6 mẹo để tạo chiến lược tiếp thị nhượng quyền hiệu quả

 6 mẹo để tạo chiến lược tiếp thị nhượng quyền hiệu quả

Là chủ sở hữu nhượng quyền hoặc giám đốc tiếp thị của nhượng quyền thương mại địa phương, bạn vốn đã hiểu những thách thức đi kèm với việc tạo ra một chiến lược tiếp thị hiệu quả cho nhượng quyền thương mại của bạn. Trong khi nhiều chủ sở hữu nhượng quyền chỉ dựa vào những nỗ lực tiếp thị của các văn phòng công ty của họ, thì nhượng quyền thành công nhất cũng là một tiếp thị độc lập.

Hãy nghĩ về chiến lược tiếp thị của bạn như một tòa nhà. Các trụ cột của tòa nhà cung cấp sự ổn định cho cấu trúc chính là bán hàng, khuyến mãi, thư trực tiếp, quan hệ công chúng, quảng cáo và tiếp thị trực tuyến. Chủ sở hữu nhượng quyền thành công có thể xác định 6 trụ cột tiếp thị này trong khi phân bổ tài nguyên, theo dõi ROI và liên tục điều chỉnh các kết quả khác nhau.

Ở đây, Blog Kalzen sẽ chia nhỏ 6 khía cạnh quan trọng nhất trong chiến lược tiếp thị nhượng quyền thương mại của bạn.

1. Bán hàng

Nếu không có một quy trình bán hàng có tác động cao, hầu hết các nhượng quyền sẽ thất bại. Điều quan trọng là mỗi bên nhận quyền đều có một quy trình bán hàng từng bước rõ ràng, có hệ thống để tuân theo việc mang lại người mua mới.

6 mẹo để tạo chiến lược tiếp thị nhượng quyền hiệu quả

Quá trình cần phải đơn giản và dễ hiểu. Phương thức bán hàng cho những người được nhượng quyền thành công bao gồm:

  • Bán hàng cá nhân: Đây là những cơ hội bán hàng có thể được tìm thấy tại các triển lãm thương mại hoặc trong các tình huống bất ngờ hàng ngày. Là chủ sở hữu nhượng quyền, bạn cần luôn sẵn sàng bán các sản phẩm hoặc dịch vụ của mình khi có cơ hội.
  • Bán hàng qua điện thoại: Những cơ hội này xảy ra trên cơ sở cuộc gọi đi hoặc khi cuộc gọi đến. Điều quan trọng là phải có một chuyên gia nội bộ tận tâm và được đào tạo, người biết doanh nghiệp của bạn từ trên xuống dưới và có thể trình bày về các cuộc gọi đi và đến.
  • Bán hàng công nghệ: Công nghệ đã cải thiện rất nhiều quá trình bán hàng cho nhiều chủ sở hữu nhượng quyền. Các bài thuyết trình trên web, nhắn tin, email, đồng bộ lịch và phương tiện truyền thông xã hội là tất cả quá trình bán hàng nói chung như các kỹ thuật bán hàng truyền thống.

2. Khuyến mãi

Các chương trình khuyến mãi, chẳng hạn như bán hàng 24 giờ, điên cuồng nửa đêm, tặng quà, rút ​​thăm trúng thưởng hoặc các sự kiện luôn được khách hàng đánh giá cao. Và các sự kiện đặc biệt khác là những cách đáng kinh ngạc để thu hút doanh nghiệp mới và đưa khách hàng cũ trở lại.

Để thành công với các chương trình khuyến mãi, tốt nhất nên sử dụng kết hợp chặt chẽ các chương trình khuyến mãi sử dụng các công nghệ mới với các chương trình khuyến mãi truyền thống hơn.

Ví dụ, hãy xem xét thực hiện chương trình rút thăm trúng thưởng được quảng bá rầm rộ trên Twitter, Facebook, Instagram, Pinterest và các địa điểm truyền thông xã hội khác. Đồng thời, quảng cáo rút thăm trúng thưởng trên các phương tiện truyền thông truyền thống như đài phát thanh, truyền hình, in ấn và bảng quảng cáo.

