6 bước tiếp thị sản phẩm mới nhất năm 2020

 6 bước tiếp thị sản phẩm mới nhất năm 2020

6 bước tiếp thị sản phẩm mới nhất năm 2020

Marketing luôn là một lĩnh vực được các doanh nghiệp quan tâm hàng đầu. Vậy làm thế nào để đưa sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp đến với khách hàng nhanh nhất? Hay làm thế nào để khách hàng luôn tìm đến sản phẩm/dịch vụ của mình và tăng cao doanh số cho doanh nghiệp? Hãy cùng Blog Kalzen tìm hiểu 6 bước tiếp thị sản phẩm mới nhất năm 2020 nhé.

Bước1: Xác định đối tượng mục tiêu cho sản phẩm của bạn

Xác định mục tiêu đúng là bước làm đầu tiên và quan trọng nhất trong chiến lược marketing. Nếu như bạn xác định được đúng tệp khách hàng thì chiến dịch của bạn sẽ coi như thành công được một nửa.

6 bước tiếp thị sản phẩm mới nhất năm 2020

Bạn phải xác định được đối tượng chính xác cho sản phẩm của mình để bạn có thể nhắm mục tiêu khách hàng một cách thuyết phục và khiến họ muốn mua hàng. Điều này sẽ cho phép bạn điều chỉnh sản phẩm và các tính năng của nó để giải quyết những thách thức mà khách hàng của bạn đang phải đối mặt.

Ví dụ như bạn đang kinh doanh mặt hàng cho trẻ em thì bạn phải hướng tới những khách hàng là phụ nữ trong độ tuổi từ 25 đến 40 tuổi. Bạn không thể nào kết bạn với nhiều đàn ông hay gen Z được.

Bước 2: Tạo lập thành công, quản lý và thực hiện chiến lược tiếp thị sản phẩm của bạn

Chiến lược tiếp thị sản phẩm sẽ sớm cho phép bạn tạo lập, xây dựng và thực hiện nội dung và chiến dịch. Điều này sẽ hỗ trợ các bước dẫn dắt người mua và khách hàng của bạn mua hàng.

Bước 3: Thu hút đúng đối tượng khách hàng

Là một nhà tiếp thị sản phẩm, bạn phải duy trì mối quan hệ trực tiếp với sản phẩm mà bạn đang bán. Bạn sẽ phải nỗ lực hơn ở khâu bán hàng để xác định và thu hút đúng khách hàng cho sản phẩm. Hơn nữa, bạn cũng cần phải cung cấp tài liệu hỗ trợ bán hàng cho đại diện để đảm bảo họ hiểu sản phẩm một cách rõ ràng nhất, cùng với tất cả các tính năng của nó.

6 bước tiếp thị sản phẩm mới nhất năm 2020

Bằng cách này, bạn và team của bạn sẽ có cùng một thông tin về sản phẩm, cho phép bạn cung cấp trải nghiệm nhất quán, và một thương hiệu chuyên nghiệp cho bất kỳ ai tiếp xúc với sản phẩm.

Bước 4: Xác định vị trí sản phẩm của bạn trên thị trường

Một trong những phần quan trọng nhất trong công việc của bạn đó chính là xác định vị trí sản phẩm của bạn trên thị trường. Hãy bắt đầu bằng cách tạo và kể một câu chuyện hấp dẫn về sản phẩm của bạn.

Là một nhà tiếp thị sản phẩm, bạn sẽ làm việc với nhóm tiếp thị rộng hơn và nhóm sản phẩm và kể câu chuyện này bằng cách trả lời các câu hỏi quan trọng như:

  • Tại sao sản phẩm này được thực hiện?
  • Sản phẩm này được làm cho ai?
  • Sản phẩm này sẽ giải quyết được những vấn đề gì?
  • Điều gì làm cho sản phẩm này trở nên độc nhất?

Bước 5: Đảm bảo sản phẩm của bạn đáp ứng nhu cầu của khách mục tiêu

Bạn cũng phải đảm bảo sản phẩm của bạn đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng và đối tượng mục tiêu. Thông qua các nghiên cứu được thực hiện để xác định đối tượng người mua và đối tượng mục tiêu của bạn, bạn sẽ phát hiện ra được những điểm yếu và thách thức mà bạn đang phải đối mặt để giải quyết với sản phẩm của mình.

6 bước tiếp thị sản phẩm mới nhất năm 2020

Nếu sản phẩm của bạn không đáp ứng nhu cầu của khách hàng, họ sẽ không có lý do gò để mua hàng hoặc chọn sản phẩm của bạn so với đối thủ cạnh tranh.

Bước 6: Sản phẩm có lợi ích lâu dài

Sản phẩm của bạn nhất định phải đem đến lợi ích lâu dài. Khi những nhu cầu, sự kỳ vọng và thách thức phát triển, công việc của bạn chính là đảm bảo chiến lược tiếp thị sản phẩm của bạn và bản thân các sản phẩm vẫn phù hợp với khách hàng.

Điều này có nghĩa là bạn có thể phải quản lý các thay đổi nhỏ trong chiến lược tiếp thị sản phẩm của mình hoặc cập nhật và sửa đổi cho chính sản phẩm bạn.

Trên đây là 6 bước tiếp thị sản phẩm mới nhất mà các bạn có thể tham khảo. Hy vọng thông qua bài viết các bạn sẽ có được những cách làm hữu ích cho công việc của mình. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.