5 xu hướng sẽ thay đổi phương tiện truyền thông xã hội năm 2020

 5 xu hướng sẽ thay đổi phương tiện truyền thông xã hội năm 2020

Phương tiện truyền thông xã hội đã phát triển nhanh chóng, phá vỡ các rào cản và trở thành một phần của thói quen trên toàn thế giới. Ước tính trên toàn cầu có 1,7 tỷ người lớn đăng nhập vào Facebook mỗi ngày. Xem xét rằng dân số toàn cầu chiếm khoảng 7,8 tỷ người, đây là một cơ hội lớn mà bạn có thể tận dụng nếu bạn muốn xây dựng một thương hiệu.

Con đường tiến hóa khi nói đến truyền thông xã hội không có gì đáng kinh ngạc. Nó có khởi đầu khiêm tốn như một cổng thông tin để kết nối với bạn bè và gia đình trên toàn cầu. Bây giờ, nó đã phát triển thành một công cụ tiếp thị mà rất nhiều cá nhân, tổ chức lựa chọn kinh doanh ở đó.

Sự phổ biến của phương tiện truyền thông xã hội đã tăng lên theo cấp số nhân và không có dấu hiệu giảm xuống. Các thương hiệu đã sử dụng nó để có hiệu quả tốt hơn và đã đưa ra một số chiến lược sáng tạo mà họ đã sử dụng để tạo dấu ấn với khách hàng của họ. Cùng Blog Kalzen tìm hiểu 5 xu hướng sẽ thay đổi phương tiện truyền thông xã hội trong năm 2020 tới đây nhé.

Sử dụng mạng xã hội ngày càng mạnh mẽ hơn

Mạng lưới thông qua phương tiện này đã chứng kiến ​​một sự gia tăng đáng kinh ngạc trong thập kỷ qua. Theo các dự báo, nó sẽ còn phát triển hơn nữa trong những năm tới. Con người là sinh vật xã hội và sự thúc đẩy kết nối này chính là chìa khóa để truyền thông xã hội phát triển với tốc độ chóng mặt như hiện nay.

mang-xa-hoi-ngay-cang-manh-me

Nhờ truyền thông xã hội mà mọi người kết nối gần nhau hơn bao giờ hết. Số lượng người dùng sẽ tăng trưởng 8% trong năm 2017 lên tới 2,39 tỷ người! Và trong khoảng đầu năm 2020, các báo cáo đã thống kê được lên tới 3,8 tỷ người sử dụng các kênh truyền thông xã hội.

Nhân viên trở thành đại sứ thương hiệu

Nếu bạn đang làm việc cho một công ty tự coi mình là người được kết nối, bạn có thể được khuyến khích chia sẻ các cập nhật kinh doanh. Điều này là do các thương hiệu hiện đã bắt đầu chuyển sang làm nhân viên với tư cách là đại sứ thương hiệu để truyền tải hình ảnh thương hiệu của họ. Nói một cách khác, các doanh nghiệp đã sử dụng các chương trình vận động xã hội của nhân viên và làm tăng khoảng 191% kể từ năm 2013. Và hiện tại, 98% nhân viên sử dụng ít nhất một trang truyền thông xã hội cho mục đích cá nhân, trong đó 50% họ thường xuyên đăng bài về công ty của họ.

Những gì điều này đã làm là thay vì tăng phạm vi xã hội thông qua nhân rộng, nó tích hợp các yếu tố (ví dụ như nhân viên) đã có đối tượng kết nối. Khi bạn thực hiện điều này một cách chính xác, nó có thể hiệu quả hơn nhiều trong việc lôi kéo sự tham gia.

Thực hiện các chương trình hỗ trợ khách hàng

Một lĩnh vực quan trọng khác đã phát triển thông qua phương tiện truyền thông xã hội là khả năng chạy các chương trình hỗ trợ khách hàng hiệu quả. Người dùng mong đợi rằng một thương hiệu cần phải có một nhóm xã hội trong nguồn cấp dữ liệu của họ để trả lời các câu hỏi và giải quyết các vấn đề. Một thống kê mới năm 2020 đã nêu bật thực tế này. Có đến 60% người dùng Twitter mong đợi phản hồi từ các thương hiệu mà họ theo dõi, trong vòng một giờ. Con số này giảm so với trong năm 2017 (72%).

cac-chuong-trinh-ho-tro-khach-hang

Trong hiệu ứng domino, điều này đã khiến các thương hiệu bắt đầu đầu tư mạnh vào các nhóm truyền thông xã hội đa chức năng có thể theo kịp với số lượng khách hàng tăng lên mỗi ngày. Cuối cùng, hầu hết các thương hiệu sẽ chuyển dịch vụ khách hàng hoàn toàn sang tài khoản truyền thông xã hội của riêng họ.

Tiếp cận khách hàng thông qua phân tích thống kê

Trước đó rất nhiều, các phương tiện truyền thông xã hội đã gây tiếng vang khi nói đến các khía cạnh tiếp thị và dựa vào cảm giác thân quen rất nhiều. Ngày nay, các phân tích truyền thông xã hội đã trở nên mạnh mẽ hơn, toàn diện hơn và dễ sử dụng hơn. Thống kê sẽ đóng một vai trò thậm chí quan trọng hơn trong những ngày tới.

Có nhiều công cụ phân tích xã hội khác nhau có thể phục vụ cho một số nền tảng truyền thông xã hội phổ biến như Buffer, Followerwonk, Iconosapes và Google Analytics… Hầu hết chúng đều miễn phí và có thể đáp ứng nhu cầu của hầu hết các SMB. Bạn cũng có thể tìm thấy các giải pháp cấp doanh nghiệp khác trực tuyến.

Video xã hội lại chiến thắng

Thật khó để bỏ lỡ các video trên kênh truyền thông xã hội. Năm 2020 Snapchat có hơn 18 tỷ lượt xem hàng ngày về nội dung video của nó. Điều này vượt xa cả YouTube, một trang web được xây dựng dựa trên nội dung video giới thiệu và gấp đôi số lượng năm ngoái của họ.

Sự thống trị của phương tiện truyền thông xã hội đối với nội dung video cũng là một điểm sáng đối với nhiều công ty và nó chỉ được thiết lập để tăng hơn nữa. Các thương hiệu có bằng chứng cho thấy nội dung video có hiệu quả hơn và hơn 76% B2B sử dụng chúng để có hiệu quả tốt. Hy vọng điều này sẽ chi phối các chiến lược tiếp thị thương hiệu trong tương lai.

Kết luận

Truyền thông xã hội sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ trong những năm tới. Ngay bây giờ, nó đã xuất hiện dày đặc trên nhiều mặt trận, tin tức, nội dung và tiếp thị. Khi mọi người đưa ra các loại nội dung và phương pháp chia sẻ sáng tạo hơn, phương tiện truyền thông xã hội sẽ ngày càng trở nên lớn hơn.

Không giống như các hình thức truyền thông khác, phương tiện truyền thông xã hội đang thúc đẩy siêu sóng tiến hóa trong tương lai. Khi mọi người đang trở nên thông minh hơn và nhận thức nhiều hơn và phương tiện truyền thông xã hội cũng vậy. Từ việc chỉ là một công cụ để chia sẻ memes, dẫn đầu chi phí khi nói đến các cam kết lấy khách hàng làm trung tâm cho các thương hiệu lớn, chúng ta đã đi một chặng đường dài và con đường phía trước sẽ đầy hứa hẹn!

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.