54% người dùng FB không thấy tính đa dạng của cộng đồng trong online ads

 54% người dùng FB không thấy tính đa dạng của cộng đồng trong online ads

Đây là cuộc khảo sát được thực hiện bởi đội ngũ Facebook mới công bố trong thời gian gần đây.

Tóm tắt khảo sát

Hầu hết người tiêu dùng (71%) mong đợi các thương hiệu tăng sự đa dạng trong quảng cáo online. Trong đó, hơn một nửa (54%) không nhận thấy sự đa dạng văn hóa trong quảng cáo trực tuyến.

Đa số người tiêu dùng trung thành hơn với các thương hiệu đại diện cho tính đa dạng trong cộng đồng, 59% người tham gia đều thích mua hàng của các thương hiệu đó. Sự đa dạng ở đây liên quan đến chủng tộc, giới tính, khuynh hướng tình dục, người khuyết tật. Một nghiên cứu cho thấy rằng các chiến dịch trực tuyến có nhiều người đại diện cho nhiều chủng tộc, màu da, khuynh hướng tình dục sẽ được ủng hộ hơn.

Các phát hiện của Facebook xác nhận rằng sự đa dạng giúp các thương hiệu tương tác với người tiêu dùng và mang lại kết quả kinh doanh tốt hơn. Nhưng không phải ai cũng làm tốt điều đó.

Tính đa dạng trong quảng cáo

Phân tích kết quả

Nghiên cứu của Facebook chứng minh rằng người tiêu dùng muốn nhìn thấy sự đa dạng trong quảng cáo trực tuyến về chủng tộc, giới tính, khuynh hướng tình dục, người khuyết tật. Bài đăng trên blog của Facebook lưu ý rằng đây là một trong những yếu tố quan trọng trong quảng cáo trực tuyến hiện nay.

Mặc dù người tiêu dùng muốn thấy sự đa dạng và thích các thương hiệu đại diện cho điều đó. Nhưng nghiên cứu cho thấy rằng quảng cáo trực tuyến vẫn bị nhiều định kiến, xuyên tạc, làm hình ảnh xấu đi.

Phụ nữ có xu hướng ăn mặc hở hang cao hơn 14 lần và khả năng bị xúc phạm bằng lời nói gần như gấp 7 lần so với nam giới. Nam giới có xu hướng tỏ ra tức giận hơn phụ nữ (2,4 lần) và ít có khả năng tỏ ra vui vẻ hơn (1,4 lần). Trong khi đó, tỉ lệ người khuyết tật và các thành viên của cộng đồng LGBTQ + xuất hiện trong các quảng cáo trực tuyến lần lượt là 1,1% và 0,3%.

“Ngành công nghiệp quảng cáo có trách nhiệm quá lớn trong việc thể hiện sự đa dạng nói chung. Nghiên cứu này chỉ ra nhiều sai lệch, định kiến, xuyên tạc trong quảng cáo và đưa ra các giải pháp để chúng ta có thể làm tốt hơn.” Nada Stirratt, phó chủ tịch nhóm kinh doanh toàn cầu của Facebook Bắc Mỹ cho biết.

Chiến dịch “No is beautiful” – Pure Leaf

Facebook cũng chỉ ra một chiến dịch mới từ Pure Leaf như một ví dụ về cách các nền tảng của nó có thể được sử dụng để xóa bỏ khoảng cách, sự phân biệt, đề cao tính đa dạng trong cộng đồng.

Nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ, Pure Leaf tung ra chiến dịch “No is Beautiful” nhằm ca ngợi những phụ nữ đã nói “không” để nắm lấy cơ hội thay đổi cuộc đời. Pure Leaf sử dụng các video theo phong cách tài liệu để chia sẻ những câu chuyện về người phụ nữ dám từ chối để nắm bắt cơ hội mới. Phụ nữ đang được khuyến khích chia sẻ câu chuyện của riêng họ thông qua bộ lọc AR tùy chỉnh và nội dung này sẽ được thêm vào bộ sưu tậm Story nổi bật trên nền tảng Instagram.

Theo nghiên cứu, khi các thương hiệu đại diện cho sự đa dạng trong cộng đồng, điều đó sẽ giúp thúc đẩy lòng trung thành và mua hàng. Đa số người tiêu dùng cho biết họ thích những thương hiệu như vậy và tỉ lệ họ xem lại quảng cáo cao hơn. Thể hiện sự đa dạng trong quảng cáo là chiến lược giúp doanh nghiệp tăng uy tín, tăng tỉ lệ người tiêu dùng quay lại cao hơn. Từ mọi góc độ, sự đa dạng trong quảng cáo trực tuyến phù hợp với mục tiêu thương hiệu.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.