trung bình xem video.

Mong rằng sau khi đọc xong bài viết, các bạn sẽ tìm được phương pháp SEO Youtube hiệu quả cho mình, đặc biệt có thể áp dụng cho việc nâng cao độ nhận diện thương hiệu. Cảm ơn đã theo dõi bài biết của chúng tôi.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.