6 ý tưởng chiến lược marketing cho phòng khám

 6 ý tưởng chiến lược marketing cho phòng khám

Làm thế nào để kinh doanh phòng khám hiệu quả?

Đây là một câu hỏi được rất nhiều phòng khám tìm kiếm. Để kinh doanh phòng khám hiệu quả bạn nhất định phải có một chiến lược marketing chuyên nghiệp. Chúng không chỉ giúp thu hút khách hàng và nâng tầm thương hiệu mà còn góp phần làm tăng doanh thu cho phòng khám.

Blog Kalzen sẽ chỉ ra 6 ý tưởng chiến lược marketing cho phòng khám giúp bạn nắm rõ mục tiêu phát triển và đưa thương hiệu của phòng khám đến với người dân.

1. Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội

Trong thời đại 4.0, các kênh truyền thông xã hội phát triển vô cùng mạnh mẽ. Một chiến lược marketing hoàn hảo không thể thiếu phương thức quảng cáo trên các phương tiện truyền thông xã hội. Đối với marketing phòng khám, có lẽ Facebook là kênh truyền thông hiệu quả nhất bởi sự phổ biến và độ phủ sóng dày đặc.

Hiện nay Facebook vẫn luôn ưu tiên cho những quảng cáo có trả phí. Để marketing cho phòng khám được hiệu quả bạn có thể lựa chọn dịch vụ quảng cáo fanpage. Điều này cho phép bạn nhắm đến những đối tượng mục tiêu cụ thể dựa trên vị trí, sở thích, độ tuổi, hành vi trực tuyến,… Từ đó đưa thương hiệu phòng khám đến gần với người dân hơn.

Sử dụng mạng xã hội để truyền thông

Ví dụ, Phòng khám quốc tế Quang Thanh đã tin tưởng và lựa chọn dịch vụ quản trị và quảng cáo fanpage tại Kalzen Media. Dịch vụ này giúp phòng khám thu hút được những khách hàng tiềm năng mới. Từ đó đưa thương hiệu đến gần hơn với khách hàng.

2. Tạo một website uy tín

Website được ví như bộ mặt và thể hiện đẳng cấp của một doanh nghiệp. Một website uy tín và đẳng cấp càng là điều cần thiết đối với một dịch vụ y tế, ví dụ như kinh doanh phòng khám.

Tạo Website uy tín để marketing phòng khám

Điều đầu tiên một trang web cần đó là phải chuẩn SEO. Điều này sẽ giúp cho website của bạn dễ dàng lên top trên các công cụ tìm kiếm. Kết quả cuối cùng là đưa thương hiệu của bạn đến gần với mọi người. Điều thứ hai một website cần chính là phải tối ưu thời gian truy cập. Một website có thiết kế kém và thời gian truy cập lâu sẽ khiến khách hàng đánh giá thấp và dễ dàng chuyển sang những website của đối thủ. Đa phần khách hàng đều cảm thấy khó chịu vì phải chờ đợi. Cuối cùng, một website cần phải thân thiện với người dùng và tối ưu trên mobile. Một website đưa khách hàng đến trang đích một cách nhanh chóng dù trên máy tính hay điện thoại là cách dễ nhất để giữ chân khách hàng tiềm năng.

Nếu bạn đang muốn tìm một công ty thiết kế website chuyên nghiệp, hãy tham khảo Kalzen Media. Tại đây bạn sẽ được tư vấn và thiết kế những website đẹp mắt, cam kết chuẩn SEO và tối ưu trên mobile.

3. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Một trong những các quan trọng nhất để hướng lưu lượng truy cập web đến website của bạn là thông qua các tìm kiếm của Google. Để phòng khám của bạn luôn xếp thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm, bạn cần phải tối ưu hóa các từ khóa trang. Đó là lý do bạn cần phải chú trọng vào việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hay còn được gọi là dịch vụ SEO.

Nếu website phòng khám của bạn được hiển thị trên trang kết quả đầu tiên sẽ giúp tăng cơ hội nhấp chuột từ khách hàng. Một website tương tác tốt sẽ có khả năng tăng doanh thu cho phòng khám.

>>> Các bạn có thể tham khảo dịch vụ SEO tại Kalzen Media.

4. Content Marketing (Tiếp thị nội dung)

Trong một chiến dịch marketing không thể thiếu tiếp thị nội dung. Tiếp thị nội dung là quá trình tạo ra các nội dung có giá trị, phù hợp và nhất quán để thu hút và duy trì đối tượng mục tiêu, thúc đẩy hành động khách hàng có lợi nhuận. Số tiền phải chi trả cho dịch vụ này không cao, nhưng lợi ích chúng đem lại mang tính bền vững và phát triển lâu dài đối với một doanh nghiệp.

