6 lời khuyên để tạo tính lan truyền (viral) cho sản phẩm

 6 lời khuyên để tạo tính lan truyền (viral) cho sản phẩm

Trong thời đại ngày nay, việc tạo tiếng vang xung quanh sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn sẽ giúp bạn thành công hơn trên thị trường. Hầu hết mọi người đầu tư vào một sản phẩm mới dựa trên các khuyến nghị. Vì vậy, có người khác làm quảng cáo cho bạn, không chỉ tiết kiệm được thời gian mà còn giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền bạc và công sức. Và điều gì sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông?

Cơ hội để sản phẩm của bạn trở nên lan truyền không hề khó khăn. Tuy nhiên, đằng sau mỗi sản phẩm sẽ lan truyền cần phải có một đội ngũ marketing chuyên nghiệp để lan tỏa chúng. Vì vậy, về mặt logic, có một vài điều bạn cần làm để tăng cơ hội thành công và đưa sản phẩm của bạn ra một thị trường lớn hơn. Để sản phẩm được lan tỏa nó đòi hỏi phải có một hoạch định chiến lược rõ ràng, thử nghiệm và sự kiên nhẫn. Blog Kalzen sẽ đưa ra 6 lời khuyên tốt nhất để giúp bạn tạo ra những sản phẩm có tính lan truyền.

Thế nào là một sản phẩm lan truyền?

6 lời khuyên để tạo tính lan truyền (viral) cho sản phẩm

Những người cung cấp đánh giá trực tuyến các dịch vụ CDR nói rằng: Đối với mọi doanh nhân và người sáng tạo nội dung, từ yêu thích nhất của họ chính là “viral”. Sự lan truyền hay còn gọi là viral có nghĩa là một cái gì đó mà sau khi bạn chia sẻ hoặc đăng, chúng vẫn tiếp tục được chia sẻ bởi mọi người trên internet. Cũng giống như các meme hoặc video, ngay cả các sản phẩm cũng có tính lan truyền trên mạng xã hội. Có thể tạo ra một sản phẩm lan truyền có nghĩa là công ty bạn muốn đưa thương hiệu tới gần khách hàng hơn. Hơn nữa, nó có thể làm tăng sự nổi tiếng của một thương hiệu.

Biết rõ về khán giả của bạn

Những người cung cấp thanh toán trực tuyến cho các dịch vụ tiểu luận nói rằng bất cứ khi nào bạn tiếp thị bất cứ điều gì, bạn cần phải nhận thức được đối tượng của mình. Nếu bạn không biết rõ về đối tượng mục tiêu của mình, bạn sẽ làm thế nào để có thể tạo ra một sản phẩm thu hút họ?

6 lời khuyên để tạo tính lan truyền (viral) cho sản phẩm

Rất nhiều doanh nghiệp nghĩ rằng họ nên nhắm mục tiêu đến tất cả mọi người. Tuy nhiên, đó không phải là cách đúng đắn để làm điều này. Khi bạn cố gắng nhắm mục tiêu tất cả mọi người, bạn không nhắm được đúng mục tiêu quan tâm đến sản phẩm của bạn. Vì vậy, tốt nhất là bạn hãy xác định một đối tượng cụ thể và gắn bó với họ. Đây là bước đầu tiên và cần thiết nhất để làm cho sản phẩm của bạn trở nên lan truyền.

Độc quyền

Tất cả chúng ta đều có xu hướng là mong muốn những gì chúng ta không thể có. Vì vậy, trong trường hợp tiếp thị, bạn phải sử dụng khái niệm này như một chiến lược quan trọng. Bất cứ khi nào bạn tung ra một sản phẩm, trước tiên bạn chỉ nên cung cấp nó cho một nhóm người được chọn.

Chẳng hạn, bạn có thể tiếp cận với một vài người có ảnh hưởng đáng tin cậy, những người có thể giúp tạo ra sự cường điệu xung quanh sản phẩm của bạn. Vì vậy, với sự cường điệu này, khi sản phẩm của bạn mở ra cho công chúng, sẽ có những người xếp hàng sẵn sàng mua sản phẩm của bạn. Luôn biết rằng khi bạn thực hiện chiến lược này, điều quan trọng là phải có một chiến lược tốt. Bây giờ, nếu bạn có kế hoạch làm việc với một vài người có ảnh hưởng, hãy đảm bảo rằng họ phù hợp với các giá trị thương hiệu của bạn và làm việc cho vị trí thích hợp

Tạo một sản phẩm đáng để chia sẻ

Nếu bạn am hiểu công nghệ bạn sẽ hiểu tính dễ chia sẻ có ý nghĩa rất lớn. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn tiếp thị sản phẩm của mình, bạn phải nghĩ ra thứ gì đó mà mọi người muốn tự nguyện chia sẻ với gia đình hoặc bạn bè của họ. Bạn phải nghĩ ra điều gì đó thật hài hước hoặc thứ gì đó khơi gợi cảm xúc giữa mọi người.

6 lời khuyên để tạo tính lan truyền (viral) cho sản phẩm

Hơn nữa, hãy đưa ra một lời kêu gọi hành động mạnh mẽ vào cuối sản phẩm. Chẳng hạn, nếu bạn muốn những người theo dõi của bạn chia sẻ nội dung của bạn, hãy phát biểu về nó. Để khiến mọi người chia sẻ nội dung của bạn một cách tích cực, bạn có thể cung cấp cho họ một vài ưu đãi. Bạn có thể lưu trữ một món quà hoặc hét to với những người theo dõi bạn, những người đang nỗ lực để quảng bá hoặc chia sẻ nội dung của bạn.

Hiển thị giá trị

Bất cứ khi nào bạn đang tiếp thị sản phẩm của mình, hãy thử mô tả giá trị của nó thay vì những lời quảng cáo sáo rỗng. Nếu bạn hiển thị giá trị của sản phẩm, mọi người sẽ kết nối với nó nhiều hơn. Nhưng làm thế nào để bạn mô tả giá trị của sản phẩm? Cách tốt nhất và phù hợp nhất để mô tả giá trị sản phẩm của bạn là phát hành nội dung video. Các chuyên gia khuyên rằng, một đoạn video ngắn và được thực hiện tốt chính là một công cụ tuyệt vời để quảng bá sản phẩm.

Đừng phức tạp

Cuối cùng, khi bạn tiếp thị sản phẩm trực tuyến, bạn phải rõ ràng và súc tích. Đừng gửi tin nhắn khó hiểu cho khách hàng của bạn. Hãy phát huy lợi ích của sản phẩm và có nhất quán. Nếu có bất cứ điều gì đặc biệt về sản phẩm của bạn, hãy đảm bảo rằng khách hàng của bạn cũng biết về nó.

Hy vọng thông qua bài viết, các bạn có thể tham khảo 6 lời khuyên quan trọng này để làm cho sản phẩm của bạn trở nên lan truyền. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *