6 phương pháp tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

 6 phương pháp tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Hầu hết doanh nghiệp tại Việt Nam hiện nay có quy mô vừa và nhỏ. Chính vì vậy, điều mà những doanh nghiệp này quan tâm nhất chính là làm thế nào để tăng lợi nhuận nhanh chóng. Trong bài viết hôm nay, Blog Kalzen sẽ chia sẻ với các bạn 6 cách giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ tăng lợi nhuận hiệu quả.

Thay đổi cách thức vận hành

Bạn cần phải tạo ra doanh thu ngay cả khi đang thực hiện chính sách cắt giảm chi phí. Để tăng doanh thu cho doanh nghiêp, bạn nên thử bán chéo hoặc ra mắt các sản phẩm mới phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng khách hàng. Nếu muốn tăng doanh thu trong thời gian ngắn, bạn có thể tặng quà tặng, voucher giảm giá để kích thích họ sử dụng sản phẩm mới.

Bên cạnh đó, để cắt giảm chi phí, tốt hơn hết bạn nên thuê ngoài các công việc mà bạn phải làm hàng ngày và tốn nhiều thời gian. Nếu phải xử lý khối lượng công việc lớn mà chỉ có ít thời gian thì hãy tìm một đơn vị chuyên nghiệp để giải quyết những việc này.

Kết nối với khách hàng

Đừng đi đâu mà hãy luôn có mắt trên “ngôi nhà” online (mạng xã hội, website…) để thương hiệu tương tác với khách hàng nhanh chóng. Những hình thức quảng cáo sẽ giúp doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm tới nhiều khách hàng hơn. Ngoài ra, các thông tin về giải thưởng, giấy chứng nhận cũng trở thành lợi thế so với đối thủ trong mắt khách hàng.

Tối đa hóa dòng tiền

Một trong những cách tốt nhất để có dòng tiền ổn định đó là đưa ra yêu cầu trả trước hoặc trả góp sản phẩm có thời hạn phù hợp. Làm như vậy, ban vẫn có thể đảm bảo dòng tiền trong khi khách hàng có thêm thời hạn để thanh toán, giữ chân khách hàng lâu hơn, đồng thời xây dựng mối quan hệ trong công kinh doanh thuận lợi hơn.

‘6 phương pháp tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Hợp lý hóa chi phí quản lý

Để quản lý một doanh nghiệp luôn tồn tại rất nhiều thách thức. Ví dụ, làm thế nào để nâng cao năng suất làm việc của nhân viên? Đội ngũ marketing thu về được bao nhiên dữ liệu khách hàng? Đội ngũ sale xử lý những thông tin đó như thế nào? Bao nhiêu trong số đó có thể chuyển đội số?… Đây đều là những câu hỏi thường trực mà quản lý doanh nghiệp cần có câu trả lời. Việc áp dụng công nghệ vào công việc sẽ giúp các bộ phân phối hợp nhịp nhàng, tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp.

Nâng cao phương thức Marketing

Khác với trước đây, doanh nghiệp khi muốn kết nối cần phải tổ chức các buổi networking và những cái bắt tay hợp tác. Tuy nhiên, định nghĩa này giờ đây lại gần gũi với hầu hết các doanh nghiệp bởi các bạn có thể kết nối, trao đổi với khách hàng thông qua các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Twitter, Youtube, Instagram, LinkedIn…

Các bạn hãy thiết lập các buổi họp nhóm, giới thiệu sản phẩm mới, tặng ưu đãi đăc biệt qua webinar/livestream. Hay bạn cũng có thể đưa ra những bài hướng dẫn, demo sản phẩm hay tặng khóa học hoặc tặng khóa học có chứng chỉ để người dùng có thể dễ dàng tương tác và sử dụng.

6 phương pháp tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Biến nhân viên trở thành người bán hàng

Mọi nhân viên trong doanh nghiệp của bận đều có khả năng lan tỏa thông điệp của công ty và tạo ra doanh thu. Họ chính là hình ảnh đại diện của công ty khi giao dịch với khách hàng, đối tác.

Do đó, bạn cần chú trọng xây dựng văn hóa doanh nghiệp để tạo sự gắn kết giữa nhân viên và công ty khiến họ có động lực và mong muốn chia sẻ giá trị và dịch vụ của công ty đến tất cả mọi người. Tất nhiên, 100 sale sẽ tốt hơn 50 sale rồi. Điều này giúp doanh nghiệp của bạn tăng lợi nhuận nhanh chóng.

Trên đây là 6 cách giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ tăng lợi nhuận. Hãy thử áp dụng những cách này để doanh nghiệp của bạn phát triển thuận lợi nhé!

Tin liên quan