Viết bài thường xuyên tiếp thị nội dung

Đối với marketing phòng khám, bạn nên chú trọng đăng những thông tin về phòng khám của mình để tăng sự uy tín. Đặc biệt, thường xuyên đăng tải những thông tin về sức khỏe cũng là một cách để thu hút khách hàng. Những thông tin về sức khỏe sẽ không bao giờ lỗi thời, thậm chí là luôn cần thiết trong cuộc sống của con người.

Để bài viết đạt top cao trên công cụ tìm kiếm thì phải tạo được nội dung chất lượng, sáng tạo, chuẩn SEO và đạt unique cao. Các nhà tiếp thị nói rằng, chiến dịch marketing có thành công hay không 50% phụ thuộc vào content marketing.

5. Thúc đẩy tư vấn miễn phí (Marketing Online)

Để tăng thêm tính chuyên nghiệp cho dịch vụ phòng khám, bạn có thể đẩy mạnh dịch vụ marketing của mình bẳng cách thúc đẩy tư vấn miễn phí.

Thúc đẩy tư vấn online

Nếu bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực y tế và khám chữa bệnh, tư vấn miễn phí là một cách tuyệt vời để tạo ra khách hàng tiềm năng mới. Đây được coi là một hình thức marketing online hiệu quả dành riêng cho phòng khám. Cũng giống như viết blog về một lĩnh vực mà nhiều người tìm kiếm, việc này sẽ giúp bạn thu hút và giữ chân được nhiều khách hàng tiềm năng.

6. Tập trung vào dịch vụ tại phòng khám (Marketing Offline)

Một chiến dịch marketing hoàn hảo đến đâu cũng không thể bằng cảm nhận thực tế từ chính khách hàng. Hãy nhớ rằng hình thức marketing tốt nhất vẫn là truyền miệng. Một dịch vụ tốt cùng thái độ y bác sỹ nhiệt tình sẽ là một điểm cộng lớn cho marketing phòng khám của bạn.

Bạn có thể học một số cách marketing offline cho phòng khám như đào tạo nhân viên chào đón bệnh nhân từ cổng vào. Hoặc thiết lập một quầy hướng dẫn bệnh nhân làm thủ tục, hay chỉ là thái độ nhã nhặn, cử chỉ nhẹ nhàng của các nhân viên y tế cũng đủ làm cho khách hàng cảm thấy hài lòng. Chuyên nghiệp ngay từ những việc làm nhỏ nhất cũng đủ khiến bệnh nhân đánh giá cao chất lượng phòng khám của bạn.

Luôn nhớ rằng, không có một lời quảng cáo nào có sức nặng bằng một đánh giá thực tế từ những khách hàng đã trải nghiệm. Đó chính là sức mạnh của marketing offline.

Kết luận

Nếu phòng khám của bạn chưa có đội ngũ marketing, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thuê một đơn vị ngoài. Một đơn vị sẽ bao gồm một đội ngũ agency chuyên nghiệp, họ sẽ tư vấn các dịch vụ marketing giúp cho phòng khám của bạn khẳng định và nâng tầm thương hiệu. Để trả lời cho câu hỏi tại sao thuê một công ty Truyền thông đối với phòng khám lại quan trọng như vây, Blog Kalzen sẽ đưa ra 3 lý do sau:

  • Tiết kiệm chi phí: Với số tiền để thuê một nhân viên marketing bạn đã có thể thuê một đội ngũ agency để đưa ra những chiến lược marketing chuyên nghiệp và hiệu quả cao hơn.
  • Có những chiến lược độc đáo: Nếu bạn lựa chọn một đơn vị để làm chiến dịch marketing, họ sẽ có một chiến lược cụ thể từ lên nội dung ra sao, thiết kế hình ảnh thế nào, tìm kiếm khách hàng tiềm năng,…
  • Thấy kết quả rõ ràng: Sau một thời gian chạy quảng cáo bạn sẽ thấy hiệu quả về tương tác với khách hàng và có thể là tăng doanh thu cho phòng khám. Tuy nhiên, việc chạy quảng cáo cũng cần thời gian để thích nghi với những thuật toán mới của Google và sự thay đổi liên tục của kênh truyền thông xã hội. Hiệu quả sẽ thấy rõ sau 3-6 tháng.

>>> Các bạn có thể tham khảo Kalzen Media nếu muốn tìm một công ty quảng cáo uy tín cho phòng khám của mình.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.