3. Thư trực tiếp

Có lẽ bạn vẫn xem thư trực tiếp như những bưu thiếp quảng cáo bạn nhận được trong hộp thư của mình gần như mỗi ngày. Sự thật là, chiến lược tiếp thị này vẫn là một cách rất khả thi và hiệu quả để thúc đẩy doanh nghiệp của bạn. Nhưng thư trực tiếp đã phát triển vượt quá các thư vật lý.

6 mẹo để tạo chiến lược tiếp thị nhượng quyền hiệu quả

Các chiến dịch tiếp thị qua thư trực tiếp ngày nay tận dụng lợi thế của công nghệ thông qua việc sử dụng hiệu quả các bản tin email, chiến dịch nhỏ giọt (một loạt email ngắn được gửi tới khách hàng tiềm năng trong khoảng thời gian định trước) và các tùy chọn đăng ký khách hàng bổ sung cung cấp cho khách hàng thông tin về doanh nghiệp của bạn .

4. PR

PR tốt vẫn là trụ cột tiếp thị được đánh giá thấp nhất cho hầu hết các chủ sở hữu nhượng quyền thương mại. Trước đây, các chiến dịch tiếp thị tập trung vào PR bao gồm gửi các bộ dụng cụ báo chí và thông cáo báo chí, tài trợ và tham gia vào các sự kiện tập trung vào cộng đồng.

6 mẹo để tạo chiến lược tiếp thị nhượng quyền hiệu quả

Trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, PR tốt được tạo ra xung quanh phản hồi tích cực của khách hàng trực tuyến, các trang truyền thông xã hội tích cực và thú vị để thông báo cho công chúng và sử dụng hiệu quả các bài đăng trên blog.

Các phương pháp này có thể đo lường được nhiều hơn so với các phương pháp PR truyền thống và nên được sử dụng để xây dựng bản sắc thương hiệu tích cực.

5. Quảng cáo

Quảng cáo nhượng quyền thương mại địa phương luôn là một cách phổ biến để tiếp thị. Tuy nhiên, quảng cáo hiện đại cần chứa lời kêu gọi hành động mạnh mẽ hơn nhiều so với những quảng cáo trước đây.

Ngay bây giờ, Call ngay bây giờ không còn hoàn thành công việc.

Thay vào đó, hãy hướng người xem hoặc người nghe đến trang web của bạn để tìm hiểu thêm về bạn là ai và bạn làm gì. Sau đó, họ sẽ có thể đưa ra quyết định sáng suốt về việc đưa doanh nghiệp của họ theo cách của bạn.

6. Tiếp thị trực tuyến qua phương tiện truyền thông xã hội

Không nghi ngờ gì, doanh nghiệp nhượng quyền của bạn cần một trang web hiệu quả. Nhưng nơi bạn sẽ thực sự xây dựng nhận thức về thương hiệu là thông qua việc sử dụng hiệu quả phương tiện truyền thông xã hội.

6 mẹo để tạo chiến lược tiếp thị nhượng quyền hiệu quả

Chỉ cần có các trang truyền thông xã hội là không đủ nữa. Bạn cần phải hoạt động mỗi ngày trên tất cả các nền tảng phổ biến nhất, chẳng hạn như Facebook, Instagram, Twitter, YouTube và Pinterest.

Chiến lược xã hội của bạn cho mỗi nền tảng cần phải là:

  • Nhiều thông tin
  • Giải trí
  • Giáo dục
  • Ý thức xã hội
  • Có thể chia sẻ

Khách hàng của bạn hoạt động thường xuyên trên các phương tiện truyền thông xã hội. Gần 70% người trưởng thành có ít nhất một tài khoản truyền thông xã hội. Thời gian bạn dành để tiếp thị nhượng quyền thương mại của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội sẽ không bao giờ lãng phí.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.