6 cách tăng like fanpage ‘vùn vụt’ từ con số 0

 6 cách tăng like fanpage ‘vùn vụt’ từ con số 0

Fanpage là nơi duy trì mối liên kết giữa khách hàng và doanh nghiệp, giúp mở rộng phạm vi tiếp cận đối tượng với chi phí thấp. Vì vậy, fanpage có vai trò vô cùng quan trọng với các doanh nghiệp.

Một trong những yếu tố đánh giá chất lượng fanpage là số lượt like. Nếu bạn còn đang loay hoay không biết cách chăm sóc fanpage tăng like hiệu quả thì bài viết này dành cho bạn.

Mời bạn bè like page

Đây là cách chăm sóc fanpage tăng like đơn giản và dễ dàng nhất, ai cũng có thể thực hiện được. Nếu tài khoản của bạn có số lượng bạn bè lớn (khoảng 5000 bạn bè là lợi thế) thì hãy mời tất cả bạn bè like fanpage của mình. Vì có mối quan hệ bạn bè với nhau nên tỉ lệ họ nhấn like page khá cao.

Hiện nay, Facebook đã hỗ trợ tính năng có thể mời tất cả bạn bè like page cùng một lúc thay vì mời từng người như trước. Cách này có độ hiệu quả cao, dễ làm mà tiết kiệm thời gian, không tốn chi phí.

moi-ban-be-like-page

Chạy quảng cáo tăng like

Chạy quảng cáo Facebook ads được nhà nhà, người người ưa chuộng vì dễ thực hiện, đạt hiệu quả khá cao nếu đặt đúng đối tượng. Hầu như các fanpage mới lập đều chạy vài bài quảng cáo để có thể tăng lượt tiếp cận, tăng tương tác, tăng like. Từ đó, nhiều người biết đến fanpage của bạn trong thời gian ngắn.

Khi mời bạn bè like page, những người kết bạn với bạn bè của mình có thể thấy được bài viết. Nhưng cách này không hướng đến đối tượng cụ thể, chưa chắc thu lại được nhiều lượt like.

Tuy nhiên, khi bạn chạy quảng cáo Facebook ads, bạn được lựa chọn đối tượng khách hàng mục tiêu. Chạy quảng cáo Facebook ads thường thu lại lượt comment, tương tác, lượt like khá cao. Đặc biệt, nếu chạy quảng cáo bài viral thì fanpage của bạn sẽ được chia sẻ nhiều hơn nữa, lượt like sẽ tăng “vùn vụt”.

=> Giải pháp chạy quảng cáo Facebook Ads tại Hải Phòng tăng like, ra đơn hàng

Mời like page từ bài đăng

Khi bài viết của bạn tiếp cận nhiều đối tượng hơn, những người chưa từng tương tác có thể like page của bạn. Facebook sẽ thông báo về những người mới cho bạn, bài viết họ tương tác là bài nào. Nhờ vậy, bạn có thể mời họ like fanpage của mình. Đó là lý do vì sao việc tăng phạm vi tiếp cận là điều vô cùng quan trọng khi chăm sóc fanpage.

moi-like-page

Gắn kèm plugin lên website

Thêm một cách nữa để tăng like fanpage vùn vụt chính là sử dụng website của bạn. Website của bạn có lượng truy cập ổn định, đều đặn hàng ngày? Vậy sao không sử dụng chính website đó để tăng like cho fanpage của bạn?

Bạn chỉ cần gắn kèm plugin mời like fanpage của mình ở cuối trang website. Khi đó, người xem yêu thích nội dung của bạn sẽ like fanpage để được cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác hơn. Điều này vừa giúp bạn có thể tăng độ nhận diện và đồng bộ các kênh cùng một hệ thống.

Đăng bài lên các nhóm

Tuy rằng cách này mang lại hiệu quả cao nhưng ít fanpage thực hiện nó. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần tìm kiếm các nhóm quan tâm đến chủ đề, ngành hàng của bạn và chia sẻ nội dung.

Vì đúng đối tượng, đúng nội dung nên lượt like, lượt tương tác fanpage của bạn thu lại rất cao. Đặc biệt, nếu nội dung chất lượng, họ còn chia sẻ rộng rãi đến nhiều người hơn. Bài viết cũng có những bình luận chia sẻ quan điểm, suy nghĩ của thành viên trong nhóm.

dang-bai-vao-nhom

Xây dựng nội dung chất lượng

Nội dung là yếu tố quan trọng có vai trò quyết định fanpage có chất lượng hay không. Nếu nội dung kém chất lượng, dù bạn có làm đầy đủ những cách trên thì lượng like của fanpage luôn thấp, không tăng cao được. Do đó, bạn cần chú trọng, đầu tư về chất lượng nội dung nhiều hơn.

Bạn có thể chia sẻ mẹo vặt, nội dung hài hước, nội dung đối tượng khách hàng quan tâm,.. Đừng quên đính kèm thêm hashtag vào bài viết, gắn logo trong video, ảnh, tạo nội dung hấp dẫn nhé.

Để xây dựng, chăm sóc fanpage tại Hải Phòng hiệu quả thì bạn cần biết đối tượng khách hàng của bạn muốn gì. Nếu chỉ chăm chăm vào điều bạn nghĩ thì fanpage của bạn khó có thể đạt hiệu quả cao nhất.

=> Tham khảo: Tại sao fanpage của bạn lại không hoạt động hiệu quả?

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.