56% người tiêu dùng quan tâm đến các sáng kiến cho COVID-19 từ các thương hiệu

 56% người tiêu dùng quan tâm đến các sáng kiến cho COVID-19 từ các thương hiệu

56% người tiêu dùng quan tâm đến các sáng kiến cho COVID-19 từ các thương hiệu

Cái nhìn chung:

Theo một cuộc khảo sát trên 1.000 người tiêu dùng của Hiệp hội các Cơ quan Quảng cáo Hoa Kỳ (4A) và nghiên cứu thị trường theo thời gian thực trên nền tảng Suzy, 56% người tiêu dùng rất hài lòng khi biết các thương hiệu đang giúp đỡ cộng đồng như thế nào để đối phó với đại dịch COVID – 19.

56% người tiêu dùng quan tâm đến các sáng kiến cho COVID-19 từ các thương hiệu

Báo cáo cho biết 43% người tiêu dùng cảm thấy yên tâm khi tiếp nhận thông tin từ các thương hiệu mà họ biết và tin tưởng trong những thời điểm hỗn loạn này. 40% khác muốn nghe cách các thương hiệu đối phó với sự bùng phát của đại dịch COVID-19, chẳng hạn như các quy trình khử trùng làm sạch. Chỉ 15% người tiêu dùng cho biết họ không muốn lắng nghe các nhãn hàng tại thời điểm này.

Báo cáo cũng cho thấy hành vi của người tiêu dùng đang thay đổi do virus. Gần một nửa (49%) số người dân cho biết họ không ăn ngoài, 27% người dân lựa chọn dịch vụ ship đồ ăn hoặc mang đi. Gần 44% người dân cho biết họ không thoải mái khi ra ngoài mua các mặt hàng không thiết yếu và 37% khác cho biết họ đang mua trực tuyến các mặt hàng không có trong các cửa hàng.

Cái nhìn sâu hơn:

Nghiên cứu mới nhất từ 4A minh họa hầu hết thái độ tích cực mà người tiêu dùng đối với truyền thông thương hiệu cho những vấn đề liên quan tới đại dịch.

Điều phổ biến nhất mà mọi người muốn nghe từ các thương hiệu chính là cách mà họ có thể giúp đỡ trong đại dịch, chẳng hạn như quyên góp tiền hoặc sản phẩm cho người tiêu dùng, hoặc cách họ sắp xếp thời gian nghỉ cho nhân viên. Những thông điệp như trên còn phổ biến hơn ở những người thuộc thế hệ Y và Z, những người đã thể hiện sự quan tâm đến các thông điệp nhân văn từ phía thương hiệu, thậm chí trước khi đại dịch bắt đầu. Theo 4A, các nhóm tuổi này thuộc bộ phận dễ bị ảnh hưởng nhất bởi việc sa thải. Theo sự phân chia các thế hệ, ta có khoảng 62,5% thanh niên từ 18 đến 24 tuổi, 60,5% người từ 25 đến 34 tuổi và 55,9% từ 35 đến 49 tuổi. Họ nói rằng, điều quan trọng đối với các công ty là làm sao dành ra số tiền lương trợ giúp thất nghiệp đối với nhân viên bị ảnh hưởng nếu có động thái buộc phải đóng cửa.

Theo khảo sát, các thông điệp nêu bật các quy trình an toàn và vệ sinh cũng đang gây được tiếng vang với người tiêu dùng. Chẳng hạn, những quảng cáo cung cấp cho người tiêu dùng thông tin chi tiết về các quy trình làm sạch gia tăng, chúng rất phổ biến đối với người tiêu dùng từ 50 tuổi trở lên. Khoảng 47,8% là người từ 50 đến 64 tuổi và 51,9% trong số những người trên 65 tuổi đều thấy những thông điệp này vô cùng quan trọng.

Người tiêu dùng cũng được hỏi về cách họ thay đổi hành vi để đối phó với đại dịch. Kết quả đúng như dự đoán, họ cho rằng nên ít đi ăn ngoài và đến các cửa hàng để mua sắm hơn. Tuy nhiên, dữ liệu cho thấy nhiều người vẫn đang đặt hàng thực phẩm từ các nhà hàng và đặt các mặt hàng thiết yếu khác trên trực tuyến.

Khi các thương hiệu điều chỉnh hướng đi trong thời điểm khó khăn này, báo cáo của 4A đã chỉ ra một vài cách để tìm ra những thông điệp phù hợp, bao gồm cả thông điệp nhắm vào các nhân khẩu học trẻ hơn khi tập trung vào cách thương hiệu hỗ trợ cộng đồng của họ. Quảng cáo nhằm tiếp cận các đối tượng lớn tuổi hơn nên xem xét làm sao để nổi bật cách thương hiệu lên kế hoạch, để có thể bảo vệ những người tiêu dùng đặt hàng trực tuyến được an toàn trước dịch bệnh.

56% người tiêu dùng quan tâm đến các sáng kiến cho COVID-19 từ các thương hiệu

4A cũng kết hợp một số nghiên cứu khác gần đây để cố gắng giúp các nhà quảng cáo hiểu được việc đại dịch đang có những diễn biến phức tạp đã làm ảnh hưởng đến thái độ của người tiêu dùng như thế nào. Một báo cáo mới từ Ace Metrix đã đo nhiệt độ phản ứng cảm xúc của người tiêu dùng đối với các quảng cáo liên quan đến COVID – 19. Họ thấy rằng những nỗ lực gần đây của Guinness và Ford trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng sức khỏe đã ghi điểm với các quảng cáo thúc đẩy biện pháp hỗ trợ. Guinness đã chạy quảng cáo cho Ngày Thánh Patrick và cam kết quyên góp 500.000 đô la cho các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Quảng cáo của Ford đã thúc đẩy các chương trình cứu trợ tài chính nhằm giúp các khách hàng bị ảnh hưởng bởi đại dịch trong các khoản thanh toán mua xe.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.