5 xu hướng marketing và công nghệ mới trong năm 2021

 5 xu hướng marketing và công nghệ mới trong năm 2021

Những xu hướng mới nào đang đợi chờ chúng ta trong năm 2021?

Xu hướng trung thành với thương hiệu

Năm 2021 sẽ đưa ra những thách thức mới đối với các thương hiệu. Thương hiệu cần kết nối và tăng sức ảnh hưởng với đối tượng khách hàng mục tiêu.

Ý thức mạnh mẽ về vấn đề sinh thái, bình đẳng giới ngày càng tăng. Điều này đòi hỏi doanh nghiệp thể hiện sự đóng góp của họ trong việc chống lại các vấn đề xã hội phổ biến.

Thế hệ Z ủng hộ những thương hiệu hành động vì xã hội và bài trừ với những thương hiệu đi ngược lại.

Người tiêu dùng có nhiều kiến thức, hiểu biết nhất định và họ có tiếng nói muốn thay đổi một thế giới. Các thương hiệu sẽ cần phải tìm hiểu khi nào nên đưa ra lập trường đối với các vấn đề và khi nào nên lùi lại hoặc có nguy cơ bị bài trừ.

Xu hướng trung thành với thương hiệu

Áp dụng nhiều công nghệ mới

Đại dịch đã thúc đẩy nhiều công ty xem xét các loại công nghệ mới và thú vị như một phương tiện để tiếp cận và thúc đẩy sự tương tác nhiều hơn với khách hàng. Ví dụ như Porsche đã tạo ra hướng dẫn xe hơi 360 độ cho phép người dùng tương tác với chiếc xe như thể họ thực sự ở trong đó.

Công nghệ thực tế ảo đã xuất hiện từ lâu và nhiều doanh nghiệp cũng áp dụng để nâng cao trải nghiệm khách hàng. Nhưng vào năm 2021, chúng ta sẽ thấy công nghệ ảo sẽ làm sản phẩm của họ trở nên sống động qua màn hình.

Đại dịch khiến doanh nghiệp đẩy mạnh quá trình áp dụng công nghệ ảo để giao tiếp với khán giả. Nhưng sự thay đổi này sẽ tiếp tục ngay cả khi thế giới quay trở lại bình thường và trải nghiệm sẽ nâng lên tầm cao mới.

Sử dụng nhiều phần mềm hỗ trợ từ xa

Trong đại dịch, các cửa hàng cố gắng làm mọi cách để thu hút khách hàng mua hàng mà không cần đến tận nơi. Đồng thời, nhiều doanh nghiệp chuyển sang làm việc từ xa để đảm bảo phòng chống dịch tốt hơn.

Với việc áp dụng công nghệ, một số doanh nghiệp đã chuyển sang làm việc từ xa cực kỳ hiệu quả. Thậm chí, nhiều công ty sẽ không muốn quay lại làm việc văn phòng bình thường như trước mà mở rộng cơ sở nhân tài của họ bằng cách làm việc từ xa linh hoạt vĩnh viễn.

Vì vậy, chúng ta sẽ tiếp tục thấy việc sử dụng nhiều hơn phần mềm như một công cụ dịch vụ (SaaS) như Parabol, giúp điều hành các cuộc hội họp nhóm, phân công. Ứng dụng này có thể được sử dụng thay thế cho việc đánh dấu trên bảng để hợp tác làm việc hoặc xác định quy trình làm việc cùng nhau.

Và Zoom có ​​thể sẽ tiếp tục là phương tiện giao tiếp chính trong suốt năm 2021.

Sử dụng nhiều phần mềm hỗ trợ từ xa

Tự động hóa mọi quá trình

Cùng với nhiều tiến bộ trong công nghệ tiếp thị kỹ thuật số, tự động hóa đã nhanh chóng trở thành xu hướng tất yếu. Từ tiếp thị và bán hàng, đến chính sản xuất – hầu hết mọi thứ đều bắt đầu đi kèm với các quy trình tự động.

Với việc cả doanh nghiệp và người tiêu dùng đều đòi hỏi nhiều hơn từ công nghệ kỹ thuật số. Một nền tảng không đáng tin cậy, không trực quan và lộn xộn có thể nhanh chóng làm giảm uy tín thương hiệu và ảnh hưởng đáng kể đến doanh số bán hàng.

Do đó, việc cập nhật nhanh chóng để khắc phục sự cố cũng như thiết kế và phát triển chức năng ứng dụng là điều các doanh nghiệp cần quan tâm.

Việc áp dụng tự động hóa cần được thử nghiệm và kiểm tra liên tục để đảm bảo hoạt động trơn tru nhất. Khi thành công, chúng nên được áp dụng rộng rãi để nâng cao trải nghiệm người dùng.

Vì vậy, với sự gia tăng lớn trong việc áp dụng kỹ thuật số, các thương hiệu sẽ cần bắt kịp với tốc độ phát triển kỹ thuật số. Thử nghiệm tự động hóa là một giải pháp hiệu quả để duy trì tốc độ đó vào năm 2021.

Ưu tiên trải nghiệm khách hàng

Sang năm 2021 để thương hiệu tồn tại và phát triển, doanh nghiệp không chỉ nâng cao trải nghiệm người dùng mà cần đặt nó làm mục tiêu quan trọng.

Những doanh nghiệp đã thành công trong việc cung cấp trải nghiệm kỹ thuật số, điều đó có nghĩa là họ sẽ phải cố gắng nhiều hơn nữa trong năm sau. Các doanh nghiệp đã trì hoãn việc chuyển sang trực tuyến sẽ phải bắt đầu áp dụng công nghệ số trong năm sau.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.