5 yếu tố giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi của bài đăng trên Facebook

 5 yếu tố giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi của bài đăng trên Facebook

Hầu hết các bài đăng trên facebook đều hướng tới một trong hai mục tiêu: Engagement (tương tác) hoặc Conversion (chuyển đổi). Đây là hai quy chuẩn để quyết định sự thành công của một bài viết. Còn tùy thuộc vào mục đích của bài viết mà một trong hai mục tiêu trên sẽ được xem xét xem chỉ số nào sẽ được ưu tiên hơn. Trong bài viết dưới đây, BlogKalzen chủ yếu tập trung những yếu tố để tăng tỷ lệ chuyển đổi cho bài viết Facebook.

Hình ảnh bắt mắt

Hãy coi fanpage Facebook của bạn như một tiệm quần áo thời trang và bạn cần phải trang trí chúng sao cho thật thu hút. Thực tế, con người thường hay bị hấp dẫn bởi những hình ảnh bắt mắt, sáng tạo. Hàng ngày, lượng thông tin mới và cũ trên facebook là cực kỳ khổng lồ. Người dùng chỉ dùng khoảng 2.6 giây để họ dừng lại ở nội dung ấn tượng nhất. Chính vì vậy, bạn hãy sử dụng hình ảnh sao cho thật nổi bật và càng nhiều gợi mở càng tốt.

5 yếu tố giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi của bài đăng trên Facebook

Câu chữ sắc bén

Yếu tố tiếp theo mà chúng tôi muốn đề cập tới sẽ giúp bài đăng trên facebook tăng tỷ lệ chuyển đổi đó là nội dung bài viết cần phải mang phong cách riêng của thương hiệu. Phần văn bản này cần ngắn gọn, súc tích, sắc bén trong từng câu chữ và phải xoáy sâu vào trọng tâm, không lan man.

Bạn cũng cần phải hạn chế sử dụng những từ ngữ chuyên ngành và lạm dụng ngôn ngữ quảng cáo. Những ngôn từ này sẽ ngăn cản độc giả tiếp cận với bài viết của bạn.

Lời kêu gọi hành động thuyết phục

Có thể nói đây chính là phần quan trọng nhất của bài đăng facebook nhất là bài quảng cáo – Call to action. Hãy tự đặt câu hỏi là bạn muốn người dùng sẽ hành động như thế nào sau khi đọc xong bài viết.

5 yếu tố giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi của bài đăng trên Facebook

Các bạn cũng nên sử dụng những từ hiệu quả như: đăng ký, tải xuống, lưu trữ,… kêu gọi người dùng hành động sau khi đọc xong bài đăng trên Facebook. Có một số đoạn Call to action mang tính cấp thiết như “chỉ còn vài suất còn lại”, “ưu đãi lớn chỉ trong ngày hôm nay”…

Tuy nhiên bạn cũng cần phải tiết chế lại, không nên sử dụng những từ ngữ này quá nhiều nếu không muốn khách hàng cảm thấy ngày càng khó chịu.

Tạo những ưu đãi hấp dẫn

Lời kêu gọi hành động thường gắn liền với những ưu đãi khiến khách hàng không thể chối từ. Hãy nhớ nếu bạn không đưa ra cho khách hàng ít nhất lý do để tương tác với thương hiệu thì họ cũng sẽ không click vào bài viết của bạn. Đặc biệt, hãy ưu tiên cho những chương trình ưu đãi cho khách hàng thân thiết vì họ mới chính là người góp phần vào tăng tỉ lệ chuyển đổi và nâng cao doanh thu.

Xác định mục tiêu chiến lược

Facebook nổi tiếng là có khả năng xác định mục tiêu quảng cáo. Chính vì vậy, bạn hãy điều chỉnh bài viết của bạn theo insight của đối tượng mục tiêu mà bạn muốn hướng tới. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải tìm hiểu thời gian đăng bài, đảm bảo đó là lúc lưu lượng truy cập website, fanpage đang là cao nhất.

Trên đây là 5 yếu tố quyết định tỷ lệ chuyển đổi của bài đăng trên facebook mà các bạn cần biết để thực hiện công việc này sao cho tốt nhất. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.